Kim cương trắng là gì mà khiến bao người phải săn lùng? Giá trị của kim cương trắng ra sao mà khiến bao người phải say đắm đến như thế? Cùng đọc bài biết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Kim cương trắng là gì?

Hiểu đơn giản, kim cương trắng là viên kim cương màu trắng. Là viên kim cương không màu, trong vắt trong điều kiện tự nhiên.

Cấu tạo của kim cương trắng

Để hiểu về giá trị của kim cương trắng, ta cần làm rõ một giá trị định lượng chất lượng kim cương. Đó là màu nước kim cương. Màu nước kim cương phản ánh độ trong, độ pha nhiễm màu sắc theo xu hướng ám vàng của mỗi một viên kim cương.

Việc định lượng giá trị của kim cương dựa trên màu nước. Sẽ phản ánh cho ta biết liệu mỗi một viên kim cương. Có được xem là tinh khiết và là hoàn hảo hay là không. Thang đo đánh giá chất lượng màu nước của kim cương? Là dựa trên phổ tiêu chí từ D đến Z. Trong đó chất lượng càng về Z thì càng bị máu màu vàng và giá trị càng giảm.

Như thế, rõ ràng giữa kim cương trắng cùng các loại kim cương khác không có sự khác biệt nhiều về cấu trúc tạo thành. Sự khác biệt rõ ràng nhất đến từ màu sắc cùng màu nước của đá.

Cấu tạo của kim cương trắng

Ý nghĩa của kim cương trắng

Trong thực tế, kim cương trên thị trường thì từ nước H – I là có thể sử  dụng trong thương mại. Bởi mắt thường khó phân biệt sự sai lệch màu sắc. Nếu cả một viên kim cương vừa không màu, vừa đạt nước I trở lên (tính lên đến nước D) thì được xem là có giá trị cao. Và được định giá cao hơn cả các kim cương cùng màu nước nhưng khác màu sắc. Hoặc cùng màu sắc nhưng khác màu nước.

Chính vì thế, kim cương trắng được xem là biểu trưng trọn vẹn cho sự tinh khiết và giá trị vẹn toàn. Điều này giúp kim cương trắng có được sự song hành giữa giá trị đến từ chất lượng và đến cả từ ý nghĩa sử dụng. Cho nên, trong đa số trường hợp tỏ tình, cầu hôn thì những chàng trai thường sử dụng nhẫn cầu hôn kim cương trắng. Bởi nó như là một lời yêu chân thực. Một lời hẹn thề sâu sắc để kết nối những con tim đồng điệu lại với nhau.

Kim cương trắng giá bao nhiêu?

Kim cương trắng tự nhiên có giá cao hơn đa số các loại kim cương màu. Nhưng thấp hơn kim cương xanh. Khoảng giá của kim cương trắng dao động từ 275$ (0.25 carat) đến 7.600$ (1 carat). Đây là giá trên thị trường quốc tế và được bảo chứng bởi các tập đoàn kim cương lớn.

Còn về giá kim cương trắng thô, thì nhiều nhận định cho rằng kim cương trắng sẽ có giá cao hơn. Tuy dựa vào giá trị của mỗi một viên kim cương trắng đã qua xử lý cao hơn các viên kim cương khác thì ta có thể kết luận như vậy. Nhưng thực tế không có nhiều số liệu cũng như cách lập luận nào khác để khẳng định rõ điều này.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333

Kim cương trắng giá bao nhiêu?

Hình ảnh kim cương trắng

Có thể nói rằng, kim cương trắng là một trong những loại kim cương có giá trị và ý nghĩa nhất trong các dòng kim cương. Điều này giúp những ai đang lựa chọn kim cương trắng như một món đồ trang sức, hay cả những ai quan tâm đến giá trị cá nhân.