Điều gì khiến kim cương đỏ tự nhiên trở thành kim cương màu có giá trị cao nhất trên thị trường? Hãy để Jemmia kể một câu chuyện đầy chân thật về những viên kim cương có sắc màu đỏ này.

Kim cương màu đỏ

Kim cương đỏ là gì?

Kim cương tự nhiên được kết cấu từ các nguyên tố Cacbon. Nó được hình thành điều kiện nhiệt độ và áp suất nhất định. Trải qua một thời gian rất dài, quá trình này biến đổi các nguyên tố Cacbon. Sự liên kết này đôi khi có những khác biệt bởi màu sắc thể hiện. Điều này đến từ những tạp chất lẫn vào trong quá trình hình thành kim cương.

Cấu tạo của kim cương đỏ

Sự thay đổi màu sắc của kim cương diễn ra khi các nguyên tố Cacbon bị thay thế bởi các tạp chất là các nguyên tố khác. Trên thị trường, tỉ lệ kim cương tự nhiên có màu là 1/10.000 viên. Trong đó vàng và nâu là hai màu phổ biến nhất, xếp theo sau đó là xanh. Còn hiếm có nhất chính là màu đỏ. Trong tự nhiên, kim cương đỏ thô xuất hiện là bởi nguyên tố Nitơ.

Ý nghĩa của kim cương đỏ

Kim cương đỏ là biểu trưng cho sự quyến rũ, tự tin và tràn ngập tài năng. Đây là màu sắc của sự chiến thắng, niềm tự hào và lòng kiêu hãnh. Cho nên, phần thưởng ý nghĩa bậc nhất dành cho người chiến thắng. Đó là một món đồ trang sức bằng kim cương màu đỏ tía. Sản phẩm này giúp người dùng có được sự tự tin, minh mẫn và thông tuệ đầu óc.

hình ảnh kim cương đỏ

Kim cương đỏ giá bao nhiêu tiền?

Về giá trị trên thị trường, kim cương đỏ có giá dao động từ 1 – 1.25 triệu USD/ 1 carat. Khi viên kim cương càng lớn, thì con số này cũng có xu hướng tăng dần. Trên thực tế, việc sở hữu kim cương màu đỏ thô tương đối khó khăn. Bởi nó không xuất hiện nhiều trên thị trường.

Muốn sở hữu, người dùng chỉ còn cách lựa chọn các loại khác như Moissanite, CZ để sử dụng. Lợi thế lớn nhất khi lựa chọn đó là giá sẽ phải chăng hơn.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333

Giá trị của kim cương đỏ đến từ đâu?

Có vẻ giá trị của viên kim cương đỏ là nguồn cơn khi một ai đó than vãn rằng một cái gì đó vô cùng “đắt đỏ”. Giá trên thị trường của kim cương đỏ cao một phần từ sự hiếm có. Và một phần khác là độ bền độ cứng vượt trội.

Về sự hiếm có, hiện nay trên toàn thế giới chỉ có khoảng 20 – 30 viên kim cương màu đỏ được chứng nhận là kim cương tự nhiên. Điều đó có nghĩa rằng, dù sản lượng khai thác hàng năm có lên đến cả triệu viên. Nhưng trong vô vàn ấy chỉ có mỗi một hai viên là có màu đỏ.

Những món trang sức kim cương đỏ

Nhẫn kim cương đỏ Garnet

Với màu đỏ đầy lãng mạn và quyến rũ, đây là chiếc nhận tượng trưng cao nhất cho tình yêu chân thành, lòng chung thủy của đôi lứa. Đây còn là biểu tượng cho sức sống và nghị lực, biểu trưng cho tình cảm chân thành, đầy tinh cậy. Cho nên, đây là một trong những chiếc nhẫn hấp dẫn và có sức hút đặc biệt nhất tại Jemmia dành cho người xứng đáng nhất.

Nhẫn kim cương đỏ Garnet

Bông tại kim cương đỏ đính đá ruby đỏ

Giá trị của chiếc bông tai được tạo nên từ sự tỉ mỉ của những chi tiết và cầu kỳ trong cách thể hiện. Chiếc bông tai này với tâm điểm là viên ngọc ruby đỏ đẹp lấp lánh, đính xung quanh là những viên kim cương nhỏ nhưng đầy sức hút. Những điều này tạo nên một sức hút, sự hấp dẫn khó phai trong những dịp vô cùng đặc biệt như tham gia triển lãm, dự tiệc…

Bông tại kim cương đỏ đính đá ruby đỏ

Dây chuyền nước mắt pha lê

Sợi Dây chuyền Jemmia Nước mắt pha lê là điểm sáng của Jemmia bởi sự tỉ mỉ và trau chuốt. Sự tỉ mỉ thể hiện qua cách những viên kim cương bao bọc xung quanh giọt nước mắt. Tượng trưng cho việc chở chở và bao dung cho những khổ đau. Sự chỉn chu là hình ảnh bông hoa ruby tím, đó là hình ảnh tượng trưng cho sự phát triển vượt qua những đau thương để tỏa vẻ đẹp với đời. Cho nên, đây là sợi dây chuyền giàu ý nghĩa và giá trị, phù hợp cho những ai từng trải và đạt nhiều thành tựu trong đời sống.

Dây chuyền nước mắt pha lê

Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn cũng hiểu rõ hơn giá trị của kim cương màu đỏ thô trên thị trường là như thế nào. Tuy rằng việc sở hữu là tương đối khó khăn, nhưng các bạn có thể tìm đến những giải pháp khác như moissanite màu đỏ để tô điểm vẻ đẹp đầy cá tính cho bản thân mình.