Trang sức nói chung và các loại nhẫn bạc đính đá nói riêng luôn là món đồ trang sức được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài lấp lánh, sang trọng của chúng mà còn là món đồ mang lại nhiều may mắn và sức khỏe về mặt phong thủy cho người mang. Chính vì thế, lựa chọn nhẫn bạc đính đá màu gì là phù hợp cho người mệnh Thổ là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng JEMMIA tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Đi tìm màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Thổ là yếu tố tượng trưng cho đất, do đó sắc màu chủ đạo của hành Thổ là màu vàng hoặc nâu đất. bên cạnh đó, vì hành Hỏa tương sinh hành Thổ cho nên tất cả nhóm màu đặc trưng của Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím đều đặc biệt tốt cho người mạng Thổ.

Mệnh Thổ phù hợp với màu sắc gì?
Nhìn chung, để lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh Thổ, chúng ta sẽ dựa theo nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc cân nhắc đến 3 yếu tố sau:
+ Màu sắc đặc trưng của hành Thổ là nhóm màu vàng, nâu đất.
+ Quan hệ ngũ hành tương sinh với Hỏa nên chọn nhóm màu đỏ, đỏ cam, tím, hồng.
+ Dựa vào ngũ hành tương khắc với Thủy (Thủy khắc Thổ) nên có thể chọn nhẫn bạc đính đá màu xanh biển, đen để khắc chế mệnh Thủy, tuy nhiên các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế chọn nhẫn bạc có đính đá thuộc hành Thủy.
+ Dựa vào ngũ hành tương khắc với Mộc (Thổ khắc Mộc) không nên chọn nhẫn bạc đính đá màu xanh lá cây. Người mệnh Thổ nếu đeo nhẫn đá màu xanh lá cây sẽ ngày càng bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Loại đá quý nào phù hợp với người mệnh Thổ?

Dựa vào những yếu tố về màu sắc đã phân tích ở trên, bạn nên chọn các loại đá quý hợp phong thủy cho người mệnh Thổ với các màu đá như vàng, nâu, đen, xám, đỏ, kem. Theo đó, các nhà chế tác nhẫn đá quý luôn chú ý đến những viên đá Sapphier, citrine, topaz, tourmaline, mã não và kim cương có những màu sắc nêu trên.
Ngoài ra, vì Thổ tượng trưng cho đất cứng cáp rắn rỏi nên hãy chú ý đến thiết kế nhẫn bạc vuông vức, có dáng thô và mặt nhẫn đính đá lớn khi lựa chọn mua nhẫn bạc cho nam giới mệnh Thổ.

Chiếc nhẫn Citrine mặt đá vuông rất thích hợp cho nam giới mệnh Thổ

JEMMIA hi vọng với những chia sẻ về cách chọn nhẫn đá hợp mệnh Thổ bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc nhẫn bạc đính đá phù hợp, mang lại nhiều may mắn và sức khỏe dồi dào.

Ý nghĩa của nhẫn Kim Tiền vàng

Nhẫn Kim Tiền hay còn gọi là nhẫn thần tài, nhẫn đồng tiền, đây không chỉ là một loại trang sức thông thường mà còn là một vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc cho người mang. Có ý nghĩa như thế cũng bởi thiết kế của nhẫn Kim Tiền là những đồng xu nối liền nhau liên tục không ngừng, ngụ ý tiền tài nối tiếp mãi mãi, người mang nhẫn này trong tay hoặc cất trong nhà sẽ giúp “tiền vào như nước“.

Hiểu được lẽ đó Jemmia xin gửi đến quý khách hàng những mẫu nhẫn Kim Tiền vàng 10K thu hút tài lộc đang HOT nhất năm 2021.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Vàng Thần Tài tại: