Mới đây, một viên kim cương 100 carat đã được tìm thấy và gây xôn xao trong dư luận. Bạn có biết giá trị của viên kim cương ấy không? Nếu đang tò mò thì hãy để Jemmia giải đáp cho nhé.

Viên kim cương 100 carat đã được tìm thấy?

Công ty đấu giá Sotheby vào tháng 4 năm ngoái đã công bố viên kim cương nặng 100 carat. Tương đương 20 gram. Đây là viên kim cương độc nhất vô nhị. Có màu trắng trong suốt và khó có thể tìm thấy viên thứ hai. Viên kim cương này được đặt tên là Type IIa.

Đâu là viên kim cương có mặt cắt ngọc cổ điển. Màu trắng trong suốt được xem là đẹp nhất trong tất cả các viên kim cương màu trắng đã được tìm thấy. Bên cạnh đó, người ta mất hơn một năm để cắt gọt và đánh bóng để biến viên đá quý này từ dạng thô thành viên kim cương tuyệt đẹp và có giá trị cao hàng đầu thế giới. Nhiều nhà nghiên cứu trang sức đã chỉ ra rằng, đây là một viên kim cương hoàn hảo và có giá trị vô song, không thể nào tìm thấy một viên kim cương nào khác trên thị trường.

Vậy điều gì đã làm nên giá trị của viên kim cương này? Chính là con số carat hoàn hảo, cùng vẻ đẹp mang tính trọn vẹn của nó. Người ta tìm được rất nhiều viên kim cương có khối lượng lớn hơn, giá trị cao hơn. Nhưng tiệm cận của sự hoàn hảo và vẻ đẹp mang tính trường tồn như của viên kim cương Type IIa này thì không phải lúc nào cũng có và lúc nào cũng trọn vẹn để thể hiện.

viên kim cương 100 carat

Giá trị của viên kim cương 100 carat là bao nhiêu?

Tại phiên đấu giá ở New York của Sotheby vào năm ngoái, viên kim cương này đã được định giá là 25 triệu USD, tương đương 587 tỷ 361 triệu 900 nghìn VND theo tỷ giá hiện nay.

Có thể nói, mức giá này tiệm cận với rất nhiều viên kim cương có giá trị và quý hiếm trên thế giới. Chính vì thế, không quá khó hiểu khi viên kim cương này đã được bán ngay trong phiên đấu giá và thu về một số tiền đáng kể nhưng không được tiết lộ chính xác là bao nhiêu.

Còn nếu bạn cảm thấy giá trị của viên kim cương 100 carat này quá choáng ngợp, đừng lo. Khi Jemmia có rất nhiều lựa chọn kim cương trong tầm giá, phù hợp để bạn lựa chọn và tôn vinh vẻ đẹp cho bản thân trong một mức giá cực kỳ phải chăng và hợp lý.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333