Diamond Shape là một trong những điều giúp bạn có thể lựa chọn được một viên kim cương phù hợp với phong cách của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về Diamond Shape, giúp bạn chọn được shape chuẩn và sáng đẹp.

Diamond Shape là gì?

Diamond Shape là gì?

Diamond Shape chính là hình dạng của viên kim cương. Hiện nay, kim cương có rất nhiều hình dạng khác nhau. Cụ thể như: Round, Princess, Marquise, Oval, Asscher…

Tuy nhiên, hình dạng phổ biến nhất hiện nay là hình tròn (round). Theo GIA (Gemological Institute Of America – Trung tâm đá quý Hoa Kỳ) thì “người ta ước tính rằng 75% tổng số kim cương được bán có hình tròn và theo nghiên cứu của The Knot, 53% viên đá ở giữa nhẫn đính hôn là hình tròn.”

Điều này cho thấy Diamond Shape

Một số hình dạng của kim cương

Round Brilliant – Hình tròn

Một hình dạng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Dù cho trang sức là nhẫn, dây chuyền, khuyên tai… thì hình dạng round luôn có mặt. Vào những năm 1700 hình dạng này đã xuất hiện và vào đầu những năm 1900 xuất hiện với phong cách thiết kế hiện đại, tinh tế và đẹp hơn. Nó được thiết kế tối đa hóa về độ sáng và rực rỡ hơn nhiều.

Kim cương mặt cắt hình tròn

Princess – (Hình vương hoặc chữ nhật nhọn góc)

Hình dạng chữ nhật nhọn góc này mang lại sự sáng sủa thuần khiết. Vì thế nó phù hợp với mọi mẫu nhẫn, đặc biệt là nhẫn đính hôn. Princess thường là vuông hoặc chữ nhật nhọn góc.

Bảng giá kim cương Moissanite kiểu Cushion

Kim cương hình dạng vuông nhọn góc

Marquise – Hình hạt thóc

Nếu bạn muốn nhấn mạnh vào kích thước và trọng lượng thì hình dạng này là lựa chọn hoàn hảo. Nó cũng làm cho ngón tay của những người đeo nó trông thanh mảnh hơn.

Nhẫn vàng cao cấp kim cương Moissanite - Kiểu Marquise 4x8mm 0.6 carat ảnh 5

Marquise với nhiều kích thước khác nhau

Emerald – Dạng ngọc lục bảo

Hình dạng viên kim cương kiểu Emerald thu hút sự chú ý của người nhìn một cách tinh tế từ độ tinh khiết và màu sắc. Các mặt cắt được cắt theo từng bước, vì vậy các tia sáng lớn và tầm nhìn rõ hơn.

Moissanite kiểu Emerald

Nhẫn kim cương hình Emerald tính tế và sang trọng

Oval – Hình trái xoan, hình bầu dục

Với thiết kế hình dạng Oval, viên kim cương trở nên sáng và rực rỡ ngang với hình dạng kim cương tròn. Tuy nhiên nó lại không được phổ biến như hình tròn, bởi nó phù hợp với những người có cá tính mạnh mẽ, phong cách và luôn muốn tạo sự thu hút giữa đám đông.

Moissanite kiểu Oval ảnh 6

Nhẫn hình bầu dục phù hợp với những người có cá tính

Asscher

Asscher cũng là hình dạng phổ biến được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nó có hình dạng tương tự với Emerald nhưng mặt cắt là hình vuông. Những viên kim cương hình dạng này phù hợp với người có sức ảnh hưởng trong xã hội, những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên…

Moissanite kiểu Asscher ảnh 7

Asscher được nhiều người nổi tiếng sở hữu

Nếu bạn là fan của Elizabeth Taylor hay Zooey Deschanel, bạn có thể nhận thấy họ đã từng diện chiếc nhẫn Asscher, bởi họ chính như là những fan trung thành của kiểu giác cắt đá quý trang sức này.

Các hình dạng kim cương nổi bật khác bao gồm hình đệm, quả lê, rạng rỡ và trái tim. Mặc dù phong cách sẽ thúc đẩy quyết định mua hình dạng nào hơn bất kỳ hình dạng nào khác, nhưng mỗi hình dạng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt từ chi phí, độ sáng đến màu sắc nổi bật hoặc độ rõ ràng. Sau khi bạn quyết định một hình dạng, hãy nhớ tìm hiểu thêm về những gì cần tìm từ một chuyên gia .

Bạn hãy xem thêm: