Bạn có từng thắc mắc giá nhẫn kim cương tự nhiên bao nhiêu? Rẻ nhất là bao nhiêu tiền? Trước đến nay kim cương thiên nhiên đã luôn là niềm mơ ước của mọi quý cô cũng như cả các quý ông không chỉ bởi vẻ đẹp hiếm có của nó mà còn bởi giá trị của một viên kim cương là không hề nhỏ. Nhưng chính xác giá trị của nó lớn đến đâu, hãy cùng Jemmia tìm hiểu nhé!

Giá nhẫn kim cương phụ thuộc vào nhiều yếu tố

nhẫn kim cương có giá bao nhiêu
nhẫn kim cương có giá bao nhiêu

Nhẫn kim cương giá bao nhiêu tiền chắc chắn là câu hỏi không ít người quan tâm. Câu trả lời đó chính là nhẫn kim cương bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mà yếu tố quan trọng nhất là giá của chính viên kim cương được đính trên chiếc nhẫn. Có 4 điều kiện chính quyết định giá của một viên kim cương là bao nhiêu: độ tinh khiết, màu sắc, trọng lượng và cuối cùng là giác cắt.

Về độ tinh khiết thì có các loại theo thứ tự I3, I2, I1, SI2, SI1, VS2, VS1, VVS2, VVS1, IF, FL. Kim cương có độ tinh khiết càng gần FL thì giá trị càng lớn.

Về màu sắc kim cương có các nước màu từ Z, Y, X, W, V, U, T, S, R, Q, P, O, N, M, L, K, J, I, H, G, F, E, D. Màu sắc của kim cương càng gần nước D thì giá trị càng lớn.

Trọng lượng của kim cương thì có 1 số trọng lượng cơ bản dao động từ 0,18 đến 2,7 (ct). Viên nào có trọng lượng càng lớn thì giá của viên đó càng cao.

Về giác cắt thì có 5 loại chính là Poor, Fair, Good, Very good, Excellent. Kim cương có giác cắt Excellent là viên đẹp nhất.

nhẫn kim cương rẻ nhất là bao nhiêu
nhẫn kim cương rẻ nhất là bao nhiêu

Ngoài yếu tố giá của viên kim cương ra thì để tính được giá nhẫn tự nhiên kim cương tự nhiên thì ta còn cần quan tâm tới chất liệu của vỏ nhẫn. Ví dụ giá nhẫn vàng sẽ khác nhẫn bạc, nhẫn vàng trắng sẽ khác nhẫn vàng tây hay nhẫn vàng ta. Ngoài ra còn tuỳ thuộc vào mẫu mã của chiếc nhẫn mà tiền công cho người thợ làm ra chúng cũng sẽ khác nhau.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: