Voi là một trong những sinh vật tuyệt vời nhất được nhiều nền văn hóa trên thế giới tôn kính. Ngoài việc là loài động vật lớn nhất trên cạn, voi thường được xem là biểu tượng của sức mạnh to lớn và sức mạnh. Văn hóa dân gian châu Phi coi voi là nhân tố giúp kết nối Trái đất và trời. Vì vậy mà những món trang sức làm từ voi rất được ưa chuộng. Thế nhưng ít ai hiểu kỹ về ý nghĩa của nhẫn lông voi là gì?

Ý nghĩa nhẫn lông voi

Nhẫn lông voi ở Việt Nam được bắt nguồn từ người đồng bào Ê Đê và M’nông. Họ tin rằng, nhẫn lông voi sẽ mang đến sự may mắn và sức khỏe cho người đeo, tránh được những bệnh vặt như cảm lạnh, trúng gió…. Ngoài ra, về khía cạnh phong thủy thì nhẫn lông voi còn có tác dụng mang lại tình yêu và tài vận đến cho chủ nhân.

Ý nghĩa nhẫn lông voi là gì?

Ý nghĩa đeo nhẫn lông đuôi voi được nhiều người quan tâm

Thời gian đầu, những chiếc nhẫn lông voi thường được thiết kế rất thô sơ. Chúng được tết lại bởi 3-5 sợi lông đuôi voi. Trải qua năm tháng, khi các nhu cầu về tính thẩm mỹ và thời trang đòi hỏi cao. Những chiếc nhẫn lông voi dần được thay đổi để trở nên mới lạ và phù hợp với người dùng hơn.

Nếu như lúc trước ta thấy được một chiếc nhẫn đen, chất liệu, hoa văn đơn giản. Thì nay chiếc nhẫn được bọc bên ngoài bởi những kim loại quý hiếm như vàng, bạc, bạch kim, ở bên trong là sợi lông voi. Chúng trở nên sang trọng và thời gian sử dụng cũng bền hơn hẳn. Những họa tiết đính trên nhẫn cũng vô cùng đa dạng. Điều này nhằm mang đến nhiều năng lượng tốt cho người đeo.

Nhẫn lông đuôi voi kim cương mang lại nhiều may mắn và sức khỏe tốt

Đeo nhẫn lông đuôi voi có tác dụng gì?

Bên cạnh khả năng mang lại may mắn, những chiếc nhẫn lông voi còn mang sức khỏe và thu hút tài lộc. Thế nhưng, ít ai biết rằng theo truyền thống người đồng bào Ê Đê và M’nông. Những chiếc nhẫn được làm từ lông voi cũng được biểu trưng cho tình yêu. Chúng thường được trao trong các lễ cưới, nhằm thể hiện lòng chung thủy, một lòng một dạ. Ngoài ra, hành động này còn biểu trưng cho mong ước bên nhau mãi mãi.

Bên cạnh, theo những quan niệm và ý nghĩa từ xa xưa, nhẫn lông voi còn có tác dụng trừ tà. Những người ban đêm ngủ nếu bị bóng đè sẽ sử dụng nhẫn để ngủ ngon và sâu giấc hơn. Hiện tượng bóng đè cũng dần bị biến mất.

Ý nghĩa nhẫn lông voi là gì?

Ý nghĩa của nhẫn lông đuôi voi là gì?

Cách phân biệt nhẫn lông voi thật và giả

Với tình trạng sự quý hiếm động vật voi trên thị trường hiện nay. Dẫn tới có rất nhiều tiệm kim hoàn làm giả sản phẩm. Thay vì những sợi lông voi chắc chắn, họ sẽ thay thế bằng những sợi lông đuôi trâu, ngựa với giá thành cực kỳ rẻ. Đặc biệt hơn, giá của một chiếc nhẫn lông đuôi voi càng ngày càng đắt tiền, để sở hữu chúng bạn phải chỉ trả một số tiền khá lớn. Dưới đây là cách giúp bạn nhận biết thật giả, để không mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Ba cách cơ bản phân phân biệt nhẫn lông voi thật và giả dễ làm

  • Ngâm sợi lông đuôi voi vào trong nước trong khoảng 20 phút. Nếu khi lấy sợi lông đuôi voi ra, bạn cảm thấy mềm và lông đuôi cứng lại khi để ráo nước. Thì đây chính là sợi lông voi thật.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân biệt lông đuôi giả là từ nhựa hoặc các loại hóa chất bằng cách đốt lông voi. Nếu khi đốt có mùi giống tóc cháy thì đây đích thị là sản phẩm thật. Còn những chiếc nhẫn được làm từ nhựa hoặc hóa chất, sẽ có mùi khét rất khó chịu.
  • Ngoài ra, bạn có thể quan sát kỹ sợi lông voi của mình trong quá trình sử dụng. Nếu xảy ra các hiện tượng như đứt, gãy thì đây chính là sản phẩm giả. Trên thực tế, những chiếc nhẫn lông voi thật qua thời gian dài sử dụng sẽ trở nên mềm và dai hơn hẳn.

    Ý nghĩa nhẫn lông voi là gì?

    Phân biệt nhẫn lông voi thật giả đơn giản mà ai cũng làm được

Mong rằng, những chia sẻ trên đã giúp phần nào hiểu được nhẫn lông đuôi voi có ý nghĩa gì, tác dụng của nhẫn lông đuôi voi hay có nên đeo nhẫn lông voi, nhẫn lông đuôi voi phong thuy… Nhìn chung, chúng có khả năng tôn lên được vẻ đẹp cho người đeo, nhẫn lông đuôi voi may mắn và sức khỏe tốt.

Bạn hãy xem thêm: