Những bộ trang sức được chế tác từ đá thạch anh không những có vẻ đẹp như các loại đá quý đắt tiền khác. Mà nó còn có những ý nghĩa phong thủy và công dụng về sức khỏe đối với người đeo nó. Chính vì thế mà ngày nay ngày càng có nhiều bộ trang sức thạch anh được các đơn vị buôn bán vàng bạc đá quý đưa ra thị trường. Bởi vẻ đẹp và ý nghĩa mà nó mang lại.

Những điều thú vị về trang sức thạch anh

Trang sức đá thạch anh là những thiết kế tạo tác từ nền kim loại. Chính là vàng, bạc, bạch kim kết hợp cùng những điểm nhấn nổi bật được đính đá thạch anh trên nền bộ trang sức đó.

trang sức thạch anh

Có thể nói rằng đá thạch anh Quartz là món quà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Vì nó là một trong những nhóm đá quý phổ biến nhất trong thế giới đá quý được tìm thấy hiện nay.

Thạch anh được xếp vào nhóm đá quý có độ cứng 7 trên thang đo độ cứng Mohs. Là mức độ cứng ở mức trung bình cao. Được xem là cứng và có độ bền khi được sử dụng làm trang sức.

Thạch anh có hình dạng và màu sắc cực kỳ đa dạng là điểm thu hút nhiều người. Để chọn nó làm trang sức bởi màu sắc hoàn toàn được tạo từ tự nhiên. Hạn chế can thiệp nhân tạo, tạo nên vẻ đẹp thuần thiên nhiên trong trang sức.

Thạch anh có khá nhiều loại biến thể tồn tại hiện nay. Trong đó có hai nhánh chính bao gồm Macro Crystalline quartz và Cryptocrystalline quartz.

Macro crystalline quartz

Macro crystalline quartz có độ trong từ trong suốt tới mờ. Và được hình thành trong các tinh thể lớn hơn Cryptocrystalline. Nó bao gồm: thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh vàng, thạch anh đen, đá mắt hổ, đá mắt mèo,..

Cryptocrystalline quartz

Cryptocrystalline quartz được cấu tạo từ những hạt siêu nhỏ, mịn, cực kì khó nhìn thấy ngay khi được nhìn dưới kính phóng đại. Chalcedony là gia đình tiêu biểu nhất của Cryptocrystalline. Bao gồm nhiều loại đá như: đá mã não, Bloodstone, Carnelian, Onyx, ngọc đế quang, Jasper,…

Đa dạng là vậy nhưng tại Việt Nam đa phần người ta chỉ biết đến với những loại nào có tên thạch anh ở phía trước ví dụ như thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng (trang sức đá Citrine), thạch anh tím, thạch anh hồng,v..v…

trang sức thạch anh

Những bộ trang sức này thường bao gồm như nhẫn vòng tay, dây chuyền, bông tai. Với thiết kế tương tự nhau về hình dạng và điểm nhấn chính ở màu sắc thạch anh sử dụng. Ví dụ như bộ trang sức thạch anh hồng (Rose Quartz), trang sức đá Citrine (thạch anh vàng), Amethyst thạch anh tím,….

Với nhiều ý nghĩa và công dụng sức khỏe mà thạch anh như là một loại đá tiêu biểu trong phong thủy. Và được nhiều người ưa chuộng, khi nhắc đến đá phong thủy người ta sẽ nghĩ ngay đến thạch anh hơn là nhiều loại đá khác. Vậy ý nghĩa phong thủy của thạch anh là gì?

Ý nghĩa và công dụng của bộ trang sức thạch anh

Những bộ trang sức này được biết đến với sự đồng bộ ở màu sắc và chất lượng đá. Cần biết rằng nếu đá có độ trong cao, ít tạp chất thì giá trị của nó sẽ tăng lên nhiều hơn. Kèm theo là những hình dạng của viên đá qua bàn tay của các nghệ nhân thiết kế.

Trang sức thạch anh được ưa chuộng ngoài vẻ đẹp phần nhiều. Còn dựa vào những công dụng mà nó mang đến cho người đeo trong phong thủy và sức khỏe.

Trong phong thủy người ta cho rằng thạch anh là loại đá có nguồn năng lượng rất mạnh mẽ. Nguồn dương khí dồi dào giúp xua đuổi âm khí, nguồn năng lượng không tốt xung quanh và niềm tin này đã được giới khoa học hiện nay chứng thực về nguồn năng lượng mạnh mẽ này.

Chứng minh khoa học

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi có một lượng năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh. Các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. Điều đó chứng minh nguồn năng lượng mạnh mẽ tồn tại trong thạch anh. Và nguồn năng lượng này được cho là có tác động tích cực đối với những người sở hữu trang sức thạch anh bên mình.

Bên cạnh đó cấu trúc mạng tinh thể có hình chó trụ lục lăng trong như một trụ thu. Lấy những nguồn năng lượng tích cực được xem là vật tích tụ và giải phóng năng lượng mạnh. Và nhanh giúp mang lại may mắn, bảo vệ người sử dụng khỏi các nguồn năng lượng tiêu cực.

Trong sức khỏe trị liệu

Trong sức khỏe các nhà thạch học trị liệu phát hiện rằng đeo trang sức thạch anh sẽ giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào. Hệ thần kinh hoạt động tốt, đầu óc minh mẫn, kích thích sự sáng tạo trong công việc. Đồng thời nó giúp hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp, thần kinh vì nó giúp lưu thông khí huyết, kích thích các huyệt đạo giảm các triệu chứng bệnh chấn thương xương khớp,v.v…

trang sức thạch anh

Việc lựa chọn trang sức thạch anh cũng là điều khá quan trọng. Bạn cần lưu ý 2 vấn đề chính đó là thạch anh phải là loại tự nhiên 100% và màu sắc của đá thạch anh khi làm trang sức. Cần chọn màu sắc có ý nghĩa phong thủy tương sinh hoặc tương hợp tranh tương khắc trong ngũ hành. Như vậy mới có tác động tốt.

Vì thế tốt nhất nên lựa chọn trang sức thạch anh ở những nơi bán uy tín. Để đảm bảo chất lượng cũng như giá cả tốt cho chúng ta khi mua.

Ý nghĩa của nhẫn Kim Tiền vàng

Nhẫn Kim Tiền hay còn gọi là nhẫn thần tài, nhẫn đồng tiền, đây không chỉ là một loại trang sức thông thường mà còn là một vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc cho người mang. Có ý nghĩa như thế cũng bởi thiết kế của nhẫn Kim Tiền là những đồng xu nối liền nhau liên tục không ngừng, ngụ ý tiền tài nối tiếp mãi mãi, người mang nhẫn này trong tay hoặc cất trong nhà sẽ giúp “tiền vào như nước“.

Hiểu được lẽ đó Jemmia xin gửi đến quý khách hàng những mẫu nhẫn Kim Tiền vàng 10K thu hút tài lộc đang HOT nhất năm 2021.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Vàng Thần Tài tại: