Con cóc trong tín ngưỡng dân gian của Việt Nam nói riêng và đặc trưng văn hóa phương Đông nói chung, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển thịnh vượng. Có lẽ chính vì lẽ đó mà con cóc đã trở thành một biểu trưng vô cùng may mắm trong phong thủy, mang lại cho gia chủ sự khơi nguồn về vận may, về sức khỏe, và đặc biệt là tài lộc dồi dào cùng cuộc sống viên mãn. Tuy nhiên, ý nghĩa của nhẫn phong thủy con cóc ngậm tiền và cách đeo phù hợp thì chưa hẳn ai cũng biết. Hãy cùng JEMMIA tìm hiểu về cách đeo nhẫn 

Ý nghĩa đặc biệt của nhẫn con cóc ngậm tiền

Ai là người Việt Nam ắt hẳn cũng đã nghe qua câu đồng dao quen thuộc:

Con cóc là cậu ông Trời

Hễ ai đánh nó thì trời đánh cho

Trong văn hóa Trung Hoa cũng vậy. Cóc được xem là con vật may mắn, nhà nào có cóc sinh sống ở ao hồ, giếng khơi xung quanh nhà sẽ dễ dàng tránh được những điềm xui rủi trong cuộc sống. 

Con cóc đã may mắn lại ngậm thêm đồng tiền cổ ý chỉ một tương lai no đủ, sung túc, hạnh phúc. Nhẫn phong thủy con cóc ngậm tiền cùng với cách đeo thích hợp sẽ mang đến sự phú quý, vinh hiển, điềm cát tường cho người đeo. 

Đeo nhẫn phong thủy con cóc ngậm tiền ở ngón tay thích hợp sẽ mang đến sự phú quý, vinh hiển cho người đeo

Cách đeo nhẫn con cóc ngậm tiền hợp phong thủy

Cũng giống như các loại trang sức đá quý khác, một chiếc nhẫn con cóc ngậm tiền chỉ thực sự phát huy tác dụng khi bạn biết cách đeo thuận theo phong thủy. Cách đeo may mắn nhất của loại nhẫn này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, cung mệnh, vị trí ngón tay theo ngũ hành,… Sau đây là cách đeo nhẫn con cóc ngậm tiền theo ngũ hành của ngón tay.

+ Ngón trỏ thuộc hành Hỏa tượng trưng cho công danh sự nghiệp, đeo nhẫn con cóc ở ngón trỏ giúp sự nghiệp của bạn được thăng tiến, tăng thêm uy quyền đối với mọi người. 

+ Một chiếc nhẫn con cóc ngậm tiền được đeo vào ngón giữa sẽ giúp hạn chế hao tài, thu hút thêm tài lộc cho bản thân.

+ Khi đeo nhẫn phong thủy con cóc ngậm tiền ở ngón áp út sẽ mang đến cho bạn đời sống tình cảm phong phú, duy trì mối lương duyên tốt đẹp.

+ Ngoài ra, khi đeo nhẫn con cóc ngậm tiền ở ngón út sẽ giúp cho các mối quan hệ trong cuộc sống được tốt đẹp, bạn cũng được nhiều người yêu mến hơn.

Chú ý không đeo nhẫn con cóc ngậm tiền ở ngón cái vì sẽ dễ mất đi tiền tài, công danh. Bên cạnh đó, để phát huy thêm sức mạnh phong thủy của chiếc nhẫn này, bạn cũng lưu ý về giới tính, đeo theo quy tắc “nam tả nữ hữu” tức là nam đeo nhẫn tay trái còn nữ đeo nhẫn ở tay phải mới phù hợp và mang lại may mắn. 

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: