Theo truyền thống của ông bà ta, khi làm những việc trọng đại thì cần phải xem ngày để mang lại sự thuận lợi, suôn sẻ. Vậy có cần xem ngày tốt mua nhẫn cưới hay không khi nó là món quà thiêng liêng trong hôn nhân? Hãy cùng Jemmia Diamond giải đáp điều này qua những thông tin sau nhé.

Có nên xem ngày tốt mua nhẫn cưới hay không?

Ông bà ta vẫn thường nói rằng “Có thờ thì có thiêng, có kiêng thì có lành”. Vì vậy, mọi việc trọng đại đều cần phải kiêng kỵ những điều xấu để đạt được kết quả như mong muốn.

Vậy mua nhẫn cưới có phải là sự kiện trọng đại, có cần xem ngày trước khi mua không? Có. Nhẫn cưới là một sợi dây vô hình gắn kết tình cảm của 2 người có tình với nhau.

Nó sẽ là kỷ vật đồng hành cùng tình yêu của đôi lứa trong suốt chặng đường hôn nhân. Chính vì vậy, việc mua nhẫn cưới cũng được xem là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người.

Thực tế, không hề có quy định nào bắt buộc mua nhẫn cưới phải xem ngày. Cũng không có điều gì chứng minh rằng xem ngày khi mua nhẫn thì các đôi sẽ hạnh phúc trọn đời, không có cãi vã.

Tuy nhiên, việc xem ngày tốt cũng không ảnh hưởng xấu gì đến hôn nhân, lại đảm bảo sự an tâm. Vì vậy, để tăng thêm niềm vui và sự thoải mái, các cặp đôi nên lựa chọn ngày tốt mua nhẫn cưới nhé.

Có nên xem ngày tốt mua nhẫn cưới hay không?

Nhẫn cưới đẹp – Jemmia Diamond

Cách chọn ngày mua nhẫn cưới

Nếu đã quyết định xem ngày tốt mua nhẫn cưới thì bạn cần dựa theo phong thủy để có được hiệu quả tốt nhất. Theo đó, các dòng năng lượng tốt và xấu sẽ được phân chia theo các chu kỳ khác nhau. Bạn cần dựa trên những quy tắc về ngũ hành âm dương để có thể tính toán đâu là ngày tốt, ngày xấu.

Nếu mua nhẫn cưới vào ngày tốt, các cặp đôi sẽ hạnh phúc trọn đời, mọi điều thuận lợi. Nhưng nếu mua nhẫn cưới vào ngày xấu, rất có thể vợ chồng sẽ thường xuyên cãi vã, làm ăn không thuận lợi. Để chọn được ngày tốt mua nhẫn cưới, bạn có thể dựa theo những gợi ý sau:

Lựa chọn những ngày có ý nghĩa tốt đẹp

Theo phong thủy, sẽ có những ngày mang ý nghĩa thật tốt cho hôn nhân của đôi lứa. Bạn sẽ dựa trên ngày tháng của lịch âm để tính ngày tốt theo những phương thức riêng. Theo đó, những ngày mua nhẫn cưới tốt là những ngày sau:

  • Ngày Minh Đường Hoàng Đạo: Những ngày này cứ khoảng 12 ngày lại xuất hiện 1 lần theo lịch âm. Mua nhẫn cưới ngày này giúp vợ chồng bách niên giai lão, gia đình thuận hòa và sinh được quý tử.
  • Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo: Mua nhẫn cưới ngày này sẽ giúp cho vợ chồng sau khi cưới sẽ ăn nên làm ra, phát đạt, giàu có và có sự thành công trong sự nghiệp.
  • Ngày Kim Đường Hoàng Đạo: Ngày này có ý nghĩa rất tốt cho hôn nhân của các cặp đôi đó nhé. Nếu mua nhẫn cưới ngày này, vợ chồng sẽ luôn khỏe mạnh, mọi việc thuận lợi, con cái tài giỏi.
  • Ngày Thanh Long Hoàng Đạo: Đây là ngày mua nhẫn cưới vô cùng lý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ. Khi mua nhẫn ngày này, 2 vợ chồng sẽ thăng tiến trong sự nghiệp, mọi việc làm đều được thuận lợi, tiền tài và công danh đều được như ý muốn.
Cách chọn ngày mua nhẫn cưới 

Nhẫn cưới đẹp – Jemmia Diamond

Chọn ngày mua nhẫn cưới có giờ khởi hành tốt

Khi chọn ngày tốt để mua nhẫn cưới thì bạn nên lựa chọn những ngày có giờ xuất hành tốt. Bởi lựa chọn này sẽ giúp các cặp vợ chồng luôn thuận lợi trong công việc, hạnh phúc viên mãn.

Tuy nhiên, nếu không thể lựa chọn được ngày có ý nghĩa tốt đẹp theo phong thủy. Bạn có thể lựa chọn ngày ngẫu nhiên nhưng khung giờ xuất hành tốt như:

  • Giờ Đại An: Mọi chuyện đều suôn sẻ và tốt lành, vợ chồng có một cuộc sống bình yên, không cãi vã.
  • Giờ tốc hỷ: Vợ chồng sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc.
  • Giờ tiểu cát: Xuất hành mua nhẫn cưới vào giờ này sẽ giúp hôn nhân luôn êm xuôi, vợ chồng có kinh tế ổn định.

Với những thông tin trên của Jemmia Diamond, mong rằng bạn sẽ hiểu thêm về việc xem ngày tốt mua nhẫn cưới. Tuy không bắt buộc nhưng vấn đề tâm linh cũng có những điều chính xác bí ẩn nên hãy thực hiện để mang lại sự an tâm nhé. Truy cập jemmia để tham khảo những mẫu nhẫn cưới độc đáo nhất của Jemmia Diamond nhé.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: