Kim cương được cắt theo nhiều hình dạng khác nhau để thể hiện hết vẻ đẹp của nó. Viên kim cương có bao nhiêu cạnh sẽ căn cứ vào giác cắt của mỗi viên đá quý. Cùng Jemmia tìm hiểu về số cạnh và các loại giác cắt kim cương phổ biến hiện nay nhé.

Viên kim cương có bao nhiêu cạnh

Hình 1: Giác cắt phù hợp giúp im cương tự có độ lấp lấp cao

Viên kim cương có bao nhiêu cạnh?

Cách tính số cạnh của kim cương cũng là chủ đề được những người đam mê đá quý quan tâm. Mỗi viên kim cương có hình dạng và kiểu cắt, để xác định số cạnh cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tìm hiểu về số cạnh của mỗi viên kim cương

Hình dạng của mỗi viên kim cương do con người tạo ra trong quá trình chế tác sản phẩm. Nó liên quan trực tiếp đến công đoạn cắt giũa bề mặt để tạo ra những hình thù mong muốn.

Trong chuyên ngành được gọi là giác cắt kim cương hay Diamond Cut. Đây là tiêu chí quan trọng trong tiêu chuẩn 4Cs, có ảnh hưởng đến độ lấp lánh của kim cương.

Mỗi viên kim cương có số lượng giác cắt khác nhau tùy thuộc vào hình dáng của chúng. Tỷ lệ cắt phù hợp sẽ tạo sẽ hiện tượng khúc xạ và phản xạ trên bề mặt hoàn hoàn nhất. Điều này cũng có nghĩa khi giác cắt càng nhiều thì số cạnh của kim cương càng lớn. Đồng thời, thể hiện sản phẩm được chế tác công phu, nâng cao chất lượng và giá trị của kim cương.

Chính vì thế, không thể trả lời chung viên kim cương có bao nhiêu cạnh mà cần căn cứ dạng cắt của chúng. Trong thế giới kim cương, người ta không tính số cạnh mà chỉ xác định số giác cắt từng viên.

Hình 2: Các dạng cắt của kim cương

Các dạng cắt của kim cương

Mỗi viên kim cương sở hữu một hình dáng khác nhau, nhằm thể hiện trọn vẹn giá trị của chúng. Dưới đây là những kiểu cắt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

  • Round – Hình tròn được xem là dạng cắt phổ biến trong chế tác kim cương. Sở hữu 58 mặt cắt nhỏ giúp ánh sáng khúc xạ tốt hơn những dạng khác.
  • Princess – Kim cương hình vuông góc nhọn chủ yếu được sử dụng trong chế tác nhẫn đính hôn. Chúng ta không thể tìm thấy bất kỳ góc bo tròn nào trên thân kim cương.
  • Radiant – Hình chữ nhật vạt góc gần giống kim cương Princess nhưng chỉ được vạt ngang.
  • Emerald – Là hình chữ nhật xếp tầng, giúp thể hiện trọn vẹn độ tinh khiết của kim cương. Với hình dáng này có thể nhìn xuyên viên đá để thấy được hết vẻ đẹp của sản phẩm.
  • Asscher – Là hình vuông xếp tầng, dạng cắt độc đáo và ít thấy trong thực tế. Khi quan sát từ mặt cắt có thể thấy tâm kim cương có dạng hình vuông.
  • Marquise – Có hình dáng hạt, chủ yếu được dùng trong chế tạo nhẫn. Giúp mang lại cảm giác thon gọn cho ngón tay đeo nhẫn.
  • Oval – Hình bầu dục giống như giọt nước, thường được dùng trong chế tác mặt dây chuyền. Thiết kế có khả năng mang lại phản quang tốt, tạo nên điểm nhấn hấp dẫn cho trang sức.
  • Heart – Kim cương hình trái tim mang thông điệp của tình yêu, với phần cánh tròn và hai nửa đều nha. Đây là hình dáng kim cương được các cô gái vô cùng yêu thích.

Mua kim cương uy tín chất lượng ở đâu?

Viên kim cương có bao nhiêu cạnh đã được giải đáp thông qua chia sẻ trên. Vậy nên mua kim cương ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá thành sản phẩm? Jemmia là gợi ý mà mọi khách hàng nhất định không được bỏ qua.

Thương hiệu uy tín

Jemmia có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong cung cấp đá quý và kim cương. Tự tin mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm cao cấp với giá thành hợp lý.

Với phương châm uy tín là hàng đầu, chúng tôi cam kết làm hài lòng tất cả khách hàng khi đến mua sắm. Các sản phẩm đều được kiểm định để đảm chất lượng, xứng đáng với giá bán của kim cương.

Hình 3: Trang sức kim cương sang trọng và tinh tế

Sản phẩm có thiết kế đa dạng

Trang sức kim cương mang thương hiệu Jemmia được thiết kế theo rất nhiều chủ đề. Mỗi viên đá quý thể hiện một phong cách và ý nghĩa khác nhau nhưng hoàn hảo đến bất ngờ.

Đến với Jemmia, khách hàng được tư vấn để chọn được những viên kim cương hoàn hảo, hợp phong thủy. Không chỉ là trang sức sang trọng mà còn trở thành bùa hộ mệnh, mang lại may mắn cho chủ nhân.

Viên kim cương có bao nhiêu cạnh đã được Jemmia giải đáp trong bài viết trên. Để tìm hiểu thêm những điều bí ẩn về kim cương hãy truy cập website jemmia.vn của chúng tôi. Tin tức về thị trường đá quý và các sản phẩm mới nhất thường xuyên được cập nhật tại đây.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: