Kim cương từ lâu được xem là loại đá quý có vị trí hàng đầu trong các loại đá quý. Chính vì điều này mà kim cương cũng có mức giá rất cao. Không những vậy, mức giá kim cương đôi khi lại thay đổi. Và thường có xu hướng tăng theo thời gian. Để bạn hiểu rõ hơn về mức giá kim cương. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về mức giá của kim cương cũng như biểu đồ giá kim cương hiện nay.

biểu đồ giá kim cương

Kim cương là gì?

Kim cương là một dạng của Carbon. Để tạo thành kim cương, Carbon phải được nén dưới nhiệt độ và áp suất rất lớn. Chính vì thế, kim cương thường được tìm thấy ở các miệng núi lửa đã ngưng hoạt động. Và nằm sâu trong lòng đất. Kim cương được cho là loại đá quý có độ hoàn hảo. Về mặt tính chất vật lý, Cũng như tính chất hóa học. Đây là loại đá quý có độ cứng cực kỳ cao. Trên thực tế, chỉ có kim cương mới cắt được kim cương.

Nhờ vào đặc tính quang học mạnh và khả năng khúc xạ ánh sáng cao. Kim cương được áp dụng vào ngành kim hoàn. Nó được dùng để tạo nên những món trang sức sang trọng nhưng không kém phần nghệ thuật.

Ý nghĩa của kim cương

Kim cương là loại trang sức rất được ưa chuộng. Bởi những người am hiểu cũng như có niềm đam mê với trang sức. Lý do để trang sức kim cương chiếm được sự yêu thích của người dùng chính là những ý nghĩa mà một viên kim cương có thể mang lại. Những ý nghĩa này bao gồm những giá trị vật chất lẫn giá trị tinh thần. Mà chính nó mang lại cho chủ sở hữu.

Ý nghĩa về mặt vật chất

Một viên kim cương sẽ đem lại cho chủ sở hữu của nó vẻ ngoài sang trọng. Nếu là một quý bà, thì viên kim cương sẽ tôn lên sắc đẹp và sự lôi cuốn vốn có của họ. Nếu là một quý ông, thì viên kim cương lại mang cho họ sự quyền lực.

Ý nghĩa về mặt tinh thần

Không chỉ dừng lại ở những ý nghĩa vật chất, viên kim cương còn mang lại những giá trị về mặt tinh thần. Từ xa xưa, người ta đã tin rằng viên kim cương sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng và sung túc. Đặc biệt, nếu bạn là một người am hiểu về phong thủy. Đây là việc sở hữu cho mình một bộ kim cương Ngũ hành chính là chìa khóa quan trọng cho sự thành công trong cuộc sống.

Biểu đồ giá kim cương

Những khách hàng khi mới tìm hiểu về kim cương hoặc có nhu cầu mua kim cương sẽ không tránh khỏi những thắc mắc về giá cũng như biểu đồ giá kim cương. Với những đặc điểm hoàn hảo về tính chất cũng như những ý nghĩa của mình thì một viên kim cương thường sẽ có giá khá cao. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ hơn về giá hay biểu đồ giá kim cương hiện nay, bạn sẽ thấy nó rất hợp lý và hoàn toàn xứng đáng với giá tiền.

Giá của một viên kim cương được xác định như thế nào?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về cách xác định được mức giá của một viên kim cương. Để có thể định giá chính xác một viên kim cương, các chuyên gia về đá quý phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau của viên kim cương đó. Thông thường, giá của viên kim cương sẽ được xét trên tiêu chuẩn 4C. Cụ thể tiêu chuẩn 4C bao gồm những tiêu chí sau đây:

  • Carat – Trọng lượng viên kim cương. Giá của viên kim cương phụ thuộc rất lớn vào trọng lượng của viên kim cương. Viên kim cương có trọng lượng càng lớn thì giá của viên kim cương càng cao.
  • Color- Màu sắc viên kim cương. Màu sắc của viên kim cương cũng ảnh hưởng nhiều đến mức giá. Viên kim cương có màu càng hiếm gặp thì mức giá của viên kim cương càng cao.
  • Clarity – Độ tinh khiết. Để có một mức giá cao, viên kim cương cần có độ tinh khiết cũng như tỉ lệ lẫn tạp chất thấp. Ngoài ra, bên ngoài viên kim cương cần không bị tì vết.
  • Cut – Hình dáng viên kim cương. Hình dáng của viên kim cương phụ thuộc vào hình dáng thô khi vừa được khai thác và hình dáng sau khi trải qua cắt gọt. Viên kim cương càng được chế tác tinh xảo thì có mức giá càng cao.

Biểu đồ giá của kim cương

Từ xưa đến nay, kim cương là một món trang sức không thể thiếu đối với các dòng dõi hoàng gia hay quý tộc. Những viên kim cương càng được xuất hiện lâu đời và trải qua những người chủ sở hữu càng nổi tiếng thì mức giá trên biểu đồ giá kim cương lại càng tăng. Theo những quan niệm ngày nay, kim cương không những đem lại sự sang trọng, quyền lực mà còn ngày càng được lãng mạng hóa. Đối với một người đàn ông, viên kim cương hay trang sức kim cương chính là một trong những món quà to lớn và ý nghĩa nhất. Chính vì những lẽ đó, mà giá kim cương cũng như biểu đồ giá kim cương hiện nay có xu hướng tăng theo thời gian. Vẫn chưa có điểm dừng.

Có thể nói, kim cương chính là “vua của những loại đá quý”. Và mức giá của những viên kim cương cũng chính là những kỷ lục trong lĩnh vực trang sức và đá quý. Nếu bạn là một người đam mê tìm hiểu về kim cương. Hay có nhiều thắc mắc về biểu đồ giá kim cương hiện nay, thì tổng đài tư vấn miễn phí của cửa hàng kim cương Jemmia luôn được sẵn lòng đón chào bạn. Tại Jemmia, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những món trang sức kim cương sang trọng và đẹp nhất.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: