Giá vàng hôm nay ngày 04/07 chạm mốc 50 triệu khi đang ở mức 49,930 nghìn đồng. Còn trong khi đó, giá vàng thế giới tuần qua tương đối biến động.

Giá vàng hôm nay ngày 04/07 trong nước

Giá vàng hôm nay ngày 04/07 trong nước tăng hơn 300 nghìn so với ngày hôm qua. Hiện tại, các chi nhánh giao dịch vàng trên toàn quốc đều bán ra trên 49,900 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 04/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 04/07 trong ngày hôm nay

Các chi nhánh của SJC đang bán vàng ra với giá từ 49.900 nghìn – 49,930 nghìn đồng cho mỗi lượng. Chênh lệch chủ yếu là trong khoảng 30 – 50 nghìn đồng, cá biệt có vài nơi có mức chênh cao.

Những nơi có mức chênh lệch lớn, thông thường là những chi nhánh có lịch sử giá vàng cao. Tiêu biểu như SJC Long Xuyên bán ra với 49,930 nghìn đồng, mua vào là 49,520 nghìn đồng. SJC Miền Tây bán ra là 49,880 nghìn đồng, mua vào là 49,500 nghìn đồng.

Các chi nhánh khác có giá bán ra là 49,900 nghìn, mua vào trong khoảng 49,500 nghìn đồng. Nhìn chung, chênh lệch giữa chiều mua và chiều bán của các chi nhánh ổn ở mức 250 nghìn đến 400 nghìn đồng.

Với các hệ thống giao dịch vàng khác thì có mức giá cũng vừa tầm, không dao động quá mạnh mẽ. Như Doji với giá vàng dao động trong khoảng 49,840 nghìn đồng cho chiều bán, 49,560 cho chiều mua.

Còn với các hệ thống ngân hàng, giá vàng hiện dao động tương đối cao giữa các chi nhánh. Ví dụ như SHB vẫn bán vàng với giá 41,700 nghìn đồng, mua vàng với giá 41,500 nghìn đồng. Còn như Maritime Bank đang bán vàng với giá cao nhất là 50 triệu.

Nhìn chung, giá vàng hôm nay ngày 04/07 tăng mạnh so với ngày hôm qua. Theo đó, thời điểm cuối tuần nên các phiên đầu tư tương đối hạ nhiệt.

Giá vàng hôm nay thế giới hạ nhiệt

Giá vàng thế giới tuần qua có xu hướng tăng nhẹ hơn so với tuần trước đó. Sau kỳ biến động đạt đỉnh giá vàng, hiện giá vàng thế giới có chiều hướng tăng vào cuối tuần.

Giá vàng hôm nay ngày 04/07 - Ảnh 2

Giá vàng biến động trong tuần vừa qua

Quan sát kỹ hơn về biến động giá vàng hiện tại, tuần qua giá vàng chênh đến hơn 20 USD. Trong đó, phiên có giá vàng chênh lệch cao nhất là 17 USD vào ngày đầu tháng 7. Và phiên có giá vàng chênh lệch cao nhì là ngày 03 tháng 07 vừa qua với 16 USD.

Còn lại, giá vàng thế giới nhìn chung có xu hướng ổn định, không biến động mạnh mẽ. Mỗi bước giá hiện tại, đều chênh lệch trong khoảng 3 – 4 USD cho mỗi ngày. Và những phiên cận kề có mức chênh dao động từ 0.5 – 0.7 USD cho mỗi phiên.

Quan sát thêm, chúng ta thấy chung một điểm chung là giá tăng giữa tuần, hạ vào đầu – cuối tuần. Biến động này phản ảnh nhu cầu các nhà đầu tư quan tâm, chốt lời nhiều vào giữa tuần.

Đây được xem là động thái ngược với những nhận định trước đó khi nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ cao vào đầu tuần. Nhưng có lẽ, do những biến động chín trị, kinh tế lẫn xã hội trong tuần qua khá phức tạp. Nên rõ ràng, sự biến động trong cách điều chỉnh dòng chảy của các nhà đầu tư đã xảy đến. Và sẽ phần nào đem lại cơ hội đầu tư, chối lời hiệu quả cho các nhà đầu tư trong bối cảnh hiện tại.

Những biến động tài chính toàn cầu cần lưu tâm

Trong diễn biến cụ thể và đầy phức tạp của Covid 19, thế giới hiện tại có gần 11 triệu ca nhiễm, với gần 500 nghìn ca tử vong. Mỹ vẫn là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ Covid 19, điều này tác động không nhỏ đến hàng loại chính sách hiện tại.

Giá vàng hôm nay ngày 04/07 - Ảnh 3

Giá vàng hôm nay được hưởng lợi nhiều từ Covid 19, các chính sách tiền tệ hiện hành

Xiao Fu – Chuyên gia phân tích tài chính tại Ngân hàng Quốc tế Trung Quốc nhận định rằng: giá vàng đang được hưởng lợi trực tiếp từ bối cảnh hiện tại. Nói rõ hơn điều này, Covid 19 khiến nhà đầu tư cần một nơi trú ẩn an toàn cho các khoản đầu tư. Các gói viện trợ thúc đẩy nhà đầu tư thanh khoản, chuyển đổi vàng miếng thành tiền mặt để tái đầu tư.

Song song với đó, các báo cáo nhân sự mới đây cho thấy, các công ty Mỹ đang tái khởi động. Vàng có thể sẽ được giao dịch trong biên độ hẹp hơn vào thời điểm hiện tại. Nhưng điều này, xét trong bối cảnh thực tế, cũng sẽ phần nào thúc đẩy giá vàng tăng để đuổi kịp đà tăng trưởng trở lại.

Hiện tại, lượng vàng dự trữ của SPDR Gold Trust đã tăng thêm 0.8%, lên 1,191 tấn vào ngày 02 tháng 07 vừa qua. Thị trường kim loại quý khác cũng đang tăng dần lên trong tuần qua. Palladium tăng 0.4% thành 1,909 USD, bạch kim tăng 0.8% lên 809 USD, cùng lập đỉnh mới trong tháng 6 Giá bạc hiện tại cũng tăng thêm 1%, lên 18.07 USD, đồng tăng liên tiếp trong 4 tuần.

Tổng quan lại, tình hình biến động mạnh mẽ của chính trường trong tuần qua, cùng những tác động kinh tế. Phần nào đó tạo nên những tác động trực tiếp vào giá vàng hiện tại. Biến động hiện tại phần nào giúp chúng ta hình dung phức tạp của giá vàng trong tuần tới.