Kim cương tấm hẳn là một cái tên nhiều người khi tìm hiểu về kim cương đã nghe qua. Tuy nhiên, hiểu rõ ngọn ngành về nó thì chưa chắc ai cũng thế. Bài viết sau sẽ cùng các bạn phân tích xem liệu kim cương tấm là gì và giá trị ra sao.

Kim cương tấm là gì?

Kim cương tấm là một thuật ngữ được dùng nhiều trong ngành trang sức. Đây là những viên kim cương có kích thước nhỏ và rất nhỏ, từ 0,001 carat (dưới 1 milimet) cho đến 0,18 carat (khoảng 1 milimet).

Nếu kim cương có kích thước lớn hơn, hẳn sẽ sử dụng được cho nhiều mục đích hơn. Nhưng với kim cương tấm tự nhiên, thì việc hạn chế về mặt kích thước khiến nó không được sử dụng nhiều như một lựa chọn để điểm tô cho sản phẩm. Theo đó, hột xoàn tấm thường được sử dụng ở các sản phẩm trang sức có thể lên đến 20 viên, nhưng trọng lượng chỉ có thể đạt đến 0,14 carat. Nhưng không vì thế mà giá trị của sản phẩm sẽ giảm, bởi nếu biết cách đính đá, cẩn thận trong việc chạm khắc thì ta hoàn toàn có thể có được một sản phẩm trang sức vô cùng giá trị.

Cho nên, nhiều người xem rằng kim cương hạt tấm là một lựa chọn hữu ích và thú vị, nhằm tôn vinh giá trị của mỗi một viên đá trong quá trình sử dụng và hoàn thiện vẻ đẹp cho sản phẩm trang sức của bản thân mình.

Kim cương tấm là gì?

Kim cương tấm giá bao nhiêu?

Giá hột xoàn tấm tương đối rẻ khi so với kim cương tự nhiên kích cỡ thông thông thường. Cho nên, thông thường người ta sẽ lựa chọn mua kim cương theo số lượng lớn chứ không mua lẻ từng viên. Điều này giúp cho người dùng có một lựa chọn nhằm hoàn thiện sản phẩm trang sức của mình được thêm trọn vẹn và giá trị.

Bảng giá bán kim cương tấm dao động như sau:

  • Kim cương tấm có kích thước 1.0 milimet sẽ được bán với giá là 75.000 đồng/ viên.
  • Kim cương tấm có kích thước 1.2 milimet sẽ được bán với giá là 150.000 đồng/ viên.
  • Kim cương tấm có kích thước 1.7 milimet sẽ được bán với giá là 195.000 đồng/ viên.
  • Kim cương tấm có kích thước 2.0 milimet sẽ được bán với giá là 375.000 đồng/ viên.
  • Kim cương tấm có kích thước 2.5 milimet sẽ được bán với giá là 550.000 đồng/ viên.
  • Kim cương tấm có kích thước 2.7 milimet sẽ được bán với giá là 1.050.000 đồng/ viên.
  • Kim cương tấm có kích thước 3.0 milimet sẽ được bán với giá là 1.950.000 đồng/ viên.

Mua kim cương tấm ở đâu?

Kim cương tấm giá rẻ được bán ở các cửa hàng trang sức, kim cương trên khắp mọi nẻo đường của mọi miền. Tuy nhiên, cần quan tâm và lựa chọn những cửa hàng uy tín bởi đây là một lựa chọn rất dễ làm giả.

Lựa chọn phù hợp nhất đó là dựa vào các cửa hàng trang sức lớn, có nhiều chi nhánh và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Qua đó, sản phẩm sẽ được bảo đảm và người dùng sẽ không phải bận tâm rằng liệu mình đã mua đúng kiểu kim cương cần thiết cho bản thân mình chưa.

Bên cạnh đó, hãy quan tâm đến tiếng tăm của thương hiệu, sự hỗ trợ từ các nhân viên cùng chế độ hậu mãi. Bởi rằng kim cương tấm tuy nhỏ nhưng không vì thế mà xem nhẹ giá trị và lựa chọn linh tinh. Vì kim cương tấm được dùng nhiều như một vật liệu để tô điểm lên các món đồ trang sức.

giá kim cương hạt tấm

Do đó mà việc cẩn thận lựa chọn sẽ giúp các bạn có được cho mình một chi tiết vừa trọn vẹn, lại đảm bảo không hư hỏng theo sự biến động của thời gian.

Hiện nay kim cương tự nhiên không phải là sự lựa chọn tối ưu vì mức giá còn khá cao, ngày nay mọi người thường chuộng dòng kim cương Moissanite bởi vẻ đẹp và những đặc điểm của nó tương đồng với kim cương tự nhiên nhưng có giá thành mềm hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm: Bộ sưu tập nhẫn cầu hôn vàng đẹp rực rỡ

Xem thêm giá vàng hôm nay