Kim cương tím có quý hiếm không? Theo quan điểm trong ngành công nghiệp kim cương tự nhiên. Sự hiếm có của màu sắc là một phần định hình nên giá trị của sản phẩm. Điều này hoàn toàn đúng khi chúng ta nhìn nhận vào những viên kim cương tím có trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu loại bảo vật của tự nhiên này qua bài viết sau.

Kim cương tím trong tự nhiên

Kim cương tím hình thành trong tự nhiên khi có sự pha trộn với Hydrogen, tạp chất này đóng vai trò định hình màu sắc và tạo nên sự mê hoặc trong mọi ánh nhìn. Đa số kim cương tím được tìm thấy từ các mỏ ở Úc như Argyle – đây được xem là mỏ khai thác được kim cương tím lớn nhất trên thế giới.

Kim cương tím thường được gọi với tên kim cương Plum, kim cương phong lan, kim cương Lilac, kim cương Mauve… Đây là những kiểu kim cương thường thấy, thường gặp trong tự nhiên. Bên cạnh đó, môi trường nhân tạo thì việc tạo hình và màu sắc cho kim cương dễ dàng hơn. Nhưng không vì thế mà kim cương tím dễ dàng phát triển vì sự kết hợp các nguyên liệu cùng thành phẩm tương đối phức tạp.

Những điều này khiến cho việc sở hữu kim cương tím trên thị trường không hề dễ dàng. Đồng thời, nó cũng đẩy giá trị của kim cương tím lên rất cao với các loại kim cương khác.

Kim cương tím trong tự nhiên

Hình ảnh kim cương tím thô tự nhiên

Giá trị của nhẫn kim cương tím là gì

Không chỉ hiếm có khó để sở hữu được. Mà giá trị thực tế của kim cương xanh tím cũng không hề rẻ. Có thể xem đây là một trong những loại kim cương có giá trị trên thị trường đắt và hiếm nhất.

Nhẫn kim cương tím không chỉ đến từ kích thước mà còn ở màu sắc. Tức rằng viên kim cương càng tím (càng đậm) thì giá trị càng lớn và càng được lòng người dùng. Bên cạnh đó, kim cương tím còn là một lựa chọn độc đáo hơn khi so với kim cương không có màu. Lựa chọn này tạo nên sự độc đáo, khác biệt mà kim cương không màu không thể tạo nên. Còn với nếu so cùng kim cương có màu, là các màu khác. Thì nhẫn kim cương tím tỏ ra vượt trội hơn hẳn bởi đây là màu độc đáo, hiếm có.

Sưu tầm kim cương tím là gì

Ở khía cạnh sưu tầm kim cương, việc có một viên kim cương ánh tím, sẽ là sự định hình và tạo nên đẳng cấp cho người sưu tầm. Chính vì lẽ đó, mà nhiều người luôn tìm mọi cách và bằng mọi đánh đổi có thể bỏ ra. Để có thể sở hữu trọn vẹn một chiếc nhẫn, hoặc chỉ riêng một viên kim cương màu tím cũng đủ mãn nguyện lắm rồi.

Còn về khía cạnh giá trị thực tế, khi người ta tìm được một viên kim cương tím lớn nhất từng được nặng đến 9.17 carat. Sau đó, viên kim cương này được bán với giá 3 triệu USD. Đây được xem là viên kim cương rao bán với giá trị lớn nhất và thành công nhất trong giới.

Giá trị của nhẫn kim cương tím

Nhẫn kim cương tím Jemmia

Kim cương tím được xem là bảo vật của tự nhiên, bởi sự khan hiếm trong tự nhiên lẫn giá trị cao trên thị trường đá quý. Chính vì thế, việc sở hữu và có trong tay một sản phẩm kim cương tím, là sự lựa chọn để tôn vinh trọn vẹn vẻ đẹp của bản thân.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: