Một trong những viên kim cương giá trị nhất thế giới đã được bán ở London. The Enigma, một viên kim cương đen 55,5 carat, trị giá 3,16 triệu bảng Anh, tương đương 4,2 triệu đô la Mỹ, theo nhà đấu giá Sotheby’s.

Nguồn gốc viên kim cương đen Enigma

Viên kim cương đen Enigma là viên kim cương hiếm trên thế giới và nó được cho là có nguồn gốc từ một thiên thạch va vào Trái đất cách đây hơn 2,6 tỷ năm.

Viên kim cương Enigma là một trong những báu vật tự nhiên nổi tiếng nhất. Nó đã được bán với giá kỷ lục 4,2 triệu đô la tại một sự kiện do nhà đấu giá Sotheby’s tổ chức.

Kim cương đen Enigma

Một viên kim cương đã không được nhìn thấy trên thị trường mở trong gần hai thập kỷ đã xuất hiện. Cho đến khi được triển lãm ở nhiều nơi trên thế giới từ Dubai (UAE) đến Los Angeles (California, Mỹ) và sau đó được mang đấu giá tại London (Anh).

Viên kim cương 55 mặt, với 154,2 carat, được tạo ra bởi các chuyên gia ở Nam Phi và Dubai. Phải mất ba năm để tạo ra viên đá.

Biểu tượng bùa hộ mệnh của cây cọ Hamsa là một biểu tượng phổ biến của Trung Đông đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Hình dạng của viên kim cương được lấy cảm hứng từ Hamsa.

“Enigma là một viên kim cương tuyệt đẹp, kích thước, hình dạng và nguồn gốc của nó khiến nó trở thành một viên kim cương đáng kinh ngạc“ Tobias Kormind, giám đốc điều hành của nhà bán lẻ trang sức trực tuyến lớn nhất châu Âu Mayfair đã nói.

Nhà đấu giá, Sotheby’s, đang cung cấp một cách mới để mua kim cương bằng tiền điện tử.

Năm nay, viên kim cương Key 10138 được bán với giá 12,3 triệu đô la và cũng được thanh toán bằng tiền điện tử.

Thị trường kim cương cao cấp hiện tại là hơn một tỷ đô la và tiếp tục phát triển. Ba đại lý kim cương hàng đầu là De Beers, Tiffany & Co., và Harry Winston.

Những thông tin thú vị về kim cương đen

Kim cương đen là một loại đá quý có vẻ ngoài sẫm màu, và là vật liệu cứng nhất được tìm thấy trong tự nhiên. Nó không phổ biến như các loại đá quý khác, nhưng nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để làm đồ trang sức.

Kim cương đen được hình thành do áp lực của chất lỏng sâu, áp suất cao ở độ sâu lớn. Chúng được tìm thấy ở dưới cùng của lớp phủ Trái đất, nơi chúng có thể chứa tới 90% cacbon và 5% nitơ theo trọng lượng.

Viên kim cương đen lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1777 bởi nhà tự nhiên học người Pháp Léonard de Chabaneau khi ông đang nghiên cứu các loại đá từ Madagascar. Ông nhận thấy rằng một số trong số chúng có màu đen và sáng bóng như kim cương khi chúng tiếp xúc với không khí. Ông đặt tên cho chúng là “chabaneauxite”.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: