Để chế tác lại một chiếc nhẫn nam đẹp 18k hoàn hảo phải trải qua một quá trình gia công hết sức tỉ mỉ. Các công đoạn đòi hỏi ở người thợ sự khéo léo và kiên trì. Bất cứ một sai lầm nhỏ nào cũng đều ảnh hưởng tới sự hoàn mỹ của thành phẩm. Vậy gia công lại nhẫn nam đơn giản hay phức tạp? Chi phí như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau và cùng chúng tôi tìm đáp án nhé.

Quy trình gia công lại nhẫn nam đẹp 18k

Tạo khuôn cho chiếc nhẫn

Bước sơ khai đầu tiên để có một mẫu nhẫn đúng với mong muốn của chủ nhân đó là lên ý tưởng bản vẽ. Chiếc nhẫn sẽ được phác thảo 2D trước. Sau đó, tạo nên mô hình 3D theo đúng kích thước và tỷ lệ như trang sức thật. Các mẫu nhẫn này sẽ được đúc bằng sáp.

Hình 1 – Để có được một chiếc nhẫn ưng ý, người ta cần lên ý tưởng bản vẽ trước

Đúc khuôn sáp

Mô hình nhẫn bằng sáp sẽ được người thợ chạm khắc bằng tay với tỷ lệ hoàn hảo để làm vật mẫu và khuôn chuẩn tạo hình. Tiếp đó, phần khuôn này sẽ được gắn lên cây thông. Bộ phận này có nhiệm vụ là đường dẫn giúp vàng lỏng chảy vào khuôn nhẫn.

Đổ thạch cao vào trong chén nung

Phần cây thông được để trong một chén nung và sau đó được rót đầy thạch cao. Đợi thạch cao khô, đông cứng có thể giữ chắc phần cây thông gắn mẫu sáp ở trong.

Đổ phần khuôn nhẫn

Chén nung được đặt vào trong lò, nung đến khi phần cây thông nóng chảy chỉ còn sót hốc khuôn rỗng. Sau đó, vàng được nung chảy sẽ đổ vào phần hốc khuôn bằng lực đẩy từ sức nén ly tâm của một máy đổ khuôn trục dọc.

Hoàn thiện sản phẩm

Phần sản phẩm khi lấy ra khỏi chén thô vẫn còn ở dạng thô dính thạch cao và bị sạm. Tiếp đó, người ta cắt rời phần đúc hình cây thông để bắt đầu công đoạn hoàn thiện sản phẩm. Lúc này, chiếc nhẫn được đem đi cắt gọt, mài giũa đánh bóng để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

Có thể nói rằng để tạo ra một chiếc nhẫn hoàn chỉnh như chúng ta vẫn thường thấy phải trải qua rất nhiều công đoạn. Quy trình chế tác cũng đòi hỏi sự hoàn hảo và chính xác tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Với một số mẫu nhẫn nam đẹp 18k có đính đá người ta sẽ tiếp tục công việc gắn đá lên ổ chấu một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

Hình 2 – Phần nhẫn thô cần được mài giũa, đánh bóng để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh

Chi phí gia công nhẫn được tính như thế nào?

Khi mua các món trang sức chế tác từ vàng, kim cương bạn sẽ phải sẽ phải trả thêm một khoản phí gia công. Phí này bao gồm:

– Tiền công trả cho thợ kim hoàn.

– Chi phí thiết kế bản vẽ, lên ý tưởng.

– Chi phí tạo khuôn, sáp.

– Tiền mua các loại đá đính trên nhẫn.

– Chi phí hao hụt chính là phần vàng bị hao hụt sau quá trình mài dũa, cắt gọt để cho ra thành phẩm cuối cùng.

Hình 3 – Khi mua nhẫn nam đẹp 18k chế tác theo yêu cầu bạn sẽ phải trả phí gia công

Mức phí gia công cao hay thấp được xác định như thế nào?

Trên thực tế, mức phí gia công đối với mỗi chiếc nhẫn vẫn có sự khác biệt sẽ có những chiếc nhẫn tôn ít tiền gia công lại có những thiết kế mất rất nhiều phí gia công. Sở dĩ có sự chênh lệch như vậy là do mức độ phức tạp và cầu kỳ của thiết kế.

Nếu thiết kế đơn giản, không có nhiều họa tiết thì phần chi phí hao hụt sẽ ít hơn, quá trình sản xuất tốn ít thời gian và công sức. Trong khi đó, các mẫu nhẫn cầu kỳ phức tạo đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo mất nhiều thời gian để hoàn thiện. Bên cạnh đó, số lượng đá quý đính trên đá cũng ảnh hưởng tới phí gia công của nhẫn.

Chiếc nhẫn có thiết kế cầu kỳ tốn nhiều phí gia công hơn

Xem ngay: Những mẫu nhẫn nam lịch lãm nam tính

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết thêm nhiều thông tin thú vị về quy trình gia công nhẫn nam đẹp 18k và mức phí của việc gia công. Chúc bạn sớm tìm được chiếc nhẫn đẹp hoàn hảo đúng như mong muốn nhé.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite một loại đá có vẻ đẹp và đặc tính tốt hơn hẳn những loại kim cương nhân tạo đang có trên thị trường nhưng giá cả lại vô cùng hợp lý trong điều kiện kinh tế hiện nay.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: