Kim cương hàng rời – kim cương không có giấy. Hay nói cách khác là loại kim cương được khai thác từ thiên nhiên và bán ra thị trường mà không qua kiểm định. Việc trao đổi, mua bán kim cương hàng rời trên thị trường đang ngày một tăng lên. Có nên đầu tư vào kim cương rời hay không đang là một câu hỏi được rất nhà đầu tư quan tâm? Cùng Jemmia tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Kim cương rời là gì?

Nếu bạn đã và đang tìm hiểu về kim cương, chắc hẳn bạn sẽ thường bắt gặp thuật ngữ “kim cương hàng rời”. Vậy kim cương hàng rời là gì? Theo như chia sẻ của các chuyên gia, kim cương hàng rời chính là loại kim cương không có giấy tờ kiểm định.

Nói cách khác là kim cương được khai thác từ thiên nhiên đến khi và được bán đi mà không qua kiểm định. Việc trao đổi, mua bán kim cương hàng rời rất dễ bị sắm nhầm hàng giả, kim cương kém chất lượng, sai đi ngoại hình và chất lượng. Thế nên trước khi mua bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Kim cương giá sỉ - Jemmia Diamond

Kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

Nên đầu tư vào kim cương rời không?

Kim cương vẫn là một trong những cái tên phổ biến nhất trong giới đầu tư. Cũng không ngoại lệ, trong những năm gần đây, sự quan tâm trở lại đối với loại kim cương rời đang ngày càng tăng lên.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý kim cương hàng rời vì không có giấy kiểm định vì thế rất khó bán. Hiện nay vẫn ưa chuộng đầu tư vào kim cương có giấy kiểm định hơn.

Giá của một viên kim cương rời

Thông thường, giá kim cương hàng rời có mức giá tương đối thấp hơn với kim cương đã qua kiểm định. Bảng giá kim cương rời tại các nơi kinh doanh kim cương thường không được công khai, và sẽ được kiểm định bởi người tiêu dùng. Dựa vào những đặc tính cũng như tính chất của viên kim cương mà mức giá có thể cao thấp khác nhau. Trong một số trường hợp, người bán sẽ có thêm lợi nhuận ví dụ như họ bán kim cương dưới dạng bán nhẫn kim cương không giấy.

Ngoài ra, bên cạnh giá mua, việc xác định giá trị mua lại  của kim cương rời cũng là một điều rất cần thiết. Giá mua lại sẽ khác nhau tùy vào từng người bán.

Mua kim cương hàng rời ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm một viên kim cương hàng rời hoặc bạn cần bán một viên kim cương hàng rời, nhưng lại lo lắng liệu rằng kim cương không giấy có bán được không và phải bán chúng không giấy ở đâu? Thực tế cho thấy loại kim cương này vẫn được mua bán trao đổi. Tuy nhiên, việc mua bán này sẽ khó hơn việc bạn mua bán bán một viên kim cương có kiểm định. Bởi một vài cơ sở kinh doanh đá quý và kim cương chỉ nhận mua bán các loại kim cương có giấy hoặc kim cương hàng rời mà họ bán ra, một số nơi thì lại mua kim cương hàng rời với giá vô cùng thấp.

Bạn có thể tìm mua kim cương rời ở các trung tâm thương mại, triển lãm trang sức, trung tâm mua sắm trực tuyến,… ở đó hầu hết đều có cung cấp dịch vụ mua kim cương rời. Tuy nhiên, giá kim cương rời ở mỗi kênh là khác nhau, chọn đúng kênh để mua kim cương rời cũng có thể tiết kiệm một nửa chi phí mua kim cương.

Kim cương giá sỉ - Jemmia Diamond

Kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

Những lưu ý khi mua kim cương rời

Do kim cương hàng rời chưa thực sự phổ biến trên thị trường nên rất dễ mua phải hàng giả, kém chất lượng. Thế nên trước khi mua bạn hãy cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Bạn chỉ nên mua khi đã thực sự đủ kiến thức và kinh nghiệm để ước tính giá trị của chúng hoặc khi có sự hỗ trợ của chuyên gia trong lĩnh vực này.

Khi mua kim cương rời, điều đầu tiên phải nghĩ đến là giá của nó, nhưng đừng vội mua ngay sau khi nghe giá của viên kim cương đó thấp. Bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng định giá viên kim cương rời dựa trên tiêu chuẩn 4C (trọng lượng, màu sắc, độ trong, độ cắt của viên kim cương).

Ngoài ra, hình dạng của viên kim cương rời cũng cần được chú ý. Thông thường những viên kim cương rời chúng ta thấy hầu hết đều có hình tròn. Tuy nhiên, ngoài những viên kim cương tròn còn có những viên kim cương mang hình dạng đặc biệt. Chẳng hạn như hình quả lê, hình giọt nước,… Giá của những viên kim cương có hình dạng đặc biệt thấp hơn so với những viên kim cương tròn. Để đạt được chất lượng tốt hơn, bạn có thể mua những viên kim cương có hình dạng đặc biệt cùng kích cỡ với giá chỉ bằng một nửa của những viên kim cương tròn.

Hi vọng với bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn được kiến thức về kim cương rời. Và cũng từ bài viết này bạn sẽ tự mình trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào kim cương rời hay không.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: