Một nhóm thợ mỏ đã phát hiện ra viên kim cương thô nặng hơn 2.000 carat, mang vẻ đẹp hiếm có khó tìm và chất lượng cực cao. Viên kim cương độc nhất vô nhị này đã được xác nhận là viên kim cương thô lớn nhất được tìm thấy trong vòng 100 năm qua.

Một viên kim cương thô có giá trị bằng cả một thành phố

Một viên kim cương thô có giá đắt ngang với một thành phố trong thời đại này và nhiều người bị mê hoặc bởi điều này. Các chuyên gia tin rằng viên kim cương thô loại II này được hình thành trong một khoảng thời gian không xác định và không chứa nitơ vì thế nó có độ trong và màu sắc tuyệt đẹp.

Một phát ngôn viên của các mỏ đã mô tả viên kim cương trắng như sau: “Đây là một ví dụ tuyệt vời về những viên kim cương lớn nhất và chất lượng tốt nhất từng được phát hiện từ trước đến nay”

Viên kim cương Cullinan

Tuy nhiên, viên kim cương Cullinan đã biến mất không dấu vết. Sự biến mất của nhóm công nhân là một bí ẩn vẫn chưa có lời giải. Tất cả những gì chúng ta biết là không ai có thể tìm thấy viên kim cương siêu khủng ấy bởi vì vị trí cất giữ của nó vẫn chưa được tiết lộ.

Viên kim cương chính là chìa khóa để mở cánh cửa vào thế giới song song. Có một truyền thuyết cổ nói rằng bất cứ ai chạm vào nó sẽ biến thành một viên pha lê. Một số người đã cố gắng mở cửa nhưng nó chưa bao giờ xảy ra và một số người thậm chí còn sợ chạm vào nó.

Cho đến nay, câu trả lời về viên kim cương thô đắt nhất vẫn là một bí ẩn.

Mỏ Cullinan là một mỏ trên Kim cương Cullinan ở Nam Phi. Mỏ được phát hiện vào năm 1905 và nó được đặt theo tên của viên kim cương siêu khủng nặng 3.106 carat.

Vào một ngày đẹp trời tháng 1 năm 1905, người quản lý Frederick Wells đang kiểm tra khu mỏ thì anh ta vấp phải thứ mà anh ta nghĩ là một mảnh thủy tinh. Tuy nhiên, nó hóa ra là một tảng đá to bằng nắm tay.

Sự tò mò dường như chiếm lấy tâm trí anh khi anh nhìn chằm chằm vào “mảnh thủy tinh” dưới ánh sáng mặt trời. Anh ta bắt đầu cảm thấy một cảm giác tuyệt vời khi anh ta nhìn thấy ánh sáng lấp lánh dường như càng tỏa sáng hơn theo từng khoảnh khắc trôi qua. Ánh nắng cũng buộc anh ta phải nheo mắt lại, nhưng điều đó chẳng làm anh ta khó chịu chút nào vì anh ta bị “mảnh thủy tinh này mê hoặc.

Frederick Wells đã dùng một con dao bỏ túi để lấy nó ra khỏi đất đá xung quanh, làm sạch nó và mang về nhà để nghiên cứu cẩn thận. Từ khi đó Cullinan Diamond là viên kim cương lớn nhất thế giới và được đặt theo tên của chủ mỏ, Thomas Cullinan. Viên kim cương được mệnh danh là “Ngôi sao sáng nhất châu Phi”.

Trang sức làm từ viên kim cương Cullinan

Viên kim cương Cullinan là viên kim cương lớn nhất thế giới và giá trị của nó là vô giá. Các chuyên gia cho biết viên đá quý đã đạt được mức độ đẹp khiến nó có giá trị cao hơn bất kỳ loại nào khác. Giá trị ước tính của viên kim cương khổng lồ này sẽ không dưới 2 tỷ USD.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: