Chúng ta vẫn thường biết đến kim cương là một món trang sức đắt tiền, sang trọng. Thế đã bao giờ bạn được nghe về truyền thuyết kim cương chưa? Bất hạnh, tai họa hay chết chóc chính là những lời nguyền được tương truyền có nguồn gốc từ những viên đá quý tuyệt đẹp này. Liệu những đồn đoán đó có phải là sự thật không? Hãy cùng Jemmia tìm hiểu rõ trong bài viết này nhé!

Truyền thuyết của viên kim cương Hy Vọng

Sở hữu vẻ đẹp tuyệt mỹ của sắc xanh. Viên kim cương mang tên Hy Vọng từ khi xuất hiện đã khiến cho thế giới đam mê kim cương phải chao đảo. Cùng nghe lại lịch sử huyền bí về viên kim cương này nhé.

Nguồn gốc về viên kim cương Hy Vọng

Truyền thuyết kim cương tương truyền rằng: Viên kim cương Hope  được khai quật ở mỏ Golconda thuộc vùng đất Tây Nam Ấn Độ. Viên kim cương này được mua bởi một thương nhân người Pháp. Sau đó bán lại cho vua Louis XIV. Vào năm 1792, viên kim cương bị đánh cắp khỏi Hoàng gia. Rồi mất tích trong khoảng vài thập kỷ trước khi tái xuất hiện với kích thước nhỏ hơn. Một vài báo cáo ghi nhận viên kim cương này cũng từng thuộc về vua George IV của Anh. Và người này cũng buộc phải bán đi để trả những khoản nợ khổng lồ.

Viên kim cương sau đó được nghị sĩ Henry Thomas Hope mua lại. Kể từ đó được đặt tên là Hope. Ông Hope qua đời không lâu sau đó. Viên kim cương tiếp tục qua tay nhiều chủ sở hữu khác. Năm 1958, Hope lọt vào tay “vua kim cương” Harry Winston. Và người này đã trao lại viên kim cương này cho bảo tàng Smithsonian.

Hình 1: Hình viên kim cương Hy Vọng

Có hay không lời nguyền chết chóc từ viên kim cương Hope

Một trong những viên đá quý nổi tiếng trên thế giới nhờ vẻ đẹp mê hoặc. Viên kim cương Hope nặng khoảng 45,52 carat. Tuy nhiên, nhiều người dù sở hữu khối tài sản kếch xù vẫn phải đắn đo về việc mua nó. Bởi truyền thuyết kim cương cho rằng Hope đã bị nguyền rủa. Vậy có hay không lời nguyền chết chóc từ viên kim cương này.

Dẫu biết rằng, có một số chủ sở hữu đã phải chịu những cái chết đau đớn. Ví như vua Louis XIV và Nữ hoàng Marie Antoinette bị chặt đầu bởi máy chém. Tuy nhiên, nếu lời nguyền chỉ đơn giản là bất kỳ ai sở hữu đều chết sớm. Thì lời nguyền Hope lại là ẩn số. Bởi không phải ai sở hữu nó cũng đều phải trải qua thảm kịch.

Câu chuyện chính là lời cảnh tỉnh về đạo đức và tội lỗi của lòng tham. Chỉ có những người có trái tim thuần khiết thì mới thoát khỏi số phận nghiệt ngã. Thay vì cố bán thì hào phóng cho đi cũng là cách nhận lại hạnh phúc. Và đó cũng chính là trường hợp của vua kim hoàn Harry Winston.

Hình 2: Bí ẩn lời nguyền chết chóc của viên kim cương Hope

Truyền thuyết kim cương từ viên kim cương Kohinoor

Nhiều thế kỷ trôi qua, truyền thuyết kim cương Kohinoor vẫn được người đời truyền miệng nhau. Điều gì đặc biệt ở viên kim cương này khiến nó có một lịch sử đẫm máu.

Nguồn gốc về viên kim cương Kohinoor

Kohinoor được tìm thấy lần đầu tiên ở mỏ Kollur của Ấn Độ. Ban đầu viên kim cương này có trọng lượng hơn 187 carat. Thuộc sở hữu của vương triều Mughal của Ấn Độ. Đến năm 1739, Vua Ba Tư đánh chiếm Delhi cướp đi vô số vàng bạc châu báu. Trong số đó có viên kim cương này. Sau khi vua Ba Tư qua đời. Kohinoor được truyền lại cho cháu nội rồi rơi vào tay vua Ahmad Shah Durrani của Afghanistan.

Viên kim cương được chuyền tay nhau cho đến thế kỷ 19 thì rơi vào tay đế quốc Sikh. Đế quốc này sau đó bị người Anh đánh bại và phải dâng viên kim cương này cho Nữ vương Victoria. Khi Nữ vương Victoria qua đời, truyền thuyết  kim cương lần lượt được truyền cho các đời vương hậu. Đến nay, viên kim cương Kohinoor thuộc quyền sở hữu của nữ hoàng Anh Elizabeth II. Nó được bảo quản cẩn mật trong tháp Luân Đôn như một phần trong bộ sưu tập của Hoàng gia Anh.

Hình 3: Viên kim cương Kohinoor

Lịch sử đẫm máu từ viên kim cương Kohinoor

Kohinoor là viên kim cương có hành trình vô cùng gian nan trước khi đến với chủ nhân đích thực. Tuy mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy. Nhưng Kohinoor lại có một lịch sử đẫm máu.

Hình 4: Quá khứ đẫm máu của viên kim cương Kohinoor

Lịch sử ghi nhận, Kohinoor chỉ có thể thuộc về duy nhất một người phụ nữ. Hoặc một vị thần có thể mang trên người. Nếu người sở hữu nó là đàn ông thì sẽ bị vận xui đeo bám. Thậm chí có thể bị mất mạng. Một điều thú vị nữa là người sở hữu được viên kim cương này sẽ là người thống lĩnh thế giới.

Có thể nói, dù những viên cương trên đây có mang lời nguyền thực sự hay đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Thì có lẽ truyền thuyết kim cương kỳ bí sẽ càng hấp dẫn con người cho tới tận sau này. Để chiêm ngưỡng những viên kim cương đẹp và đắt giá nhất hiện nay tại Jemmia. Vui lòng truy cập website tại jemmia hoặc liên hệ hotline 0775 110 111 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: