Tập đoàn kim cương Debswana của Botswana, một quốc gia ở phía nam châu Phi, cho biết họ rất may mắn khi đào được viên kim cương khổng lồ lên tới 1.098 carat, viên kim cương lớn thứ ba thế giới.

Viên kim cương to thứ 3 thế giới

Viên kim cương to thứ 3 thế giới

Viên kim cương thô lớn thứ ba trên thế giới tính đến hiện tại

Kim cương thô là bước đầu tiên trong quá trình chế tác một viên kim cương. Những viên đá này có thể được tìm thấy với nhiều hình dạng và màu sắc, một số có giá trị hàng triệu đô la.

Mặc dù những viên kim cương thô có vẻ không quý bằng những viên kim cương đã được đánh bóng của chúng, nhưng chúng là một phần quan trọng của ngành công nghiệp trang sức.

Việc phát hiện ra viên kim cương lớn thứ 3 trên thế giới đã được công bố vào ngày (16/6), mặc dù viên kim cương được phát hiện vào ngày 1/6.

Giám đốc điều hành Debswana Lynette Armstrong cho biết viên kim cương đã được tặng cho Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi. Botswana Mokgweetsi Masisi.

Viên kim cương lớn nhất thế giới được phát hiện ở Nam Phi vào năm 1905. Viên đá quý 3.106 carat sau đó được hãng kim hoàn người Anh Crown Jewels chia thành 9 viên kim cương.

Viên kim cương lớn thứ hai (1.109 carat, to bằng quả bóng tennis) được phát hiện ở Karowe, đông bắc Botswana vào năm 2015. Viên kim cương này được đặt tên là “Our Light” và có giá trị lên tới 70 triệu Đô La. Việc phát hiện ra viên kim cương lớn này là một đóng góp quan trọng cho nền kinh tế của Botswana vì nó có tác động đáng kể đến GDP của đất nước này.

Botswana là một quốc gia nhỏ ở châu Phi, giàu tài nguyên khoáng sản dồi dào. Kim cương là một trong những khoáng sản có giá trị nhất trên thế giới, khiến nó trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất ở châu Phi. Dân số Botswana dưới 2 triệu người, điều này dễ khiến đất nước nhỏ bé này có được nền quản trị tốt.

Debswana là liên doanh giữa Chính phủ Botswana và tập đoàn kim cương khổng lồ toàn cầu De Beers. Công ty vận hành hai mỏ kim cương ở quốc gia phía nam châu Phi, Orapa và Jwaneng. Đây là công ty khai thác kim cương lớn nhất ở châu Phi, chiếm khoảng một nửa sản lượng của lục địa này.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: