Đá Variscite là một loại đá mang lại vô số công dụng tâm linh và trị liệu tuyệt vời. Nhờ màu sắc rực rỡ nên đá Variscite được sử dụng cho việc chế tác những món đồ thủ công mỹ nghệ, kim hoàn và sản xuất ngọc bội. Ngay sau đây là những công dụng của đá Variscite.

Trước tiên, mời các bạn cùng JEMMIA tìm hiểu thành phần cấu tạo cũng như những tính chất của đá Variscite nhé.

Thành phần và tính chất của đá Variscite

Đá Variscite có công thức hóa học là AlPO4.2H2O là. Các thành phần cấu tạo nên viên đá này gồm có nhôm photphat ngậm nước mang tinh thể hệ trực thoi. Có độ cứng thấp chỉ từ 4,0 – 5,0 trong thang Mohs. Vì đá có độ cứng thấp nên khi sử dụng cần cẩn thận tránh làm hỏng đá.

Variscite có màu sắc đặc trưng như: lam lục, vàng xanh hay màu xanh da trời. Năm 1837, người ta tìm thấy mẫu đá đá Variscite đầu tiên ở Hoa Kỳ. Cho đến nay những mỏ đá ở nước Mỹ gần như đã bị cạn kiệt. Hiện tại, nguồn cung cấp Variscite chủ yếu của thế giới nằm ở Úc.

Những công dụng đáng chú ý của đá Variscite

Công dụng trị liệu bằng ngọc

Người ta thường bị đá Variscite lôi cuốn bởi những công dụng hữu hiệu của nó trong giới phong thủy cũng như trong trị liệu bằng ngọc học.

Nói về mặt tinh thần, một viên đá màu xanh đặc trưng Variscite là biểu tượng của sự thanh bình. Nó mang đến sự hài hòa, cân bằng giữa thân xác và tinh thần cho chủ sở hữu. Chủ nhân của viên đá này sẽ có được sự thịnh vượng và nhiều may mắn. Đồng thời, nó củng có tác dụng rất tốt trong môn thiền định.

Lợi ích với hệ thần kinh và vùng ngoại vi

Còn ở mặt trị liệu học, viên đá có vẻ xa lạ với nhiều người này lại có lợi ích kỳ diệu đối với hệ thần kinh và vùng ngoại vi. Đơn giản là việc dành thời gian ngắm vẻ đẹp của đá Variscite mỗi ngày. Tình thân của bạn sẽ trở nên phấn chân hơn, nó có tác dụng giúp ổn định thần kinh và ổn định, dung hòa lại những cảm giác lo âu vô căn cứ. Khi gặp một cơn khủng hoảng tinh thần nào đó thì việc ngắm viên đá lại có tác dụng kỳ diệu tuyệt vời cho bạn.

Nhiều nhà nghiên cứu trị liệu bằng thạch học đã khẳng định đá Variscite có công dụng rất lớn trong việc chữa trị khuyết tật của AND lẫn tiềm năng chữa bệnh to lớn.

Với những ý nghĩa và công dụng quý giá như trên, đá Variscite đã và đang được sử dụng không chỉ để làm đẹp cho cuộc sống mà còn làm đẹp về mặt tâm linh và sức khỏe cho mọi người.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: