Viên kim cương lớn nhất vũ trụ sẽ có kích thước là bao nhiêu và hình dáng như thế nào? Sự xuất hiện và hình thành của viên kim cương này vẫn đang được các nhà khoa học lý giải. Một số thông tin trong bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác về viên kim cương này.

Những thông tin có thể bạn chưa biết về viên kim cương lớn nhất vũ trụ

Viên kim cương lớn nhất vũ trụ mới được tìm thấy có kích thước vô cùng lớn. Tuy nhiên, việc khai thác viên kim cương này lại là điều rất khó. Tại sao như vậy?

Vị trí xuất hiện của viên kim cương

Viên kim cương này được các nhà khoa học chứng minh rằng nó xuất hiện trong chòm sao Nhân Mã. Nó được coi là phần lõi của ngôi sao và cách trái đất vô cùng xa.

Trước đây, ngôi sao này tỏa sáng lấp lánh trên bầu trời nhưng hiện nay đã tắt ánh sáng. Ngôi sao này có vỏ bọc hydro và heli và bên trong chủ yếu là cacbon. Qua thời gian, việc nó chuyển hóa thành kim cương là điều vô cùng dễ hiểu.

Trong khoảng thời gian gần đây, người ta mới chứng minh được nó đã kết tinh thành công. Ngôi sao đang dần thu nhỏ này đã trở thành một viên kim cương lớn nhất vũ trụ hiện nay.

Như vậy, việc xuất hiện của viên kim cương này vũ trụ khiến khả năng khai thác dường như trở nên không thể. Tuy nhiên, trong tương lai rất có thể chúng ta sẽ tìm được cách khai thác nó.

Đặc điểm của viên kim cương

Để trở thành viên kim cương đặc biệt nhất vũ trụ này, nó có những đặc điểm nổi bật. Trong đó, kích thước lớn nhất là yếu tố không thể phủ nhận của viên kim cương này.

Viên kim cương được xác định có đường kính 1500km, trọng lượng lên đến 10 tỷ nghìn nghìn tỷ carat. Con số khiến chúng ta rất khó để hình dung, vượt xa viên kim cương lớn nhất trên mặt đất.

Việc kết tinh hoàn thiện khiến viên kim cương không ngừng tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời. Đồng thời nó còn tạo nên những rung động trong không gian. Đây là cơ sở để các nhà khoa học xác định được đặc điểm của viên kim cương.

Sở hữu những viên kim cương có vẻ đẹp tuyệt vời

Tuy không thể sở hữu viên kim cương lớn nhất vũ trụ hiện nay. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sở hữu những viên kim cương có kích thước, giá cả phù hợp.

Hình 2 -Kích thước cực lớn của viên kim cương

Sở hữu những viên kim cương thô sáng lấp lánh

Những viên kim cương thô chưa được cắt mài là lựa chọn của nhiều người yêu thích kim cương. Kim cương thô có nhiều hình dáng và hầu như không giống nhau, tạo nên sự độc đáo.

Điều đặc biệt nhất chính là bạn sẽ không thấy được màu sắc thật sự của viên kim cương. Mang đến sự thích thú và kích thích khả năng khám phá của nhiều người.

Bên cạnh đó, kim cương thô chưa qua tinh chế nên lớp vỏ còn khá dày. Chúng chưa thể hiện rõ giá trị và vẻ đẹp thực sự của mình, nên có giá bán thấp hơn so với kim cương tinh chế. Phù hợp với tài chính của rất nhiều người yêu thích kim cương.

Trang sức kim cương với vẻ đẹp tinh tế, sang trọng

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn sở hữu viên kim cương tinh tế nhất. Sản phẩm đã được thiết kế phù hợp với kiểu dáng thời trang hiện đại, đẳng cấp cho người dùng.

Kim cương tự nhiên được ứng dụng nhiều trong ngành trang sức. Chúng được đính lên những chiếc nhẫn, vòng cổ, lắc tay,…tạo nên một vẻ đẹp sang trọng và tinh tế.

Với kích thước vừa phải, các góc cạnh được cắt mài chính xác. Viên kim cương phô ra vẻ đẹp hoàn hảo mà không loại đá quý nào có thể so sánh được.

Tuy nhiên, để có thể sở hữu những viên kim cương lấp lánh đã qua tinh chế. Bạn có thể phải trả một số tiền khá cao cho những món trang sức này. Vì thế, hãy lựa chọn đơn vị cung cấp trang sức uy tín để đảm bảo chất lượng, giá cả khi mua.

Hình 3 – Kim cương tinh tế, sang trọng – Sự lựa chọn hoàn hảo

Hy vọng những thông tin về viên kim cương lớn nhất vũ trụ trong bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn chính xác nhất về nó. Nếu bạn đang muốn sở hữu một viên kim cương lấp lánh với giá cả phù hợp. Hãy đến với Jemmia để được phục vụ tốt nhất với đa dạng sản phẩm, kiểu dáng, mẫu mã.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: