Theo một số nghiên cứu, vì cần một giải pháp chống thâm hụt quốc gia và tạo đà phục hồi sau đại dịch, thì giá vàng sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới. Chi tiết có trong bài viết sau.

Xu hướng biến động giá vàng thế giới đang ngả theo chiều nào?

Theo Pepperstone, giá vàng trên thế giới đang có xu hướng tăng nhằm tạo nên nền tảng để các quốc gia không bị thâm hụt ngân sách và hạn chế lãi suất âm cùng lạm phát diễn ra trên toàn cầu.

Theo đó, mức giá vàng dao động và đỉnh phù hợp nhất là ở mức 1.738 USD cho mỗi một ounce. Điều này khiến mức gia động từ 1.678 trong thời gian qua sẽ kích thích chiều hướng giá vàng tăng trong thời gian tới. Trong báo cáo của tổ chức này dự đoán, thì mức gia tăng giá trị vàng sẽ có xu hướng đạt con số trên trong khoảng 2 đến 3 tuần nữa. Sau khi đại dịch Covid 19 có dấu hiệu lắng xuống trên toàn cầu và hệ thống giao thương thương mại được khắc phục.

Các nhà phân tích thị trường cũng cho rằng, những nhà đầu tư vàng trong giai đoạn tới sẽ không quá nóng vội trong việc thúc đẩy dòng dịch chuyển vàng mà sẽ giữ thái độ trung lập nhằm ưu tiên việc quan sát chắc chắn. Điều này đến từ sự phát hủy mạnh mẽ của Covid 19 tác động lên hệ thống kinh tế toàn cầu, nên những quyết định tài chính trong giai đoạn này được cân nhắc và suy xét nhiều hơn.

Các nhà phân tích thị trường cũng cho rằng, những nhà đầu tư vàng trong giai đoạn tới sẽ không quá nóng vội trong việc thúc đẩy dòng dịch chuyển vàng

Các nhà phân tích thị trường cũng cho rằng, những nhà đầu tư vàng trong giai đoạn tới sẽ không quá nóng vội trong việc thúc đẩy dòng dịch chuyển vàng.

Xu hướng biến động giá vàng bị ảnh hưởng bởi điều gì?

Trong phiên giao dịch gần đây, giá vàng có sự biến động 300 nghìn đồng ở cả chiếu mua vào và bán ra ngay trong mỗi một buổi sáng.

Điều này xuất phát từ việc giá vàng trên thị trường hiện nay bị ảnh hưởng bởi giá vàng thế giới, do có sự biến động giá mạnh mẽ. Do đó, trong tương lai gần thì chắc chắn rằng giá vàng sẽ có xu hướng tăng, nhưng mức tăng trong bối cảnh hiện nay sẽ ở mức nhẹ và chưa có nhiều đột biến.

Bên cạnh đó, số liệu kinh tế từ Mỹ và Trung Quốc hiện nay không thật sự khả quan, do đó việc kích thích dòng chảy kinh tế qua việc giá trị các phiên giao dịch tăng sẽ là một lựa chọn tất yếu. Điều này không chỉ đẩy giá ngoại tệ, mà ngay cả giá vàng cũng sẽ tăng.

Ở một khía cạnh khác là chứng khoán, thì thị trường của châu Á lẫn châu Âu đang rực lửa với những dự báo suy thoái mạnh mẽ đang được đưa ra. Điều này khiến dòng tiền trong việc chuyển đổi cổ phiếu hiện tại đang là một lựa chọn đầy rủi ro và không thật sự đem lại hiệu quả trong đầu tư.

Trong phiên giao dịch gần đây, giá vàng có sự biến động 300 nghìn đồng ở cả chiếu mua vào và bán ra ngay trong mỗi một buổi sáng.

Trong phiên giao dịch gần đây, giá vàng có sự biến động 300 nghìn đồng ở cả chiếu mua vào và bán ra ngay trong mỗi một buổi sáng.

Lựa chọn nào cho các nhà đầu tư trong bối cảnh này?

Hướng lựa chọn phù hợp nhất trong bối cảnh hiện nay đó là thực hiện các phiên giao dịch bán ra và hạn chế mua vào. Điều này giúp các nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận và giá trị thị trường.

Với việc bán ra, cần xác định đúng đỉnh giá để khi bán có thể thu lại lợi nhuận tốt nhất. Cách xác định đỉnh giá phù hợp là dựa trên các biểu đồ và phân tích giá, qua đó hiểu và xác định đúng điểm đỉnh của phiên giao dịch hiện tại và tiến hành chốt lời.

Với việc mua vào, trong đà tăng giá hiện nay, việc mua không được khuyến khích bởi biên lợi nhuận đang thấp và tiềm ẩn rủi ro về đỉnh giá trong tương lai gần. Do đó, nếu bạn chưa thật sự hiểu thị trường và nắm chắc biên lợi nhuận phù hợp với tình hình tài chính của bản thân. Thì đây không phải là thời điểm phù hợp để xuống tay đầu tư.

Hiểu trọn vẹn xu hướng giá vàng trong tương lai gần, sẽ giúp bạn có những quyết định phù hợp và hữu ích để đem đem lại lợi nhuận tối đa cho mình.