Được hình thành trong quá trình vận chuyển của đất trời. Tạo nên viên đá của màu đỏ nổi bật như huyết. Nó có tên là Hồng Ngọc hay Ruby. Loại đá này là niềm cảm hứng và sự say mê của nhiều người không chỉ vì vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa của chúng. Vậy ý nghĩa đá Hồng Ngọc Ruby là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

ý nghĩa đá hồng ngọc

Đá Hồng Ngọc Ruby là gì?

Đá Hồng Ngọc hay Ruby là loại đá được hình thành trong tự nhiên trải qua thời gian dài của quá trình địa chất. Ruby chứa thành phần khoáng chất Corundum.  Khoáng chất này là một kiểu kết tinh của oxit nhôm. Công thức hóa học là Al2O3. Trong thành phần của khoáng chất này nếu có chứa Crom sẽ tạo thành màu đỏ rực rỡ. Đây là điểm nhận dạng màu sắc cũng như nguồn gốc hình thành của cái tên Ruby hay Việt Nam con gọi là Hồng Ngọc.

Cũng chính vì màu sắc nổi bật này. Mà đá Ruby được người ta tin rằng nó chính là những giọt máu rỉ ra từ trái tim của Đất mẹ vĩ đại, cực kỳ quý giá.

ý nghĩa đá hồng ngọc

Còn trong chuyên ngành Ngọc học, các chuyên gia đánh giá đá Ruby là loại đá quý tự nhiên hiếm. Có và giá trị thuộc hàng top những viên đá đắt và hiếm nhất hành tinh.

Các đặc điểm nổi bật của đá Ruby

So sánh trong các loại đá quý về độ cứng Ruby có độ cứng là 9 trên thang đo Mohs. Xếp sau kim cương là 10 và Moissanite 9.5. Tuy nhiên xét về độ cứng Ruby vẫn là loại đá khá cứng.

Xét về phân loại Hồng Ngọc Ruby tự nhiên theo tính chất đá thì có Ruby sao và Ruby thịt. Theo phương pháp xử lý chúng ta có Ruby tự nhiên hoàn toàn, Ruby xử lý nhiệt, Ruby xử lý thủy tinh, đá giả Ruby, Ruby nhuộm, Ruby giả, Ruby nhân tạo,…

Ý nghĩa đá hồng ngọc Ruby bắt nguồn từ những quan niệm của người xưa. Cho rằng nếu may mắn sở hữu loại đá quý này bạn sẽ có được tình yêu và sự an lành vĩnh viễn. Vậy cụ thể những ý nghĩa của đá Ruby Hồng Ngọc là gì?

ý nghĩa đá hồng ngọc

Những ý nghĩa đá Ruby Hồng Ngọc

Đá Ruby mang lại ý nghĩa cho chúng ta về niềm tin, sự hy vọng đối với tâm linh và sức khỏe tốt hơn. Cụ thể ý nghĩa đá Ruby Hồng Ngọc được chia thành ý nghĩa đối với sức khỏe và ý nghĩa đối với phong thủy

ý nghĩa đá hồng ngọc

Ý nghĩa của đá Ruby Hồng ngọc đối với sức khỏe

Từ các ghi chép xa xưa thống kê rằng đá Ruby có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh về máu, xương khớp, bệnh viêm nhiễm và có khả năng xua đuổi nhiều loại bệnh tật.

Ngày nay trong thạch học trị liệu các nhà khoa học đã chứng minh được rằng nguồn năng lượng từ đá Ruby có khả năng tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta. Cụ thể đá Ruby sẽ hỗ trợ chữa trị các bệnh về tim, thần kinh, máu, xương khớp cột sống, mắt,…

Đá Ruby còn có khả năng ngăn ngừa những cơn động kinh. Những người có tinh thần mất ổn hay mất ngủ ruby có thể giúp họ điều hòa tâm trạng giúp ngủ ngon hơn.

Ý nghĩa của đá Ruby Hồng Ngọc trong phong thủy

Sự hình thành lâu dài và màu sắc đặc trưng của đá Ruby đá. Mang lại nhiều tác dụng phong thủy cho người sở hữu viên đá này.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng đá Ruby Hồng Ngọc có một nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tình yêu hạnh phúc trong cuộc sống.

Bên cạnh đó đá Ruby còn là vật phẩm phong thủy mang lại vận may, tài lộc cho những người có mệnh phù hợp như Thổ, Hỏa, Thủy trong ngũ hành tương sinh.

Ngoài ra loại đá này còn được xem là biểu tượng của tình yêu. Cho sự vĩnh cửu trong đời sống hôn nhân gia đình, còn là loại quà tặng dành cho kỷ niệm ngày cưới hoàn hảo

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: