Kim cương hồng được biết đến là dòng kim cương màu có giá đắt đỏ trên thị trường buôn bán kim cương hiện nay. Có thể thấy, nhiều nhà đầu tư đổ xô tìm mua những mẫu kim cương này cũng bởi vì vẻ đẹp và giá trị thực sự mà nó mang lại về lâu dài.

Thông tin chi tiết về thương vụ mua bán kim cương hồng nặng 19 carat với giá 50,4 triệu USD

Một viên kim cương màu hồng có vẻ ngoài lộng lẫy nặng tới 19 carat – trước đây được gọi là viên kim cương Pink Legacy – đã được bán cho Harry Winston có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá 50,4 triệu franc Thụy Sĩ (50,2 triệu USD) vào đêm 13/11/2018 tại Geneva. Theo thông cáo báo chí từ nhà đấu giá Christie’s, cuộc đấu giá chỉ kéo dài 5 phút trước khi nó được tuyên bố là viên kim cương hồng đắt nhất từng được bán đấu giá, nặng hơn 2,6 triệu USD / carat.

Viên kim cương hồng Pink Legacy

Giá của viên kim cương này đã đánh bại kỷ lục thế giới trước đó đối với một viên kim cương hồng, được bán vào năm ngoái với giá hơn 2,1 triệu USD / carat ở Hồng Kông.

Viên kim cương Pink Legacy trước đây thuộc sở hữu của gia đình Oppenheimer – người đứng đầu tập đoàn khai thác kim cương khổng lồ De Beers trong một thế kỷ – và đã được các chủ sở hữu mới gọi là “Winston Pink Legacy”.

Bản thân viên kim cương này được cho là đã được tìm thấy ở một mỏ ở Nam Phi cách đây một thế kỷ và được cắt vào năm 1920. Theo Christie’s , những viên kim cương Fancy Vivid Pink — được phân loại bởi Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) – hầu như chưa từng xuất hiện trong suốt 250 năm, chỉ có bốn viên đá như vậy từng xuất hiện để bán. ”

Từ đó cho thấy, kim cương hồng thực sự rất có giá trị và khan hiếm. Sở dĩ chúng được yêu thích và săn lùng bởi sự lạ mắt và sự quyến rũ chết người mà chúng mang lại.

Vậy, tại sao kim cương hồng lại đắt và hiếm đến vậy?

Tại sao kim cương hồng lại hiếm và đắt như vậy, đơn giản là những viên kim cương bình thường có màu sắc phổ biến nhất là trắng, nâu và vàng. Màu sắc tự nhiên càng đậm hoặc trong trường hợp kim cương trắng càng thiếu màu sắc thì đá càng hiếm và đắt tiền.

Kim cương hồng Fancy Vivid tự nhiên được chứng nhận là loại kim cương đắt nhất trên thị trường với giá từ 30.000 đến 100.000 mỗi carat, gấp 20 lần giá kim cương trắng.

Phần lớn tất cả kim cương hồng được khai thác đến từ một nguồn ở Úc, mỏ Argyle. Kim cương hồng Argyle đắt như vậy vì nguồn cung rất hạn chế.

Một viên kim cương màu hồng được hình thành chỉ bằng carbon giống như một viên kim cương trắng, trải qua hàng triệu năm trong các ống kimberlite của núi lửa.

Các khối carbon bị mắc kẹt (cùng loại carbon được sử dụng để làm bút chì) được chuyển hóa bởi nhiệt độ và áp suất cực cao thành thủy tinh giống như kim cương.

Một viên kim cương màu hồng đã được tiếp xúc với nhiệt độ, áp suất cao và thời gian lâu hơn sẽ biến các tinh thể kim cương thành các hạt giống như gỗ. Các hạt được nén chặt đến mức chúng sẽ chỉ cho phép ánh sáng hồng xuyên qua và chiếu qua viên kim cương.

Do quy trình xử lý đá màu thông qua nhiệt độ mà màu sắc của đá màu sẽ có sự biến đổi lớn, quá trình này làm cho đá trắng và đá nâu thành một loạt đá có màu từ hồng đến xanh lam và xanh lục. Những viên đá màu được chiếu xạ và xử lý nhiệt sẽ trở nên sống động và bão hòa với màu sắc.

Quy trình xử lý này đem lại màu sắc mới vĩnh viễn và khiến cho loại đá có màu sắc lạ mắt.

Sự lựa chọn giữa đá tự nhiên và đá đã qua xử lý là một lựa chọn cá nhân, chúng đều là những viên kim cương đẹp và sẽ mang đến cho người đeo cảm giác thích thú khi sở hữu chúng.

Kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

Mua kim cương hồng ở đâu?

Trên thực tế, kim cương hồng là hiếm chứ không phải không có. Nếu bạn là một nhà đầu tư thiết thực, bạn có thể tham khảo những cửa hàng kim cương lớn trên địa bàn thành phố HCM hay HN để có thể được tư vấn sản phẩm.

Hoặc bạn có thể liên hệ đến những website bán kim cương quốc tế trực tuyến, bạn sẽ nhanh chóng tìm được một viên kim cương hồng như ý muốn mà thôi.

Bài viết trên mà Jemmia Diamond cung cấp đã giúp quý khách hàng có cái nhìn rõ nét hơn về giá và biết được vì sao nó lại đắt với hiếm như vậy. Để có thể mua được kim cương như ý, hãy đến ngay với Jemmia Diamond để được tư vấn cụ thể hơn mọi người người nhé.

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: