Trong nhiều năm trở lại đây, giới siêu giàu ưa chuộng đầu tư vào kim cương màu hơn hẳn. Vì sao lại như thế? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Giá kim cương màu ngày càng tăng – giới siêu giàu ngày càng chuộng

Có thể bạn chưa biết: vào tháng 11/2015, tại một buổi đấu giá  ở Geneva, Mặt trăng xanh 12,03 carat được bán với giá gần 50 triệu đô la, viên kim cương duy nhất từng được bán với giá hơn 4 triệu USD / carat. – Vào mùa xuân năm 2016, một nhà quản lý quỹ có trụ sở tại Geneva nổi tiếng đã mua một viên kim cương có màu rất hiếm, màu cam sặc sỡ ,với giá 1 triệu USD / carat.

Vào tháng 5 năm 2016, một viên kim cương xanh 14,62 carat được bán với giá 57,5 ​​triệu USD tại một cuộc đấu giá khác ở Geneva, trở thành viên kim cương đắt nhất thế giới từng được mua trong cuộc đấu giá.

Chứng tỏ rằng, trong 2 năm liên tiếp thì giá của kim cương màu tăng lên nhanh chóng và còn có khả năng tăng thêm. Mở ra tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư đối với dòng kim cương này.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các xu hướng gần đây phản ánh sự phổ biến ngày càng tăng của các khoản đầu tư và kim cương màu cũng như ý nghĩa của chúng đối với các khoản đầu tư kim cương màu trong tương lai.

kim cương màu vàng

Kim cương màu – giá trị tăng vọt theo mỗi năm

Những viên kim cương có màu lạ là cực kỳ hiếm, và hơn cả những viên kim cương trắng hoặc không màu. Theo GIA, chỉ có 1 carat kim cương màu được tìm thấy cho mỗi 100.000 carat kim cương không màu được khai thác.

Chứng tỏ, viên kim cương màu thực sự rất hiếm, chẳng hạn như rất nhiều người thèm muốn được sở hữu viên kim cương màu đỏ nhưng trên thị trường nó lại cực ít xuất hiện. Trong khoảng thời gian từ năm 1957 đến năm 1987, phòng thí nghiệm của GIA đã không xuất hiện bất kỳ viên kim cương màu nào.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, giá trị của kim cương màu được trả giá ngày càng cao hơn so với mức ban đầu, và giá kim cương màu cũng đã tăng lên tầm 122%.

Viên kim cương màu sẽ trở thành một viên đá cực kỳ quý hiếm khi nó đạt được ở mức độ cao hơn của quang phổ. Cụ thể, viên kim cương màu hồng tăng đến 180%. Đối với những viên ở cấp thấp hơn có màu xanh lam và vàng thì giá sẽ phải chăng hơn, giá chỉ lần lượt tăng khoảng 70% và 90% so với cùng kỳ.

Vì kim cương là một nguồn tài nguyên không thể tái tạo, một loại khoáng sản quý giá được hình thành qua hàng triệu năm sáng tạo, nên sự sẵn có của kim cương trên thị trường phụ thuộc vào các mỏ kim cương hiện có, chúng đang bị cạn kiệt với tốc độ nhanh hơn nhiều so với việc được tái tạo.

Cũng theo dự báo đầu tư vào kim cương dự đoán rằng, định giá sẽ chỉ tăng lên khi sản lượng kim cương sẽ giảm đáng kể trong vòng 20 năm tới.

kim cương màu xanh lá

Thị trường kim cương đang chuyển mình và có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư ưu tú

Thị trường ngày nay đã thay đổi, nhiều nhà đầu tư siêu giàu đã đổ xô đi đầu tư kim cương màu. Cũng chính vì điều này mà kim cương màu bỗng chốc tăng trưởng về mặt giá trị. Bên cạnh đó, giới đầu tư siêu giàu cũng đang trông đợi vào một tín hiệu của giá trị kim cương màu và sự ổn định tương đối của những “khoản đầu tư chứng minh suy thoái” này mang lại lợi nhuận đáng kể với rủi ro thấp.

Các nhà đầu tư bao gồm các chuyên gia và quỹ đầu tư thay mặt cho những khách hàng siêu giàu, người mua kim cương màu cũng xem nó như một khoản đầu tư thay thế. Nhóm các nhà đầu tư mới này đã mở rộng đáng kể thị trường kim cương, các nhà sưu tập và sành sỏi đá quý hiếm thường là những người bỏ vốn và đứng ở hậu phương hỗ trợ.

kim cương màu xanh dương

Sự quyến rũ của kim cương màu và xã hội của những người chơi chúng

Một viên kim cương màu hiếm thường có một bí mật đằng sau ít ai biết đến, điều này kích thích được sự tò mò của những người chơi kim cương màu, mong muốn được chinh phục và khám phá chúng.

Tại các buổi đấu giá, chỉ có 15% kim cương màu được trưng ra bán. Ở nhiều mỏ, những viên kim cương có màu tốt nhất, thường chỉ khoảng 50 viên hàng năm, được bán thông qua các cuộc đấu thầu kín đáo mà không phải ai cũng tham gia hay có thông tin về nó.

Để làm tăng thêm bầu không khí bí ẩn xung quanh những vụ mua bán này, các nhà đầu tư được phép kiểm tra từng viên đá để bán, trong một căn phòng ẩn, không có cửa sổ, củng cố bầu không khí bí mật của một hội kín.

Kim cương là một khoản đầu tư cực kỳ kín đáo: các giao dịch không cần phải đăng ký với các cơ quan chính phủ hoặc tổ chức tài chính. Quyền sở hữu thậm chí có thể được ẩn danh nếu nhà đầu tư muốn như vậy.

Ngoài ra, những viên kim cương có màu sắc lạ mắt rất dễ vận chuyển riêng. Kim cương có tỷ lệ kích thước trên giá trị cao: vì chúng rất nhỏ, chúng có thể dễ dàng vận chuyển, giúp chuyển giao sản phẩm dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, đầu tư vào kim cương là một quyết định phức tạp. Tìm hiểu thêm về từng viên kim cương màu trong các bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhận định rõ hơn về loại kim cương

Nếu bạn đã quyết tâm tham gia câu lạc bộ các nhà đầu tư ưu tú đang tìm kiếm các khoản đầu tư mới lạ và sang trọng để khẳng định đẳng cấp, hãy tiến thêm một bước đến khoản đầu tư vô giá của bạn với Jemmia.

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: