Giá kim cương luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi muốn sở hữu một viên kim cương trong tay. Giá bán của kim cương phụ thuộc những yếu tố nào? Làm sao để có được một viên kim cương chất lượng với mức giá hợp lý nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho mọi người nhé!

Hình 1: Nhẫn kim cương đính hôn

Vì sao kim cương lại có giá trị cao?

Kim cương từ xưa đã được biết đến là một vật phẩm có giá trị cao, được giới quý tộc ưa chuộng. Từ lâu nó không còn là vật chỉ để làm tăng thêm vẻ đẹp bên ngoài cho con người mà nó còn có rất nhiều ý nghĩa quan trọng khác.

Kim cương được dùng trong những ngày lễ đặc biệt: lễ đính hôn, lễ cưới… Nó là biểu tượng của một tình yêu vĩnh hằng không gì có thể thay thế được. Kim cương còn là vật thay lời của chàng trai muốn nói với cô gái rằng tình cảm của mình là tình cảm chân thật, tình cảm mãi mãi, muốn gắn bó dài lâu.

Kim cương còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn. Chọn được một viên kim cương hợp với cung mệnh của mình bạn còn luôn được vận may theo sát bên mình. Kim cương được xem như một lá bùa hộ mệnh tẩy hết những vết uế bẩn. Giúp chủ nhân của nó luôn dồi dào sức khỏe và may mắn trong cuộc sống, công việc. Để xác định được giá trị của một viên kim cương cần có nhiều yếu tố. Xem hết bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời.

Giá trị của kim cương phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Kim cương là loại đá quý có tính chất vật lý hoàn hảo nhất, có độ cứng cao nhất. Kim cương là hiện thân của sự vĩnh cửu, không gì có thể thay thế được, giống như độ cứng của nó vậy.

Để xác định được một viên kim cương chất lượng người ta sẽ căn cứ vào tiêu chuẩn 4C: Color, Clarity, Cut, Carat. Đồng thời giá kim cương cũng phụ thuộc vào những tiêu chuẩn này.

  • Color: là tiêu chuẩn thể hiện nước màu của kim cương. Trong bảng tiêu chuẩn nước màu của kim cương giảm dần từ D – Z. Viên kim cương có nước màu càng gần D thì càng có giá trị cao.
  • Clarity: là đơn vị đánh giá độ trong suốt của viên kim cương. Một viên kim cương có độ trong suốt càng cao thì độ phản quang, giá trị của nó càng lớn.
  • Carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của kim cương, 1 carat = 200gram. Một viên kim cương có trọng lượng càng lớn thì giá trị càng cao (còn phụ thuộc vào 3 yếu tố còn lại).
  • Cut: thể hiện giác cắt của kim cương, đây là tiêu chuẩn chủ yếu đánh giá tính thẩm mỹ của viên kim cương.

Hình 2: Viên kim cương 5 ly sang chảnh

Mỗi viên kim cương có trọng lượng, nước màu khác nhau thì có giá khác nhau trong bảng giá kim cương. Bạn muốn mua được một chiếc nhẫn kim cương tốt hãy tìm hiểu kỹ về 4 tiêu chuẩn trên và chọn những cửa hàng uy tín để gửi gắm niềm tin.

Ngoài việc giúp bạn biết cách đánh giá một viên kim cương. Chúng tôi còn giúp bạn tìm hiểu chi tiết về giá kim cương cùng với nguyên nhân tại sao kim cương đều được định giá dựa vào tiêu chuẩn GIA (Trung tâm đá quý Hoa Kỳ).

Lý do giá kim cương tại Việt Nam đều được đăng từ nguồn GIA?

Mỗi viên kim cương trước khi được mang ra thị trường đấu giá đều được kiểm định nghiêm ngặt từ những nhà kiểm định. Có rất nhiều đơn vị kiểm định chất lượng của kim cương trong đó GIA là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu thế giới.

Mọi tiêu chuẩn của viên kim cương, giá kim cương được GIA đưa ra đều có độ chính xác cao nên được nhiều nước dựa vào đó để định giá những trang sức kim cương của mình. Ở Việt Nam cũng vậy, bảng giá kim cương đều dựa vào bảng giá của GIA vì nó có độ chính xác cao không làm mất đi quyền lợi của khách hàng.

Hình 3: Bảng giá kim cương đăng từ nguồn GIA

Bạn đang muốn mua một chiếc nhẫn kim cương cầu hôn nhưng chưa có địa chỉ uy tín? Đừng quên đến ngay những cơ sở của Jemmia trên toàn quốc để được tư vấn.

Trên đây là những tiêu chuẩn giúp bạn đánh giá được giá trị của một viên kim cương. Cùng với câu trả lời cho câu hỏi giá kim cương ở Việt Nam tại sao luôn được đăng từ nguồn GIA. Chúng tôi tin chắc bài viết này sẽ là cơ sở tốt nhất giúp bạn có thể tìm ra được một  viên kim cương ưng ý.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: