Kim cương xanh đã thu hút rất nhiều sự chú ý vì độ hiếm, vẻ đẹp và sự khác biệt về màu sắc của chúng. Có một số lý do tại sao kim cương xanh đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của người mua và các nhà đầu tư. Giá trị thị trường của những viên kim cương xanh lớn được thúc đẩy bởi độ hiếm, vẻ đẹp và sự khác biệt về màu sắc.

Giá trị của một viên kim cương xanh được xác định bởi màu sắc, độ trong, đường cắt và vị trí của nó trên viên kim cương. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về các đặc điểm của kim cương xanh và thảo luận điều gì làm cho một viên kim cương xanh đẹp như hiếm.

Nguồn gốc, cấu tạo của kim cương xanh

Nhẫn kim cương xanh lam

Nguồn gốc, cấu tạo của kim cương xanh

Kim cương xanh (Blue Diamond) là đá quý tự nhiên, có màu xanh lam rất đáng chú ý do sự hiện diện của boron trong cấu trúc carbon của kim cương. Ưu điểm chính của kim cương xanh là độ cứng và khả năng chống mài mòn vượt trội. Kim cương xanh còn được gọi là kim cương “pha lê” hoặc “giống kim cương” vì màu xanh lam rực rỡ của chúng.

Kim cương xanh là màu phổ biến nhất và đẹp nhất trên thế giới. Chúng được tìm thấy trong mọi màu sắc mà bạn có thể tưởng tượng. Những người yêu thích kim cương xanh thường chọn đeo chúng trong trang sức của họ để tăng thêm vẻ sang trọng cho trang phục của họ.

Kim cương xanh rất hiếm và đắt tiền và có thể rất đắt. Kim cương xanh có màu từ xanh lam nhạt đến xanh lam đậm, thường có màu phụ như tím, xám hoặc xanh lục. Kim cương xanh thường bị nhầm với ngọc bích vì chúng có cùng màu với nền xanh lam. Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ ràng giữa ngọc lam và đá kim cương xanh.

Kim cương xanh là một loại đá quý hiếm và đắt tiền. Màu xanh lam của kim cương đến từ các nguyên tử cacbon được sắp xếp theo cấu trúc hình lục giác. Có hai loại kim cương xanh: kim cương xanh tự nhiên và kim cương nhân tạo được làm bằng quy trình đặc biệt. Kim cương xanh nhân tạo phổ biến nhất là kim cương tổng hợp.

Điều gì khiến kim cương xanh có giá trị cao ngất ngưởng?

Nhẫn kim cương xanh lục

Điều gì khiến kim cương xanh có giá trị cao ngất ngưởng?

Kim cương xanh là loại đá quý đắt thứ hai trên thế giới, chỉ sau kim cương đỏ. Kim cương xanh có sự kết hợp độc đáo giữa màu sắc, lửa và độ quý hiếm vì nó chỉ được tìm thấy ở ba khu vực trên thế giới: Úc, Nam Phi và Ấn Độ.

Petra Diamonds công ty chuyên sản xuất kim cương ở Nam Phi cho biết “Kim cương xanh rất hiếm nên không có thống kê nào về số lượng kim cương được tìm thấy”.

Công ty này là một trong những công ty đầu tiên bắt đầu khai thác và đánh bóng kim cương. Công ty thông báo rằng họ đã tìm thấy năm viên kim cương xanh chất lượng cùng một lúc tại mỏ của họ. Các mỏ kim cương của họ nằm ở Nam Phi, Botswana, Namibia, Canada và Mỹ

Viên kim cương xanh càng đậm thì càng hiếm và càng đắt. Những viên kim cương xanh có trọng lượng carat cao như 2 hoặc 3 carat thậm chí còn khó tìm hơn, và do đó cực kỳ đắt đỏ. Tại sao chỉ những viên kim cương cao carat mới có giá trị như vậy? Lý do là vì sự quý hiếm của chúng.

Kim cương hồng hiếm hơn kim cương xanh nhưng điều này là do nhu cầu về kim cương hồng đã tăng lên trong những năm gần đây. Kim cương hồng không trở nên hiếm hơn do nguồn cung kim cương xanh giảm.

Kim cương xanh là loại đá quý đắt nhất trên thế giới nhưng chúng cũng cực kỳ hiếm. Với một số lượng hạn chế các viên kim cương xanh được tìm thấy, các nhà đầu tư kim cương có thể phải trả một khoản phí bảo hiểm cho những viên đá quý hiếm như vậy. Sự quý hiếm của kim cương xanh cũng có thể khiến chúng trở nên đáng giá hơn trong tương lai.

Viên kim cương xanh đẹp nhất thế giới được bán với giá “khủng”. Viên kim cương xanh có tên “The De Beers Cullinan” có sắc độ màu cao cấp nhất và được bán với giá 450,9 triệu HKD (57,5 triệu USD).

Frank Everett là Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Kinh doanh của Sotheby’s Tây Thái Bình Dương tại Hồng Kông, cho biết viên kim cương này đáng chú ý ở nhiều cấp độ. Yếu tố quyết định độ quý hiếm của nó nằm ở việc nó có trọng lượng lên đến 15 carat, màu xanh lam ở cấp độ cao nhất và độ sạch đạt đến mức hoàn mỹ.

Màu xanh là màu phổ biến nhất trong đồ trang sức. Nó được coi là rất tuyệt đẹp và quyến rũ đối với rất nhiều người. Do sự phổ biến của nó, kim cương xanh cũng trở nên phổ biến hơn.

Mỏ kim cương lớn nhất thế giới, Cullinan, đã phát hiện ra viên kim cương xanh đẹp nhất thế giới vào năm 2021. Cullinan Blue được đặt tên theo mỏ đã phát hiện ra nó.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: