Vì quý hiếm và có giá trị cao nên hầu hết mọi người đều nghĩ ứng dụng của kim cương là chỉ để chế tác thành trang sức. Tuy nhiên chỉ 20% kim cương đẹp nhất được sử dụng trong ngành kim hoàn, còn lại 80% với chất lượng thấp hơn sẽ được ứng dụng trong ngành công nghiệp với nhiều công dụng khác nhau.

Ứng dụng của kim cương

Ứng dụng của kim cương tự nhiên

Ứng dụng của kim cương có thể bạn chưa biết?

Trước hết kim cương là gì? Kim cương là một trong hai dạng hình thù phổ biến của cacbon (bên cạnh than chì) với đặc tính vật lý tuyệt vời không thể không nhắc đến đó là độ cứng. Kim cương được cho là có độ cứng đứng đầu trong tất cả các loại khoáng sản được khai thác trên trái đất. Vì vậy bên cạnh việc được sử dụng để sản xuất nữ trang, trang sức tuyệt đẹp với giá trị cao thì kim cương còn được ứng dụng mạnh mẽ trong ngàng công nghiệp. Vậy chính xác thì kim cương dùng để làm gì?

Kim cương được sử dụng làm mũi khoan

Trong trường hợp này kim cương sẽ được gắn vào đầu mũi khoan và mũi cưa. Với độ cứng “bất khả chiến bại” của mình nó sẽ giúp mũi khoan xuyên qua qua mọi chất liệu mà các vật dụng thông thường không thể xuyên qua được. Bên cạnh đó người ta cũng sử dụng bột kim cương như bột mài. Lí do vì sao kim cương chỉ được gắn vào đầu mũi khoan, dao cắt và tán bột là bởi giá trị của kim cương rất cao.

Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ khi sử dụng kim cương để khoan, cắt hợp kim ferrous ở tốc độ cắt lớn bởi cacbon bị hoà tan trong sắt ở nhiệt độ cao.

Ứng dụng của kim cương

Mũi khoan kim cương là gì

Người ta dùng kim cương cắt kính

Về cơ bản dao cắt kính cũng như các loại dao thông thường. Điểm khác biệt duy nhất đó là lưỡi dao được làm từ kim cương hoặc hợp chất kim cương pha trộn với một số kim loại khác. Chỉ có kim cương mới đủ độ cứng để cắt được kính, thuỷ tinh,…

Ứng dụng của kim cương

Dao cắt kính đầu kim cương

Công dụng của kim cương còn làm vật dụng quang học

Gần như không có chất liệu nào tốt hơn để truyền bức xạ hồng ngoại và bức xạ sóng ngắn. Vì kim cương có tính chất hoá học rất đặc biệt. Gần như không phản ứng với bất kì chất hoá học nào. Và có độ dẫn nhiệt cao cùng hệ số giãn nở thấp.

Thiết bị diện tử

Vì có khả năng dẫn nhiệt cao nhưng lại không dẫn điện. Do đó kim cương được dùng đẻ tản nhiệt trong các thiết bị điện tử.

Dùng để dò phóng xạ

Kim cương được ứng dụng trong các thiết bị dò phóng xạ.

Ứng dụng của kim cương

Kim cương được sử dụng trong các thiết bị đo phóng xạ

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ứng dụng của kim cương tự nhiên trong cuộc sống.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: