Sau những ngày lên đỉnh, giá vàng hôm nay ngày 14/07 tiếp tục hạ nhiệt nhẹ xuống còn 50,580 nghìn đồng. Điều này cũng tương đồng với giá vàng thế giới, khi nền nhiệt cũng đang giảm nhẹ.

Giá vàng hôm nay ngày 14/07 trong nước giảm nhẹ

Sau khoảng thời gian dài trong tuần qua, giá vàng hôm nay ngày 14/07 đang có chiều hướng giảm nhẹ. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động trong khoảng 50,500 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 14/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 14/07 hôm nay giảm nhẹ

Doji hiện đang bán vàng ở mức giá từ 50,400 nghìn đồng, mua vào chênh khoảng 200 nghìn đồng. Nhìn chung, đây là mức giá dễ chịu, dễ chấp nhận và dễ thanh khoản. So với hôm qua, giá vàng hôm nay ngày 14/07 tại hệ thống này tăng thêm khoảng 100 nghìn đồng.

Ở các chi nhánh thuộc SJC, giá vàng giảm nhẹ từ 50 – 70 nghìn đồng so với hôm qua. Theo đó, giá vàng bán ra từ 50,530 đến 50,580 nghìn đồng ở các chi nhánh. Cao nhất vẫn là SJC Long Xuyên, bán ra ở mức trần 50,580 nghìn đồng, mua vào 50,190 nghìn đồng.

Ở các chi nhánh khác trên hệ thống SJC, giá vàng cũng loanh quanh ở mức dưới 50,550 nghìn đồng. Mức bán ra theo đó mà cũng từ 50,150 nghìn đến 50,170 nghìn đồng.

Điều này, rõ ràng cho thấy thời điểm hiện tại hoàn toàn không phù hợp để thanh khoản vàng. Bởi giá mua vào hiện tại bằng với mức giá của giữa tuần trước bán ra. Điều này, khiến nhiều nhà đầu tư không thể tối ưu khoản chênh lệch khi giao dịch.

Do vậy, hành động phù hợp nhất trong thời điểm hiện tại là quan sát diễn biến biểu đồ giá vàng. Việc thanh khoản ngay trong thời điểm này vẫn chưa thật sự cần thiết. Cũng có lẽ vì thế, mà thị trường giao dịch vàng trong thời điểm này tương đối ảm đạm.

Giá vàng hôm nay thế giới có biến động mạnh

Tiếp nối đà tăng trưởng trong ngày hôm qua, giá vàng trong 24 giờ qua tương đối biến động. Sự biến động này thể hiện qua việc tăng nhanh từ 1,797 USD lên 1,812 USD trong ngày hôm qua. Sau đó, sau những biến động, mà giá vàng có chút hạ nhiệt và hiện tại đang ở quanh mức 1,800 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 14/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 14/07 thế giới biến động mạnh

Nhìn chung, giá vàng hôm nay ngày 14/07 thế giới có biến động mạnh. Khi giá thực giao dịch giảm đến 12 USD trong buổi sáng hôm nay. Trong tất cả các phiên giao dịch của ngày, phiên đỏ chiếm chủ đạo và nổi bật trọn vẹn.

Tuy nhiên, những giây phút sau khi giảm xuống gần 1,800 USD, giá vàng hiện tại cũng đang lên trở lại. Nhưng sự quay đầu này tương đối nhẹ và không quá nổi bật trên thị trường hiện nay.

Xu hướng giá chung hiện tại đang là mức đứng yên, không biến động quá mạnh. Rõ ràng, điều này phản ánh rằng thị trường vàng đang hơi chững.

Giá vàng hôm nay ngày 14/07 được giá, nhưng khách mua vẫn đìu hiu

Trong suốt 10 ngày vừa qua, giá vàng có nhiều biến đổi tích cực và lập đỉnh giá. Nhưng so với những biến biến động trước đó vào tháng 2, hiện tại thị trường giao dịch tương đối ảm đạm.

Giá vàng hôm nay ngày 14/07 - Ảnh 3

Giá vàng hôm nay tuy cao, nhưng thị trường giao dịch vẫn ảm đạm

Theo lời chủ một tiệm vàng ở quận 1, mỗi ngày chỉ có đôi khách tới hỏi thăm chứ không mua bán gì hết. Theo đó, vàng cứ vù vù lên giá, nhưng khách giao dịch thì lại chẳng có ai. Tương tự, nhiều tiệm vàng khác cũng ở quận 1 cũng rất ảm đạm, dẫu giá vàng đang trên 50 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 14/07 - Ảnh 4

Giá vàng hôm nay trên 50 triệu, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư đang lo ngại vì sợ rủi ro

Điều này khác hẳn với những biến động của giá vàng trước đó, nhất là vào tháng 2. Khi ấy, vàng lên đỉnh 49 triệu là khách tới mua bán tấp nập. Nay vàng lên 50 triệu mà nhiều nhà đầu tư chỉ quan sát, không dám bán vì nghĩ còn tăng. Điều này cũng đúng với chiều mua vào, bởi cũng sợ rằng giá vàng sẽ rớt mạnh như 9 năm trước.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư đã quan sát thị trường tốt hơn, biết điều tiết lượng tiền mặt của mình. Và với những dấu ấn quá khứ, nay cũng là lúc mà nhiều nhà đầu tư cẩn trọng hơn rất nhiều.

Biến động thị trường tài chính toàn cầu

Covid 19 trên toàn cầu hiện đã gần vượt 12 triệu ca nhiễm, với 600 nghìn ca tử vong. Các cường quốc hàng đầu vẫn đang chống chọi bằng cách phong tỏa, cách ly. Điều này dẫn đến việc thị trường tài chính chung trên toàn cầu nay đang rất ảm đạm và thiếu nhiệt.

Giá vàng hôm nay ngày 14/07 - Ảnh 5

Vàng miếng toàn cầu đang rất hấp dẫn trên thị trường tài chính toàn cầu

FED mới đây cũng thúc đẩy các gói hỗ trợ tài chính nhằm kích thích kinh tế toàn cầu. Đây được xem là động thái hỗ trợ sức chịu đựng Covid 19 khi nền kinh tế đang phải nghỉ ngơi quá lâu. Còn RJO lại nhận định rằng, diễn biến hiện tại của Covid 19 đang làm sức sản xuất chịu tác động mạnh mẽ.

Trung Quốc tiếp tục các hành động gây hấn trên biển Đông, khiến nhiều quốc gia phải lên tiếng. Mỹ trừng phạt các quan chức cấp cao của Trung Quốc sau những xung đột biên giới ở Tân Cương.

USD tiếp tục rớt giá, giảm đến 0.3% lần thứ 3 trong tuần này. Trong khi đó, các chỉ số chính của Phố Wall đang tăng bởi niềm hy vọng vào vắc xin Covid 19 đang có tiến triển.

Những điều này, khiến cho vàng được chú ý nhiều, xem là tài sản trú ẩn an toàn nhất hiện tại. Theo đó, giá vàng đã tăng lên 19% kể từ đầu năm đến nay.

Điều này lại càng trở nên đặc biệt hơn, khi những lựa chọn tài chính khác đang tỏ ra yếu thế. Rõ ràng, những lúc như thế này, khiến vàng trở nên hấp dẫn. Chính xác hơn, đây vẫn là thời điểm thích hợp để quan sát trước khi ra quyết định đầu tư vàng. Do vậy, với các nhà đầu tư, hãy xem đây là lúc hợp lý để theo dõi biến động hơn là ra quyết định.