Kim cương xanh rất hiếm và đáng giá. Chúng đã được rèn qua hàng tỷ năm và được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau như xanh nước biển, xanh da trời và hơn thế nữa.

Kim cương xanh báu vật của tự nhiên

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia có một bộ sưu tập lớn các loại đá quý và khoáng chất mà du khách có thể xem. Khi đến thăm bảo tàng, đừng quên ghé qua khu đá quý và đá bán quý. Tại đây, bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều loại khoáng vật bao gồm hồng ngọc, kim cương, ngọc lục bảo, ngọc bích và những loại khác.

Nổi bật nhất trong số những mẫu vật được trưng bày tại đây là một viên kim cương xanh có một không hai trên thế giới.

Viên kim cương Hope là một trong những viên kim cương giá trị nhất trên thế giới. Đó là viên kim cương 45 carat, màu xanh đậm, có giá trị lên tới 320 triệu đô la.

Năm 1911, Evalyn Walsh McLean mua viên kim cương và trở thành người cuối cùng sở hữu nó như một tài sản riêng.

Viên kim cương Hope

Viên kim cương Hope từng được coi là viên ngọc bị nguyền rủa. Năm 1653, nó được chế tác tại Ấn Độ và đã qua tay 20 chủ nhân. Viên đá quý này đã có một số chủ sở hữu trong suốt lịch sử của nó và mỗi người đều gặp phải những bất hạnh bi thảm.

Tavernier là người Ấn Độ đầu tiên sở hữu viên kim cương. Cuối cùng, ông đã chết trong một cuộc tấn công dữ dội của đàn chó hoang.

Tiếp theo, cái chết của vua Pháp Louis XVI và hoàng hậu Marie Antoinette của ông được mô tả. Nữ hoàng bị chém đầu bằng máy chém trong khi chồng bà bị chém. 2 người đã bị hành quyết bằng phương tiện này trước công chúng.

Ivan Kanitovsky là hoàng tử Nga từng sở hữu viên kim cương xanh. Anh ta đưa nó cho nhân tình của mình, người đã bị bắn chết ngay đêm đầu tiên cô ấy mang nó. Hai ngày sau, chính Hoàng tử Kanitovsk cũng bị bắn chết.

Gần đây, có rất nhiều lời bàn tán về viên kim cương Hope. Người ta tin rằng viên kim cương có sức mạnh thần bí và nó bị nguyền rủa. Nhưng Steven Shirey, một nhà địa chất học tại Viện Khoa học Carnegie, không quan tâm đến tất cả những điều này.

Boron là một nguyên tố khi kết hợp với các nguyên tố khác có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Thường được gọi là “bọt biển”, “aquamarine” hoặc thậm chí là “kim cương xanh”, sự phổ biến của boron gần đây đã suy yếu và nhu cầu về nó ngày càng tăng. Tuy nhiên, hợp chất này vẫn là một trong những hợp chất quan trọng và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay.

Cứ 200.000 viên kim cương trên thế giới thì có một viên có màu xanh lam do nhiễm boron. Chúng được hình thành cách đây hàng tỷ năm, trong lớp phủ hàng trăm km bên dưới bề mặt Trái đất.

Kim cương xanh nhiễm boron được tôi luyện ở áp suất và độ sâu lớn hơn bất kỳ viên kim cương màu nào khác. Những viên kim cương này được gọi là “cỗ máy thời gian” vì chúng có thể có niên đại từ khi Trái đất hình thành, lưu giữ lịch sử thế giới trong cấu trúc tinh thể của chúng.

Trong bài viết này, tác giả thảo luận về ý nghĩa của kim cương xanh và địa chất mà chúng đại diện. Ông phát hiện ra rằng những viên đá quý này chứa đựng nhiều bí ẩn khoa học hơn là những câu chuyện thần bí.

Kim cương xanh tự nhiên

Quá trình hình thành của kim cương như thế nào?

Carbon là nguyên tố quan trọng trong việc hình thành kim cương. Áp suất mà những tinh thể này biến đổi từ than chì thành kim cương là khoảng 100.000 kg mỗi cm vuông. Lượng áp suất này tạo cho các tinh thể một cấu trúc tinh thể đặc biệt và độ cứng.

Kim cương được hình thành trong điều kiện áp suất và nhiệt độ khắc nghiệt, đó là lý do tại sao chúng rất hiếm. Trong tự nhiên, kim cương hình thành khi cacbon bị nén ở nhiệt độ cao.

Lớp phủ bên dưới vỏ hành tinh và bên trên lõi, lớp phủ chứa các khoáng chất silicat cung cấp carbon và độ nhớt thủy nhiệt để hình thành kim cương.

Kim cương xanh được hình thành ở độ sâu lớn nhất, lên tới gần 700 km, ở đó boron tạo cho nó màu xanh lam. Sự quý hiếm của chúng khiến chúng trở nên vô cùng quý giá.

Kim cương được hình thành trong lớp phủ của trái đất và sau đó được đẩy lên bề mặt thông qua hoạt động của núi lửa.

Các vụ phun trào núi lửa thường liên quan đến việc giải phóng đá nóng và tro bụi có thể nhìn thấy được. Sức nóng do vụ phun trào gây ra rất dữ dội có thể làm thay đổi tính chất hóa học của đá ở khu vực xung quanh nó. Quá trình biến đổi này đôi khi có thể tạo ra kim cương.

Những vụ phun trào của kim cương rất hiếm, vì vậy không có gì biết trước được sẽ mất bao lâu để một vụ phun trào khác xảy ra. Thông thường, mọi người cho rằng số lượng kim cương gần bề mặt trái đất là hữu hạn do thiếu các vụ phun trào. Tuy nhiên, con người không có cách nào để biết chắc chắn.

Kể từ khi bề mặt Trái đất được bao phủ bởi các hạt kim cương, người ta ước tính rằng tổng số lượng kim cương trên thế giới có thể không phải là vô hạn.

Kim cương là một trong những khoản đầu tư phổ biến và được quý giá nhất trên thế giới. Chúng là biểu tượng của sự sang trọng, giàu có và thành công.

Trang sức kim cương xanh

Kim cương là một sứ giả địa chất

Kim cương đã tồn tại hàng tỷ năm. Chúng được cho là được tạo ra khi một ngọn núi lửa phun trào, bắn đá và carbon nóng chảy vào vỏ Trái đất, nơi nó được bao bọc trong các tinh thể. Vì quá trình này, kim cương thường được các nhà địa chất so sánh như sứ giả của thời gian.

Kim cương thường được sử dụng như một cách để nhìn vào lớp vỏ Trái đất vì cấu trúc tinh thể bất thường của chúng cho phép các nhà khoa học quan sát “sâu bên trong” Trái đất. Mặc dù họ có thể không nhìn thấy chính lớp phủ, nhưng các nhà địa chất có thể sử dụng các nguyên tố được tìm thấy trong kim cương như boron, thường được tìm thấy trong kim cương xanh.

Một nghiên cứu được công bố năm ngoái trên tạp chí Science Advances cho thấy kim cương xanh có chứa bằng chứng cho thấy kiến tạo đáy biển đang hoạt động.

Một ý tưởng rất thú vị nhưng lạ lùng rằng Trái đất tự làm tan chảy bề mặt của chính nó để tái chế vật chất thành lõi của nó. Quá trình này có thể giúp Trái đất không bị quá tải hoàn toàn và cũng sẽ giúp nó tồn tại.

Kim cương được tạo ra khi cacbon trong tự nhiên được nén thành tinh thể. Tuy nhiên, quá trình tạo ra kim cương chỉ có thể xảy ra dưới áp suất và nhiệt độ cực cao. Điều này xảy ra trong lớp phủ của Trái đất, nơi kim cương bị đẩy lên và mắc kẹt bên trong đá núi lửa.

Kim cương được hình thành sâu trong lớp phủ, và thành phần cũng như động lực của chúng có thể cho chúng ta biết nhiều điều về thành phần của lớp sâu này. Trong một quá trình được gọi là “kết tinh sâu”, các mẫu khoáng chất nhỏ được bao quanh và bảo vệ bởi kim cương trong quá trình kết tinh.

Trong một nghiên cứu mới, Shirey và nhóm của cô đã phát hiện ra rằng kim cương xanh hiếm hơn những gì người ta nghĩ trước đây. Trên thực tế, chúng chỉ chiếm 1% tổng số kim cương được tìm thấy.

Những viên kim cương duy nhất hình thành ở độ sâu gần 700 km là bằng chứng cho thấy trong quá khứ, hành tinh của chúng ta từng chứng kiến những trận động đất rất lớn. Những viên kim cương này được hình thành do chuyển động dữ dội của lớp phủ Trái đất, trong đó đá nóng chảy bị xé toạc từ đáy thạch quyển và buộc phải chảy lên trên.

Kim cương xanh rất hiếm và được săn lùng nhiều vì màu sắc của chúng. Nó đẹp, nhưng nó cũng là biểu tượng của tình yêu và tình bạn. Những viên đá này được cho là có sức mạnh kỳ diệu, mang lại may mắn cho những ai sở hữu chúng.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: