Khi nói đến kim cương người ta thường mường tượng ra đó là những viên kim cương sáng lấp lánh với màu trắng đẹp mắt. Tuy nhiên đó chỉ là một trong số các màu sắc của viên kim cương màu tự nhiên mà thôi. Kim cương còn có rất nhiều màu sắc khác nhau nữa đấy nhé. Nếu bạn có hứng thú với kiến thức kim cương hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về những viên kim cương màu tự nhiên

Kim cương trong tự nhiên là một loại khoáng vật rất hiếm, nó nằm ở độ sâu khoảng 140km sâu trong lòng đất. Khi có núi lửa phun trào các dòng dung nham sẽ đưa kim cương theo dòng chảy đi lên. Hoặc kim cương chỉ có ở các mảnh thiên thạch rơi xuống trái đất mà thôi.

Hình 1: Kim cương được mệnh danh là loại đá quý hiếm nhất trên trái đất

Kim cương tự nhiên có những màu sắc gì?

Không như nhiều người lầm tưởng kim cương chỉ có một màu trắng trong suốt. Kim cương trong tự nhiên có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc lại tạo cho viên kim cương nét đẹp nổi bật riêng. Thường thì kim cương tự nhiên màu trắng là có giá trị nhất còn kim cương màu nâu, vàng kém giá trị hơn. Nhưng với kim cương màu hiếm như đỏ, hồng, xanh, vàng lại rất có giá trị.

Thực tế các viên kim cương màu tự nhiên đa dạng màu sắc nhưng người ta thường chia thành 2 nhóm là kim cương không màu và kim cương có màu. Với nhóm kim cương không màu không hẳn là không có màu mà chúng có màu vàng, nâu, lục…nhưng cực kỳ nhạt nhìn như không màu.

Với nhóm kim cương có màu là kim cương có các màu đậm hơn có thể nhận biết được. Có thể là kim cương màu đỏ, kim cương hồng, kim cương nâu, kim cương màu vàng, cam chẳng hạn.

Hình 2: Kim cương đa dạng cấp độ màu

Những yếu tố tạo nên màu sắc kim cương tự nhiên

Tại sao kim cương có nhiều màu là câu hỏi mà nhiều người cảm thấy thắc mắc. Vậy màu kim cương sẽ bị tác động bởi những yếu tố nào trong tự nhiên bạn đã biết chưa?

Màu sắc khác nhau của kim cương là do yếu tố địa chất nơi hình thành nên kim cương. Trong quá trình hình thành kim cương sẽ hấp thụ các chất có màu hoặc tia bức xạ tạo nên màu khác nhau. Ví dụ kim cương xanh là do viên kim cương tiếp xúc với các tia bức xạ, kim cương vàng là do các nguyên tử nitơ nhóm lại ổn định, kim cương hồng do sự biến đổi cấu trúc tinh thể…

Hình 3: Điều kiện địa chất sẽ tạo nên màu sắc của viên kim cương

Mua kim cương màu tự nhiên ở đâu?

Hãy khám phá thêm những tiêu chuẩn đánh giá viên kim cương màu tự nhiên cũng như địa chỉ tin cậy khi mua sau đây.

Tiêu chuẩn đánh giá màu kim cương tự nhiên

Hiện nay để đánh giá màu sắc kim cương người ta thường dựa vào bảng phân màu của tổ chức GIA. Nước màu kim cương được phân loại từ cấp màu D cho đến Z. Kim cương màu D là kim cương trắng nhất, tinh khiết nhất còn kim cương màu Z và càng gần Z thì càng vàng, kém tinh khiết.

Màu sắc kim cương là một trong 4 tiêu chuẩn (4C) để đánh giá kim cương. Tuy nhiên không hẳn kim cương có màu trắng mới hiếm và có giá trị nhất. Nếu như kim cương màu nhưng có độ tinh khiết cao thì nó có giá trị không kém.

Hiện nay kim cương màu đỏ, hồng và xanh da trời thậm chí còn quý hiếm hơn kim cương trắng. Tuỳ vào quan niệm của mỗi người mà việc đánh giá viên kim cương màu tự nhiên nào đẹp cũng khác nhau.

Địa chỉ mua trang sức kim cương tự nhiên uy tín

Bạn đang muốn mua kim cương hoặc trang sức kim cương để đồng hành trong dịp xuân này mà phân vân không biết chọn địa chỉ nào để mua? Mách bạn biết, Jemmia là cửa hàng trang sức kim cương cao cấp rất được khách hàng yêu mến hiện nay.

Cửa hàng có bán các sản phẩm kim cương như kim cương nhân tạo, kim cương tự nhiên, đá Moissanite đẹp như kim cương. Tất cả sản phẩm cam kết có giấy chứng nhận và kiểm định nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Cửa hàng luôn cập nhật mẫu trang sức đá quý đẹp và mức giá luôn phù hợp tài chính khách hàng.

Hãy đến Jemmia nếu bạn muốn sở hữu một viên kim cương màu tự nhiên chất lượng nhé!

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: