Kim cương tự nhiên là vật quý hiếm đứng đầu trong bảng xếp hạng đá quý. Nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu, mang may mắn đến cho người dùng. Tính thẩm mỹ của kim cương phụ thuộc vào màu sắc và giác cắt cùng những yếu tố khác. Trong đó vẻ đẹp của giác giác cắt kim cương Brilliant luôn tạo sự thu hút đến bất ngờ với khách hàng.

Giác cắt kim cương tạo lên kiệt tác hoàn hảo

Kim cương được xem là nữ hoàng của những loại đá quý, nó sở hữu vẻ đẹp long lanh cùng sự quý hiếm của mình càng làm cho giá trị tăng cao. Kim cương là vật luôn mang đến may mắn, sức khỏe, tiền tài cho chủ nhân của nó. Trong tình yêu, kim cương là biểu tượng của sự vĩnh cửu, thể hiện tình cảm gắn bó dài lâu, không gì có thể thay đổi được.

Là loại đá quý có độ cứng tốt nhất với mức 10 trong bảng tiêu chuẩn Mohs (đo độ cứng khoáng vật). Nó được dùng nhiều trong những ngành công nghiệp nặng. Với ưu điểm không trầy xước, khó chịu tác động từ những nhân tố bên ngoài nên được dùng chủ yếu trong ngành trang sức.

Hình 1: Viên kim cương giác cắt Brilliant hoàn hảo

Giác cắt kim cương không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ, đây còn còn yếu tố cực quan trọng biến viên kim cương thô trở thành kiệt tác. Trong đó Brilliant được xem là kiểu cắt mài phổ biến nhất. Một viên kim cương có mặt cắt mài chuẩn gồm có 32 mặt giác. Cùng với một mặt bàn nằm ở nửa phần trên thêm vào đó là 24 mặt giác cộng với một tim đáy nằm ở nửa phần dưới.

Giác cắt kim cương còn là yếu tố cực quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến độ đối xứng và khả năng tán sắc của viên kim cương.

Vẻ đẹp của giác cắt kim cương Brilliant tạo nên sức hút kỳ diệu

Giác cắt kim cương là một trong những kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối. Nó là yếu tố quyết định vẻ đẹp, độ phát quang của một viên kim cương.

Giác cắt kim cương được quy định theo từng cấp độ từ xuất sắc đến kém. Giác cắt chính xác của viên kim cương đạt được khi đáp ứng được hiệu ứng các hình ảnh mong muốn: độ sáng tuyệt hảo, độ lửa của viên kim cương đó lấp lánh, thu hút ánh nhìn của người xem.

Hình 2: Viên kim cương với giác cắt tròn hoàn hảo

Giác cắt của kim cương có bao nhiêu loại còn phụ thuộc vào hình dạng cũng như tỷ trọng của nó. Nếu kim cương được cắt với những giác cắt tròn thì Round Brilliant luôn thể hiện được sự lấp lánh trọn vẹn của mình. Tất cả ánh sáng đi vào viên kim cương sẽ được phản chiếu tối đa trên bề mặt, tạo nên những tia sáng lấp lánh 7 sắc cầu vồng cực kỳ thu hút. Vẻ đẹp của giác cắt kim cương Brilliant luôn mang đến cho người nhìn một ánh nhìn hoàn toàn khác, tạo nên sự mê hoặc, đắm say, không thể rời mắt.

Kim cương mang những ý nghĩa tuyệt vời

Kim cương từ xa xưa vẫn được xem là biểu tượng đẹp của tình yêu. Là vật phẩm có tính chất vật lý hoàn chỉnh, độ cứng cực tốt, đạt mức tối đa trong bảng tiêu chuẩn Mohs. Nó cực khó trầy xước nên người ta thường dùng trong việc chế tạo nên những đồ trang sức.

Một chiếc nhẫn kim cương tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, sự gắn kết mãi mãi không gì có thể thay đổi được. Nó thay lời mà chàng trai muốn gửi gắm đến người con gái của đời mình.

Hình 3: Nhẫn kim cương nam quyền quý

Thêm vào đó, nếu bạn sở hữu một chiếc nhẫn kim cương trong tay, bạn sẽ là người luôn có sức khỏe dồi dào. Kim cương được xem là vật phong thủy rất ý nghĩa, giúp gia chủ tẩy hết những vết uế bẩn, mang may mắn, tiền tiền vào tay.

Nó còn thể hiện sự quyền quý, giàu sang, thể hiện phong độ lịch lãm của đáng mày râu. Luôn tạo sự tự tin cho người sở hữu.

Trên đây là những điều tuyệt vời về vẻ đẹp của giác cắt kim cương Brilliant. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp khách hàng có thể hiểu hơn về kim cương, hiểu hơn về những giác cắt. Từ đó chọn cho một viên kim cương ưng ý, hợp phong thủy.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: