Cũng giống như vàng và một số loại đá quý khác, kim cương có một sự biến động về giá nhất định. Tuy nhiên, điều mà khiến cho kim cương luôn đứng vững trên thị trường, được nhiều nhà đầu tư để mắt tới hơn và thậm chí, kim cương còn không nằm trong danh sách lạm phát khiến các nhà đầu tư cảm thấy thích thú hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về sự tăng giá kim cương và lợi ích khi đầu tư vào chúng.

Tại sao kim cương lại tăng giá?

Được mệnh danh là “vua của các loại đá quý”, kim cương sở hữu vẻ ngoài lấp lánh và được nhiều người thuộc dòng dõi hoàng gia yêu thích, bên cạnh đó, kim cương còn mang nhiều ý nghĩa, là biểu trưng cho sự quyền lực, sự sang trọng, sự lãng mạn,… có lẽ cũng chính vì điều này mà kim cương có giá trị cao và tăng theo thời gian. Bên cạnh đó, một số lý do khiến kim cương tăng giá bao gồm:

1.Chi phí khai thác kim cương ngày càng đắt đỏ

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng kim cương rất hiếm. Theo thống kê cho thấy, chỉ có 53 nơi trên thế giới có đủ kim cương để khai thác thương mại, mỏ cuối cùng được phát hiện cách đây 20 năm.

Điều này cũng lý giải được cho việc tại sao các công ty khai thác sẵn sàng đầu tư hàng triệu đô la để thiết lập các mỏ ở những nơi xa xôi hẻo lánh như dưới hồ ở lãnh nguyên Canada, giữa sa mạc ở Botswana, hoặc dưới đáy đại dương ngoài khơi Namibia.

Được biết, chi phí vận hành mỏ là vô cùng đắt đỏ, quá trình khai thác kim cương cũng khá vất vả. Ngay cả ở những mỏ kim cương có năng suất cao nhất, các công ty cũng cần phải tìm kiếm khoảng 250 tấn đá để tìm ra một carat kim cương. Và trong những năm gần đây, do biến động của covid mà có nhiều mỏ đã ngưng hoạt động, điều này khiến kim cương ngày một trở nên quý hiếm và đắt tiền hơn.

2.Năng suất thô của kim cương khá thấp

Kim cương có quá trình mài giũa kì công

Bạn đang nghĩ rằng, chỉ cần tìm tòi trong hàng tấn đá là sẽ tìm được một viên kim cương lấp lánh đúng không? Nhận định này là hoàn toàn sai lầm.

Năng suất thô của kim cương thường chỉ chiếm khoảng 30%. Một viên kim cương thô một carat sẽ cắt một viên đá mài bóng một phần ba carat.

Việc mài bóng và thiết kế kim cương để giúp nó có một diện mạo lấp lánh thường tốn khá nhiều công sức, thời gian, cũng chính vì điều này mà giá của nó ngày một tăng cao.

3. Khoảng tiền đầu tư và tài trợ cộng trực tiếp vào giá trị của kim cương

Đa số các mỏ kim cương thường cần có một số vốn lớn để đầu tư mỏ. Để duy trì hoạt động khai thác, họ thường tiêu tốn hơn hàng triệu đô la để mua máy cắt thô.

Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ thường cần một lượng hàng tồn kho để trữ phòng trường hợp khách muốn mua kim cương của họ.

Mỗi ​​bước đi của việc kinh doanh kim cương đều đòi hỏi một lượng vốn khổng lồ. Một điểm đặc biệt nữa đó chính là không có một ngân hàng nào chấp nhận cho vay tiền để kinh doanh kim cương bởi vì họ không biết rõ về giá trị của nó.

Nguồn tài chính là một cuộc khủng hoảng lớn trong ngành và cũng chính vì điều này khiến nó đắt đỏ hơn mỗi ngày. Tất nhiên, điều này đúng trong mọi ngành. Tuy nhiên, nguyên liệu thô trong ngành kinh doanh kim cương có giá cao hơn bất kỳ ngành nào khác. Nó giống như việc bạn đi thế chấp hàng tuần vậy.

Quá trình tăng giá của kim cương từ năm 1960 đến nay

Vào năm 1960, giá trung bình cho một viên kim cương như vậy là khoảng 2.700 đô la Mỹ. Giá kim cương đã tăng hơn 10 lần kể từ năm 2015, cụ thể là lên 29.650 đô la Mỹ

Giá kim cương: carat sang đô la

Kim cương là một loại đá quý có chứa thành phần chủ yếu là carbon được nhiều người khao khát sở hữu. Chúng là một trong những vật liệu cứng nhất trên Trái đất, điều này làm cho chúng trở thành một trong những thứ ứng dụng tốt trong ngành công nghiệp hạng nặng, và chúng cũng có mức giá khá đắt.

Đường cắt, độ trong, màu sắc và carat (trọng lượng và kích thước) được gọi là bốn chữ ‘C’ quyết định giá của một viên kim cương. Một carat tương đương với trọng lượng khoảng 200 miligam, và có giá khoảng 29.650 đô la Mỹ vào năm 2015. Bạn có thể thấy, giá kim cương tăng đều đặn mỗi năm, mặc dù từ năm 2009 và năm 2019,  sản lượng kim cương thô hàng năm trên toàn thế giới đạt từ 128 triệu carat đến 152 triệu carat.

Tác động chênh lệch cung cầu kim cương lên giá cả

Nhu cầu về kim cương ngày một tăng cao, mặc cho việc kim cương đang cạn kiệt dần vì khai thác quá mức, khoảng cách cung cầu kim cương dự kiến ​​sẽ phát triển trong những năm tới. Đến năm 2050, dự báo sẽ thiếu hụt nguồn cung khoảng 278 triệu carat kim cương trên toàn thế giới.

Điều này có thể sẽ khiến giá mỗi carat của kim cương tự nhiên tăng mạnh hơn. Một giải pháp tiềm năng cho sự thiếu hụt kim cương dự kiến đó chính là việc sản xuất kim cương tổng hợp. Từ năm 2007-2016, kim cương tổng hợp trên toàn thế giới có sản lượng ổn định từ 4,37 đến 4,42 tỷ carat.

Kim cương tổng hợp cũng có giá thấp hơn từ 30 đến 40% so với kim cương tự nhiên, và cũng không phải người tiêu dùng nào cũng sẽ sẵn sàng từ bỏ kim cương tự nhiên để ủng hộ một viên kim cương đã được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Dự đoán giá trị kim cương trong tương lai

Kim cương sắp cạn kiệt khiến giá thành tăng cao

Trong tương lai, giá kim cương sẽ không ngừng tăng lên, mặc dù sẽ không tăng mạnh mẽ như những loại đá quý khác nhưng mức độ tăng trưởng của kim cương thường khá ổn định, chỉ tăng chứ không giảm sâu. Điều này khiến các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn về khoản đầu tư của mình.

Lợi ích cho các nhà đầu tư kim cương

Đầu tư vào kim cương không phải là một hoạt động đầu cơ, mà là một cách để bảo vệ tài sản của bạn khỏi bị mất giá: điều này giải thích cho câu hỏi tại sao nó là một khoản đầu tư trung và dài hạn.

Thời hạn đầu tư và bán ra kim cương thường tối thiểu là 5 năm. Các hoạt động như vậy được bảo vệ chống lại việc đầu cơ giá do một công ty độc quyền ấn định mỗi tháng một lần sẽ quyết định loại nào, giá bao nhiêu nên được tung ra thị trường cho một số rất hạn chế những người mua quốc tế có uy tín bất kể số lượng khai thác là bao nhiêu.

Kim cương là một khoản đầu tư an toàn với giá trị tương đối ổn định không ngừng tăng lên.

Giá của chúng được định tăng một cách tự nhiên, cũng do sản lượng giảm dần khi các mỏ đang dần cạn kiệt song nhu cầu vẫn khá cao.

Chúng là tài sản hữu hình

Trên thực tế, kim cương được đưa ra thị trường chỉ ở dạng “vật chất”.

Họ được bảo vệ trước mọi rủi ro liên quan đến khủng hoảng kinh tế và chính trị có thể xảy ra.

Trong khi trái phiếu và cổ phiếu có thể trở thành tờ giấy vô giá trị và việc bán bất động sản có thể trở thành một hoạt động khá khó khăn, kim cương sẽ có thể bán ra nhanh chóng nếu bán đúng thời điểm.

Nhẫn kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

Kim cương là tài sản chủ sở hữu

Kim cương chiếm không gian lưu trữ nhỏ

Chúng đại diện cho giá trị lớn nhất chiếm không gian nhỏ nhất. Chúng rất dễ bảo quản và mang theo và nhờ có Giấy chứng nhận lưu hành tự do nên có thể bán ở khắp mọi nơi, trong khi một lượng vàng có giá trị tương đương đòi hỏi nhiều không gian và trọng lượng cất giữ hơn.

Trên thực tế, vàng được thương lượng ngay cả khi tài sản vật chất thực sự không được sở hữu thông qua các sản phẩm tài chính, tuy nhiên, điều này tạo ra đầu cơ và khiến thị trường khá biến động.

Không phải chịu thuế

Họ không phải chịu thuế giá trị gia tăng cũng như thuế kế thừa hợp pháp.

Họ cho phép các nhà đầu tư và những người thừa kế của họ được ẩn danh .

Kim cương thường là những sản phẩm “thú vị” . Không giống như vàng, sau khi được gia công và bán lại được coi như là một phần còn sót lại (vàng nung chảy), kim cương có thể được lắp vào một món trang sức mà không làm mất đi bất kỳ giá trị bên trong nào của chúng.

Kim cương được niêm yết quốc tế và giá trị của chúng có thể được xác minh bất cứ lúc nào thông qua danh sách quốc tế (Báo cáo kim cương Rapaport) và báo chí chuyên ngành (ví dụ: tờ báo Ý “Il Sole 24 ore” và “Milano Finanza”).

Kim cương là một khoản đầu tư có đạo đức

Người bán kim cương chỉ cung cấp kim cương “không có xung đột”, có nghĩa là họ chỉ mua từ các nguồn hợp pháp và được ủy quyền, không liên quan đến tài trợ cho các cuộc xung đột chiến tranh và tuân thủ đầy đủ các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được về sự tăng giá kim cương và lợi ích cho các nhà đầu tư, Hy vọng mọi người sẽ có được thêm kiến thức để đầu tư kim cương trong năm nay, biết thêm được một vài thông tin xoay quanh chúng.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: