Xu hướng giá vàng hôm nay ngày 10/08 là đang hạ nhiệt dần, trong nước giảm đến hơn 2 triệu đồng. Còn giá vàng thế giới giảm gần 20 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 10/08 trong nước giảm mạnh

So với cuối tuần qua, giá vàng hôm nay ngày 10/08 trong nước giảm mạnh mẽ. Hiện tại, giá vàng chênh lệch so với cao điểm của tuần trước là hơn 2 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 10/08 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 10/08 trong nước đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cụ thể, vàng tại SJC giảm 2,800 nghìn đồng, Doji giảm 2,300 nghìn đồng, Mi Hồng giảm 2,700 nghìn đồng. Nhìn chung, giá vàng hôm nay ở các chi nhánh đều giảm rất mạnh.

Hiện tại, giá vàng bán ra tại SJC đang từ 59,240 nghìn – 59,270 nghìn đồng, mua vào từ 59,440 nghìn đồng. Doji đang bán từ 59,300 nghìn – 59,450 nghìn đồng, mua vào từ 57,300 nghìn đồng. Mi Hồng bán 59 triệu đồng, Bảo Tín bán 59,450 nghìn đồng. Tại Mi Hồng và Bảo Tín, giá vàng mua vào đang ở trong mức 57,400 nghìn và 57,800 nghìn đồng.

Còn tại Doji, giá vàng hiện tại không có nhiều chênh lệch cho lắm. Giá của chi nhánh cao nhất là Doji Đà Nẵng với mức ngưỡng là 59,450 nghìn đồng. Còn các chi nhánh khác, giá vàng đang trên 59 triệu một chút, giảm so với hôm qua chừng 300 nghìn đồng.

Vàng của Bảo Tín Minh Châu biến động nhẹ nhất trong các hệ thống vàng hiện tại. Theo đó, tại đây đang bán vàng ra với mức là 59,100 nghìn đồng, mua vào là 57,500 nghìn đồng.

Nhìn chung, giá vàng trong ngày hôm nay của các chi nhánh đều có xu hướng giảm mạnh. So với hôm qua thì giảm từ 300 nghìn – 500 nghìn đồng. Còn so với cuối tuần lúc giá đang đạt đỉnh thì đến 2 triệu hơn, điều này cho thấy thị trường vàng đang có chiều hướng hạ nhiệt.

Giá vàng thế giới hạ nhiệt

Cùng chiều với giá vàng trong nước, giá vàng thế giới cũng hạ nhiệt mạnh mẽ. Hiện tại, giá vàng thế giới đang dao động quanh mức 2,027 USD – 2,035 USD. So với việc lập đỉnh của tuần trước, tuần này giá vàng đã giảm đến hơn 40 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 10/08 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 10/08 thế giới đang giảm dần và ổn định ở mức 2,027 USD.

Vào đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới dao động ở mức 2,025 USD, sau đó tăng nhẹ lên 2,030 USD. Nhưng ngay sau đó, giá vàng lại giảm xuống còn 2,019 USD rồi lại tăng lên 2,027 USD. Chu kỳ biến động này duy trì liên tục và không có xu hướng ổn định. Làm cho giá vàng trong sáng nay biến động không ngừng, không tăng không giảm rõ ràng.

Hiện tại, sau những thay đổi liên tục, giá vàng đang ở mức 2,027 USD. Nhưng những gì đang diễn ra trước đó, cho thấy giá vàng rồi sẽ lại giảm nhẹ và tăng ngược trở lại. Rất khó đoán chính xác biến động giá vàng trong hôm nay sẽ dừng lại ở đâu.

Thị trường tài chính đang biến động mạnh mẽ

Như đã dự đoán từ tuần trước, giá vàng trong tuần này sẽ hạ nhiệt nhẹ bởi những biến động hiện có. Theo đó, USD đang tăng giá, sau khi Trump ngăn chặn giao thương của Mỹ với Tiktok bằng một đạo luật.

Giá vàng hôm nay ngày 10/08 - Ảnh 3

Vàng đang giảm bởi USD đang lên, thị trường tài chính có tín hiệu ổn định dần.

Tiếp nữa chính là dư âm của vụ nổ tại Lebanon đang dần tác động đến toàn cầu. Những yếu tố này mang tính chất thời điểm, chỉ tác động và gây ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Còn dư âm rõ nét và chắc chắn hiện tại, chính là sự căng thẳng trong cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ – Trung. Hiện tại, những đường đi nước bước ngày một căng thẳng và khó đoán của 2 bên làm tình hình chính trường thêm khó ngờ.

Một tác động khác không thể không kể đến, chính là sự hiện diện của Covid 19. Số ca nhiễm, tử vong đang tăng lên từng ngày, khiến tương lai mở cửa nền kinh tế vẫn đang mù mịt. Nhằm ứng phó, chính phủ các nước đang đẩy mạnh các khoản tiền lớn nhằm kích cầu.

Trong khi giá vàng đang tăng và giảm nhẹ với biến động trong khoảng 40%. Thì thị trường bất động sản, chứng khoán và dầu đang giảm mạnh mẽ do dịch bệnh, lãi suất.

Tuy thế, giới phân tích vẫn đang khá lạc quan với những tín hiệu vàng sẽ đi lên trở lại. Điều này đến từ tâm lý lo ngại vàng rớt giá nhanh, nên nhiều lệch giao dịch được thực hiện. Từ đó, thúc đẩy thị trường giao dịch mạnh và chốt lời nhanh.

Nhìn chung, đầu tuần nay thị trường tài chính có nhiều biến động mạnh mẽ. Do đó, giá vàng cũng chịu tác động theo. Điều này có thể trong những ngày tiếp theo giá vàng sẽ có xu hướng ổn định, ít biến động mạnh trở lại.