Phiên đấu giá viên kim cương trắng nặng tới 228,31 carat dự kiến diễn ra vào ngày 11/5 tới tại Geneva, Thụy Sĩ bởi nhà đấu giá Christie’s. Viên kim cương dự kiến sẽ thu về 30 triệu USD trong tương lai.

Viên kim cương khổng lồ “The Rock”

“The Rock” viên kim cương trắng siêu khổng lồ lần đầu tiên được mang ra đấu giá

Viên kim cương trắng có tên “The Rock”, viên kim cương lớn nhất từng thấy trong lịch sử thị trường đấu giá, được khai thác ở Nam Phi hơn hai thập kỷ trước. Một viên đá có kích thước bằng một quả táo là một trong những loại đá quý được tìm kiếm nhiều nhất và loại đá quý hiếm này đã được đưa vào danh sách “Những viên đá quý có giá trị nhất thế giới” của Forbes.

Trưởng bộ phận Trang sức của Christie, Max Fawcett, mới đây đã thông báo về việc bán một viên kim cương hình quả lê 228 carat. Viên kim cương này là viên kim cương lớn nhất từng được GIA (Viện Đá quý Hoa Kỳ) chứng nhận trong lịch sử. Trong lịch sử thì đây là  viên kim cương không màu lớn nhất được đem ra đấu giá.

Viên kim cương trắng là viên kim cương tự nhiên nặng hơn 200 carat. Đây là viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy trong lịch sử. Đây là viên kim cương hiếm nhất từng được đấu giá với ước tính giá trị lên đến 30 triệu USD.

Theo Christie’s, The Rock sẽ gia nhập hàng ngũ huyền thoại của những viên đá quý tốt nhất từng được bán trong các phòng đấu giá toàn cầu của Christie’s trong suốt 250 năm qua.

Các chuyên gia dự đoán rằng thị trường kim cương sẽ tiếp tục phát triển khi thế giới tái xuất từ đại dịch Covid-19. Nhu cầu về kim cương và đồ trang sức sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều người quay trở lại với cuộc sống an nhàn và sang trọng.

Viên kim cương The Rock đã được tìm thấy tận 20 năm về trước ở Nam Phi. Nhưng cho tới tận bây giờ mới được đem ra đấu giá công khai.

Trước khi được đem tới NewYork và Đài Loan, viên kim cương siêu khổng lồ The Rock đã được trưng bày tại Christie’s DuBai vào tháng 3.

Trong tuần lễ đồ thời thượng của Christie’s trong tháng 5, sẽ trưng bày viên kim cương siêu khủng này trước mọi người tại khách sạn Four Seasons ở Geneva.

Một viên kim cương trắng 163,41 carat đã lập kỷ lục là viên kim cương lớn nhất từ trước đến nay trong cuộc đấu giá vào tháng 11 năm 2017. Viên đá đã được bán cho một nhà sưu tập tư nhân ở Geneva, Thụy Sĩ với giá 33,7 triệu đô la.

Giấy kiểm định kim cương GIA (Viện Đá quý Hoa Kỳ)

2 viên kim cương khổng lồ nổi tiếng nhất

Viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện là Cullinan Diamond, nặng 3.106 carat. Nó được tìm thấy ở Nam Phi vào ngày 26 tháng 1 năm 1905. Nó là một phần của Vương miện Anh quốc và trị giá khoảng 350 triệu USD.

Nó được đặt theo tên của Ngài Thomas Cullinan, người đã sở hữu nó trong một thời gian ngắn trước khi tặng nó cho Vua Edward VII như một món quà sinh nhật. Cullinan Diamond là viên kim cương có chất lượng đá quý lớn nhất từng được tìm thấy, nặng gấp đôi viên kim cương lớn thứ hai (Koh-i-Noor). Viên đá được cắt thành hình quả lê và được mài nhẵn để chỉ có một mặt. Sau đó, nó được thiết lập như một phần của vương miện của Nữ hoàng Victoria.

Viên kim cương lớn thứ hai từng được phát hiện là Lesedi La Rona (còn được gọi là Ngôi sao của Lesotho), nặng 2.109 carat và được tìm thấy ở Lesotho vào ngày 28 tháng 11 năm 2015.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: