Giá vàng hôm nay ngày 01/08 cả trong nước hơi chững, không tăng không giảm. Đồng thời, hãy nhìn lại bức tranh giá vàng trong tuần qua. Và dự đoán giá vàng trong tuần tới sẽ như thế nào.

Giá vàng hôm nay ngày 01/08 trong nước đứng yên

Giá vàng hôm nay ngày 01/08 không có sự thay đổi nào đáng kể, hiện tại mức giá vẫn như hôm qua. Theo đó, giá vàng bán ra ở các chi nhánh ổn định ở mức 58 triệu đồng chẵn.

Giá vàng hôm nay ngày 01/08 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 01/08 trong nước hơi chững

Hiện tại, SJC đang bán vàng ra dao động từ 57,980 nghìn – 58,030 nghìn đồng, mức chênh không quá cao. Trong đó, SJC Long Xuyên, SJC Đà Nẵng là 2 chi nhánh bán vàng trên 58 triệu đồng. Còn mức giá đồng nhất 58 triệu thì đang có tại SJC Bạc Liêu, SJC Nha Trang, SJC Quảng Nam. Với các chi nhánh như SJC Quảng Ngãi, SJC Miền Tây, SJC Hồ Chí Minh thì mức giá bán ra là dưới 58 triệu đồng.

Một xu hướng đang tồn tại trên thị trường vàng miếng, đó là chênh lệch lớn giữa giá mua vào và bán ra. Điều này trong ngày hôm nay vẫn tiếp tục được duy trì và ổn định. Theo đó, giá vàng ở các chi nhánh chênh nhau đến 1,300 nghìn – 1,400 nghìn đồng. So với những ngày trước đó thì điều này không có sự thay đổi nào khác.

Nếu nhìn qua Doji, chúng ta sẽ thấy có một sự khác biệt tương đối nhẹ nhàng. Đó là tại đây đang bán vàng ra với mức giá từ 57,600 nghìn đồng. Tuy thấp hơn, nhưng giá vàng mua vào lại ít chênh hơn, chỉ từ 1,100 nghìn đồng. Điều này có thể phần nào đó giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh và hiệu quả hơn.

Nhìn lại giá vàng trong tuần vừa qua

Trong tuần qua, giá vàng trong nước có xu hướng tăng trưởng ổn định. Trong đó, đầu tuần giá vàng dao động trong khoảng 55 triệu đồng chẵn. Sau đó, giá vàng tăng dần lên đỉnh 58,100 nghìn đồng vào giữa tuần. Và hiện tại đang ổn định trong khoảng dưới 58 triệu.

Như vậy, giá vàng trong tuần qua không có nhiều biến động, sự tăng giảm nằm trong dự đoán của nhiều chuyên gia. Nhìn chung, giá vàng duy trì mức tăng đến giữa đầu tuần, sau đó dần hạ nhiệt và và tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay ngày 01/08 - Ảnh 2

Biến động giá vàng trong tuần qua cho thấy thị trường đang chú ý trở lại với vàng miếng

Điều này đúng với tâm lý chung của thị trường. Khi vừa qua làn sóng Covid 19 thứ 2 đang quay trở lại và có nhiều diễn biến phức tạp.

Điều này nếu quan sát biến động thị trường vàng thế giới thì ta sẽ thấy rõ ràng hơn bao giờ hết. Theo đó, giá vàng bình ổn trong những ngày đầu tuần, rồi tăng phi mã đến cuối tuần. Cụ thể hơn, giá vàng tuần qua khởi đầu với mức từ 1,873 USD vào ngày 24 tháng 7.

Giá vàng hôm nay ngày 01/08 - Ảnh 3

Trong khi đó, thị trường vàng quốc tế chứng kiến phiên tăng trưởng phi mã.

Nhưng đến 4 ngày sau, giá vàng tăng lên đến 1.975 USD trong một biến động không ngừng nghỉ. Sau đó, giá vàng sụt giảm mạnh mẽ xuống còn 1,912 USD chỉ trong ngày hôm sau.

Những ngày tiếp theo đó, giá vàng có xu hướng ổn định trong khoảng 1,946 USD – 1,970 USD. Theo đó, giá vàng có khoảng 3 lần tăng – giảm liên tục, nhưng sự tăng giảm này không quá mất cân đối.

Nhìn lại giá vàng trong tuần qua để thấy rằng, mức tăng trưởng của giá vàng đang tương đối ổn định. Bên cạnh đó, giá vàng phần nào đó còn thể hiện sự hấp dẫn và đầy ổn định giữa thị trường biến động.

Dự báo giá vàng trong nước tuần tiếp theo

Ở trong nước, biến động của Covid 19 đang ngày một phức tạp. Điều này khiến một đợt cách ly xã hội mới có khả năng sẽ diễn ra. Với những biến động của đợt cách ly trước đó, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu rõ ràng. Nếu một đợt cách ly mới, thì tình hình kinh tế trong nước sẽ gặp nhiều biến động.

Điều này, phần nào đó tác động đến các nhà đầu tư, tìm kiếm một kênh trú ẩn an toàn. Để tránh làm tổn thất lợi nhuận thu được trong giai đoạn vừa qua. Chính đây là nguyên do sẽ dẫn đến giá vàng sẽ tăng, bởi nhu cầu của nhà đầu tư sẽ tăng.

Giá vàng hôm nay ngày 01/08 - Ảnh 4

Covid 19 đang quay trở lại, khiến nhiều nhà đầu tư cần đến một giải pháp tài chính an toàn

Bên cạnh đó, một điều không thể không kể đến là sự biến động của giá vàng mua vào. Nhiều nhà đầu tư ít kinh nghiệm, chỉ quan tâm đến mức giá bán ra của các hệ thống. Điều này sẽ dễ dẫn đến sai lầm, khi mức bán ra là mức giá sở hữu. Còn mức giá mua vào là mức thu lại lợi nhuận sau mỗi phiên giao dịch.

Nếu điều này không được đánh giá kỹ càng, nhiều nhà đầu tư sẽ mua vào lúc giá cao. Và bán phải vào lúc giá vàng đang giảm xuống. Bối cảnh thị trường hiện tại cho thấy giá vàng chênh lệch từ 1,300 nghìn đồng hơn cho mức giá mua vào và bán ra. Cho nên, các nhà đầu tư cần cẩn trọng, suy xét cẩn thận để tránh gặp phải những rủi ro tài chính đáng tiếc.

Dự báo giá vàng thế giới tuần tiếp theo

Theo nhiều chuyên gia, giá vàng sẽ còn có xu hướng tăng trong tuần tiếp theo. Điều này đúng ở cả chiều giá vàng thế giới lẫn giá vàng trong nước.

Cuộc khảo sát mới đây của Kitco phản ánh sự lạc quan của các nhà đầu tư. Khi giá vàng trong những tuần vừa qua tăng không ngừng nghỉ. Theo đó, 79% người được khảo sát tin rằng trong tuần tới giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Cũng theo một khảo sát khác, có đến 1,134 người (72%) đồng ý với quan điểm trên.

Giá vàng hôm nay ngày 01/08 - Ảnh 5

Nhiều tín hiệu và nhận định cho thấy sự lạc quan rằng giá vàng sẽ sớm tăng

Đại diện của Walsh Trading phân tích rằng, bất ổn chính trị, kinh tế đang ngày một căng thẳng. Điều này tạo nên một áp lực rất lớn đến thị trường tài chính, khiến nhiều lĩnh vực đầu tư bị ảnh hưởng. Tiêu biểu nhất đó là USD đang rớt giá, dầu mỏ chưa thể phục hồi ngay, và vàng càng ngày càng đắt đỏ.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng thêm khoảng 23% trên toàn thị trường. Điều này khiến Walsh đưa ra lời khuyên rằng, “Nên sở hữu vàng, ngay bây giờ”.

Quan sát đà tăng trưởng giá vàng của tuần rồi, Commerzbank phản ứng khá bình thản. Theo đó, họ không ngạc nhiên với sự tăng trưởng này, và dự báo rằng “giá vàng sẽ sớm đạt 2,000 USD vào cuối tuần tới”. Nếu điều này không xảy ra, thì cũng sẽ sớm muộn nó sẽ đến.

Nhìn chung, thị trường vàng trong tuần vừa qua có những biến động không quá phức tạp nên rất dễ đoán. Điều này dễ sẽ có xu hướng tồn tại trong tuần kế tiếp. Do đó, nếu bạn đang quan tâm và đang đầu tư, hãy dành thời gian quan sát và phân tích. Bởi đây chưa phải lúc phù hợp để chốt lời cho những phiên giao dịch của mình.