Một phụ nữ Anh đã suýt mất một gia tài khi nghĩ viên kim cương của mình là hàng giả và định ném viên đá quý đắt giá vào thùng rác. Hóa ra viên kim cương là thật, viên kim cương được định giá giá 2,7 triệu USD (61 tỷ VNĐ).

Một phụ nữ Anh suýt ném viên kim cương trị giá 2,7 triệu USD vào thùng rác vì cho rằng đó là hàng giả.

Người phụ nữ may mắn mua được viên kim cương 61 tỷ với giá siêu hời

Người phụ nữ 70 tuổi không muốn nêu tên đã tìm thấy viên kim cương to bằng đồng xu khi đang dọn dẹp nhà cửa ở Northumberland (Anh). Cô ấy thậm chí không thể nhớ lúc đầu cô ấy đã mua nó ở đâu và khi nào.

Là một nhà đấu giá lâu năm ở North Shields, Mark Lane cho biết: “Bà thường mua hàng tại ‘car boot sales’ một chương trình bán hàng giảm giá đây là một nơi tuyệt vời để mua được những món đồ trang sức độc đáo với mức giá rẻ. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để tìm những món đồ có một không hai mà bạn có thể không tìm thấy ở trung tâm mua sắm.”

Bà cho rằng món đồ trang sức này là đồ giả vì nó “nằm trong hộp đựng nhẫn cưới của bà và một số đồ trang sức giá trị thấp”, Lane nói.

Bà định ném viên kim cương vào sọt rác thì một người hàng xóm khuyên bà nên mang đồ đến công ty của Lane để thẩm định.

Trong đoạn trích từ cuốn sách của Mason, một người phụ nữ lớn tuổi tìm thấy một viên kim cương trong thùng rác của mình. Cô định ném nó vào thùng rác nhưng một người hàng xóm khuyên cô nên mang nó đến công ty của Lane để thẩm định. Người phụ nữ đã lấy viên kim cương ở đó nhưng được cho biết rằng nó không có giá trị gì. Trung tâm của Featonby chưa bao giờ đấu giá những viên kim cương với giá trị và chất lượng lớn như vậy.

Suy nghĩ đầu tiên của Lane khi cô tìm thấy một “viên đá lớn” là nó là một khối đá zirconia. Đây là một loại đá tổng hợp thường được sử dụng để chế tác thay thế kim cương để giảm giá thành sản phẩm. Những viên đá này cứng và được cắt giống như kim cương tự nhiên, nhưng chúng không giống như kim cương thật. Vì vậy, Lane đã giữ nó trên bàn của mình trong vài ngày, nhưng hóa ra nó thực sự là một viên kim cương thật!

Các đối tác của Featonby đã nhìn thấy rất nhiều viên đá giống như của Lane, nhưng họ biết rằng nó cần được xác thực bởi Diamonds International có trụ sở tại London. Rất may, Lane cuối cùng đã đưa viên đá qua một máy kiểm tra kim cương, máy này sau đó gửi nó đến các đối tác của Featonby có trụ sở tại London.

Bất ngờ thay một chuyên gia ở Antwerp, Bỉ đã xác nhận viên kim cương nặng 34 carat. Nói rằng: “Rất hiếm để tìm thấy một viên kim cương 34 carat có màu sắc và độ trong như thế này.

Viên kim cương hiện được đặt tại khu trang sức Hatton Garden của London, chờ bán đấu giá vào ngày 30 tháng 11.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: