Cùng nhìn lại biến động trong tuần qua và quan sát giá vàng hôm nay ngày 29/08. Những thông tin này là rất hữu ích trong việc đánh giá trị trường vàng trong thời điểm hiện tại.

Giá vàng hôm nay ngày 29/08 tăng ổn định

Giá vàng hôm nay ngày 29/08 - Ảnh 1

Đánh giá biến động giá vàng hôm nay ngày 29/08, ta thấy được sự tăng trưởng rõ rệt. Theo đó, biến động giá vàng chung nhất là tăng thêm khoảng 500 nghìn so với hôm qua. Điều này phần nào là bởi sự tác động của giá vàng thế giới, sau khi FED công bố chính tài tài chính mới.

Cụ thể, vàng tại SJC đang bán ra ở ngưỡng 56,900 nghìn đồng, Doji là 56,600 nghìn đồng, vàng tại Ngân hàng là 56,600 nghìn đồng. Mức giá mua vào của các nơi trên lần lượt là 55,800 nghìn đồng, 55,700 nghìn đồng, 55,600 nghìn đồng.

Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra hiện tại phản ánh thị trường vàng đang dần thu hẹp khoảng cách. Cũng theo đây, phản ánh thị trường vàng đang dần tạo thu hướng giá mới, ổn định và rõ ràng hơn.

Giá vàng trong 7 ngày qua phản ánh sự tăng nhẹ, không quá đột biến. Cụ thể, đầu tuần thì ngưỡng giá là 56,350 bán ra và 55,150 mua vào. Và vào cuối tuần này, giá vàng ở mức 56,900 nghìn bán ra và 55,800 nghìn mua vào. Mức giá sâu nhất là 56,050 nghìn đồng bán ra và 55 triệu đồng vào ngày 26/08. Mức giá cao nhất chính là hiện tại.

Giá vàng hôm nay ngày 29/08 - Ảnh 2

Biến động thị trường vàng trong tuần này ổn định và đang tăng nhẹ.

Biến động này cũng đang phản ánh rằng thị trường vàng đang có những tín hiệu tích cực. Và rõ ràng, biến động này cũng đang tương đồng với những gì giá vàng thế giới đang có. Như thế, dự đoán cho giá vàng của tuần tới chính là sự tăng trưởng và ít giảm.

Giá vàng hôm nay ngày 29/08 thế giới biến động mạnh

Vàng miếng trong 24 giờ qua đã có những biến động mạnh mẽ, phản ánh sự tác động sâu sức từ thị trường tài chính. Theo đó, giá vàng sau điểm đáy 1,927 USD đã tăng vọt lên 1,971 USD trong tối hôm qua.

Giá vàng hôm nay ngày 29/08 - Ảnh 3

Biến động tăng mạnh trong cuối tuần này.

Cụ thể, giá vàng sau khi FED ra chính sách tài chính mới, bắt đầu có tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ. Đầu tiên là sự kiện giá vàng tăng vọt đến 30 USD sau đó trở lại ban đầu trong 2 phiên liên tiếp. Chừng sau đó 3 phiên, giá vàng bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng dần. Từ 1,927 USD lên 1,938 USD trong 10 tiếng, từ 7 giờ sáng hôm qua, mức tăng trong giai đoạn đó ổn định. Sau đó, giá vàng có đảo chiều nhẹ trong khoảng 4 phiên với biến động không đáng kể.

Tiếp nối sau đó, giá vàng tiếp tục duy trì phong độ, tiếp tục tăng trở lại và chạm ngưỡng 1,971 USD vào 11 giờ tối. Từ đó đến nay, vàng giảm nhẹ một chút nhưng không đáng kể khi so với tổng thể.

Giá vàng hôm nay ngày 29/08 - Ảnh 4

Biến động giá vàng trong tuần này chênh lệch mạnh mẽ.

Như vậy, thị trường vàng thế giới đang có tín hiệu phục hồi và biến động mạnh mẽ. Trong 1 tuần qua, giá vàng thế giới chỉ dao động quanh mức 1,900 USD mà không bứt phá. Lý do được đưa ra đó là sau đợt biến động mạnh mẽ trên thị trường. Thì hiện tại chính là lúc mà giá vàng đang có dấu hiệu chững và không biến động gì thêm.

Nhưng trong tuần qua, giá vàng có lên và xuống cũng rất mạnh mẽ và đầy xáo trộn. Nhìn vào điều này, chúng ta thấy được sự tiềm tàng bất ổn và nhiều xáo trộn.

Dự đoán biến động giá vàng trong tuần qua

Quan sát biểu đồ giá vàng trong tuần, giúp ta nhìn thấy sự biến động của vàng miếng đã đi như thế nào. Còn quan sát biến động thị trường tài chính, giúp ta nhận định được thị trường vàng sẽ vận hành ra sao.

Giá vàng hôm nay ngày 29/08 - Ảnh 5

Thị trường vàng trong tuần sau dự đoán sẽ tăng trở lại.

Nhìn chung, các chuyên gia đều cùng nhận định rằng, thị trường vàng trong tuần tới sẽ tiếp tục tăng. Mức tăng trong kỳ vọng đó là 2,070 USD như đã diễn ra trước đó.

Theo Bloomberg đánh giá, vàng trong tuần tới sẽ ít giảm, mà sẽ tăng trưởng ổn định. Biến động này đồng nhất với những gì mà tài chính toàn cầu đang hứng chịu.

Trong tuần qua, giá vàng có xu hướng ổn định và không biến động nhiều. Đây là tín hiệu rằng thị trường vàng sẽ lập nên vùng giá mới. Nhưng trong ngày hôm qua, giá vàng tăng vọt rồi trở lại là bởi FED ra thông báo về chính sách tài chính mới.

Điều này cho thấy thị trường vàng đang chịu tác động trực tiếp từ FED như thế nào. Rõ ràng, trong giai đoạn sắp tới, vàng vẫn sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của thị trường tài chính. Credit Suisse đánh giá, giá vàng hiện tại như là lựa chọn để gia cố tiềm lực tài chính. Nhưng ngưỡng kháng cự vừa rồi làm rất tốt công việc của mình, nên vàng gần như không dịch chuyển.

Giá vàng hôm nay ngày 29/08 - Ảnh 6

Đây là thời điểm phù hợp để đầu tư vàng hợp lý.

Điều này chắc chắn thay đổi, khi chính sách tài chính của FED bắt đầu được mổ xẻ nhiều hơn. Khi ấy, thị trường vàng sẽ chịu những tác động, nhạy cảm hơn với thị trường tài chính hiện hữu.

Nhìn chung, giá vàng trong tuần tới được dự đoán sẽ tiếp tục tăng. Mức tăng đang hướng đến chính là 2,070 USD như những gì mà vàng đã thể hiện. Điều này khiến những quyết sách đầu tư trong bối cảnh hiện tại cũng cần cân nhắc, cẩn trọng hơn rất nhiều.