Chọn nhẫn kim cương theo ngón tay là một trong những việc làm cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp bạn chọn được chiếc nhẫn phù hợp với ngón tay của bạn. Từ đó, cả ngón tay đeo nhẫn và món phụ kiện nhỏ xinh kia, đều toát lên được vẻ đẹp và giá trị của mình. Vậy làm thế nào để chọn được chiếc nhẫn phù hợp với ngón tay của mình. Đừng tò mò nữa, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.

Chọn nhẫn kim cương theo ngón tay mang ý nghĩa phong thủy

Theo ý nghĩa phong thủy, 5 ngón tay trên 1 bàn tay tượng trưng cho ngũ hành. Nó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ. Khi đeo nhẫn ở mỗi ngón tay khác nhau sẽ đem đến những ý nghĩa khác nhau. Do đó, chọn nhẫn kim cương phù hợp ngón tay, có thể mang đến may mắn, tài lộc theo từng cung mệnh, hoặc ngược lại.

  • Chọn chiếc nhẫn kim cương theo ngón tay cái

Đây là ngón tay được tượng trưng cho mệnh Mộc. Những người chọn nhẫn kim cương để đeo ngón tay này thường rất mạnh mẽ. Họ luôn cứng rắn và quyết đoán trong mọi việc xảy ra. Đeo nhẫn kim cương ở ngón tay này, sẽ phù hợp cho cánh mày râu hơn là chị em phụ nữ.

  • Chọn nhẫn kim cương theo ngón trỏ – mệnh Hỏa

Đây là ngón tay được tượng trưng cho mệnh Hỏa. Khi chọn nhẫn kim cương theo ngón tay này, người đeo thường luôn có tham vọng lớn. Họ luôn muốn thực hiện những điều lớn lao, từ nguồn năng lực vượt trội của chính bản thân mình.

Hình 1: Lựa chọn chiếc nhẫn kim cương phù hợp để đeo ngón trỏ

  • Lựa chọn nhẫn kim cương theo ngón giữa

Đây là ngón tay tượng trưng cho mệnh Thổ. Những người đeo nhẫn kim cương vào ngón tay giữa thường có khuynh hướng là người của gia đình. Họ luôn xem trọng tình cảm gia đình. Đối với họ gia đình là quan trọng nhất và họ luôn dành trọn tình yêu thương cho những người thân yêu nhất.

  • Chọn nhẫn kim cương theo ngón tay áp út

Đây là ngón tay được tượng trưng cho mệnh Kim. Khi đeo nhẫn kim cương vào ngón út, họ luôn nung nấu những hy vọng. Họ kỳ vọng những suy nghĩ và việc làm của mình luôn thành sự thật.

  • Chọn nhẫn kim cương theo ngón út

Đây là ngón tay được tượng trưng cho mệnh Thủy. Chọn nhẫn đeo ngón này chứng tỏ bạn là người luôn thân thiện, hòa nhã. Bạn luôn muốn tạo không khí gần gũi và kết nối với tất cả mọi người xung quanh mình.

Chọn nhẫn kim cương theo dáng ngón tay

Bên cạnh yếu tố phong thủy, nhiều người lại chọn nhẫn kim cương còn theo dáng ngón tay. Tùy vào dáng tay, mà chủ nhân sẽ lựa chọn chiếc nhẫn phù hợp. Một chiếc nhẫn tương xứng với dáng tay sẽ giúp che đi khuyết điểm nếu có. Đồng thời, nó còn làm nổi bật những nét đẹp và ưu điểm của đôi tay.

  • Đối với dáng ngón tay búp măng và mũm mĩm

Đối với tay búp măng, dáng tay này khá dễ chọn nhẫn. Nó dường như phù hợp với mọi kiểu nhẫn kim cương. Bất kỳ kiểu nhẫn nào mà bạn thích, bạn cũng có thể lựa chọn. Miễn sao, chiếc nhẫn đó mang đến cho bạn sự thoải mái khi đeo là được.

Hình 2: Chọn nhẫn kim cương phù hợp ngón tay của từng dáng tay

Khi chọn nhẫn kim cương theo ngón tay của những người có bàn tay mũm mĩm, hãy chọn những chiếc nhẫn có dạng dài. Cần hạn chế lựa chọn những chiếc nhẫn quá nhiều họa tiết. Hay chọn những chiếc nhẫn đính quá nhiều hạt xung quanh. Càng tối giản, càng khiến cho ngón tay của bạn bớt ngắn đi.

  • Đối với dáng tay thô và bàn tay và móng tay to

Nếu như bạn đang sở hữu dáng tay này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn mẹo nhỏ để khắc phục nhược điểm này. Bạn hãy cắt móng tay và dũa tròn. Sau đó, sơn màu móng thật đậm và chừa ra hai bên để trong móng dài hơn.

Khi chọn nhẫn kim cương theo ngón tay này, hãy chọn những chiếc nhẫn có bảng vừa phải. Chọn viên kim cương có hình thoi hoặc oval đều khá hợp lý.

Hình 3: Chọn nhẫn phù hợp giúp bạn đẹp hơn và thấy thoải mái hơn.

  • Chọn nhẫn kim cương cho ngón tay gầy

Đối với dáng tay này, bạn không nên chọn những chiếc nhẫn có kích thước quá lớn bởi nó sẽ tạo nên sự thiếu cân xứng, những chiếc nhẫn kích thước vừa vặn sẽ phù hợp hơn. Bởi như thế, quá trình vận động hay di chuyển sẽ thoải mái hơn, tính thẩm mỹ theo đó cũng được đảm bảo.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị. Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn sẽ có đầy đủ tự tin để chọn nhẫn kim cương theo ngón tay phù hợp và ưng ý nhất. Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn mẫu nhẫn nào, hãy Jemmia giúp bạn. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn để bạn có thể tìm được chân ái của cuộc đời mình. Ghé Jemmia ngay hôm nay bạn nhé!

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: