Trong 2 ngày cuối tuần vừa rồi, giá vàng hơi chững. Điều này tiếp tục duy trì trong tình hình giá vàng hôm nay ngày 13/07 khi vẫn đứng yên. Còn trong khi đó, giá vàng thế giới đầu tuần đang dần tăng trưởng trở lại sau những ngày sụt giảm.

Giá vàng hôm nay ngày 13/07 trong nước đứng yên

Sau những ngày lập đỉnh liên tiếp, giá vàng hôm nay trong nước ngày 13/07 đang đứng yên. Hiện tại, giá vàng trong nước trong 3 ngày trở lại đây không tăng không giảm.

Giá vàng hôm nay ngày 13/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 13/07 trong nước hơi chững lại

Cụ thể, SJC vẫn đang là nơi có giá vàng bán ra cao nhất trên toàn hệ thống. Hiện, giá vàng đang bán tại đây có giá từ 50,620 nghìn cho đến 50,650 nghìn đồng. Cụ thể, SJC Long Xuyên đang bán vàng ra với giá 50,650 nghìn đồng, mức mua đang chênh đến 430 nghìn đồng.

Việc chênh lệch lớn giữa mua và bán vẫn duy trì trong những ngày gần đây. Theo đó, giá vàng SJC các nơi khác bán ra từ 50,630 nghìn đồng chênh mua vào trên 400 nghìn đồng. Như vậy, giá vàng mua vào trong những ngày rồi tăng hơi nhẹ.

Còn tại Doji, giá vàng bán ra hiện đang là 50,460 nghìn đồng, mua vào từ 50,180 nghìn đồng. Với các chi nhánh của các hệ thống khác, giá vàng cũng đang từ trên 50,450 nghìn đồng. So với những ngày trước đó, giá vàng hiện cao hơn một chút trên thị trường.

Như vậy, tình hình chung giá vàng của ngày đầu tuần là tương đối ảm đạm, không biến động quá nhiều. Điều này có thể do từ ảnh hưởng sau những đỉnh giá liên tiếp trong tuần qua. Cũng có thể, đây là dấu hiệu cho thấy giá vàng trong tuần này sẽ hạ nhiệt.

Giá vàng hôm nay ngày 13/07 thế giới đầu tuần tăng nhiệt trở lại

Cuối tuần qua, giá vàng giữ yên ở mức 1,799 USD sau một tuần đầy biến động. Thì đến hôm nay, nền nhiệt giá vàng trong nước có dấu hiệu tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay ngày 13/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 13/07 thế giới đang trên đà tăng trưởng

Trong tất cả các phiên giao dịch của sáng hôm nay, giá vàng có xu hướng tăng ổn định và ít giảm. Theo đó, giá vàng tăng từ 1,798 USD vào lúc 4 giờ sáng nay, lên 1,804 USD vào thời điểm hiện tại.

Nhịp biến động giá vàng trong các phiên giao dịch tương đối chậm rãi và không có nhiều biến động. Liên tiếp 2 phiên giao dịch, giá vàng biến động trong khoảng từ 0.3 – 0.5 USD. Nhìn chung, đây có thể do đầu tuần, nên giá vàng tương đối ổn định và không tạo nên biến động.

Như vậy, chênh lệch giá vàng thế giới trong sáng hôm nay tương đối tĩnh lặng, chỉ trong khoảng 5 USD. Do thế, đây là thời điểm hữu hiệu cho các nhà đầu tư quan sát và chờ đợi thời cơ. Chứ những quyết định đầu tư hiện tại sẽ đi kèm rủi ro lợi nhuận không được đảm bảo.

Vàng trong tuần được dự báo sẽ tăng

Các chuyên gia phố Wall đang lạc quan rằng giá vàng sẽ giữ đà tăng trưởng tiếp trong tuần này. Hiện tại, sau 5 tuần liên tiếp thì giá vàng thế giới đã vượt mốc 1,800 USD.

Theo cuộc khảo sát mới đây của Kitco, mốc 1,800 USD khi bị phá vỡ, sẽ tạo nên đà tăng tiếp trên thị trường. Theo đó, khoảng trên 90% chuyên gia cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng. Cuộc khảo sát với giới đầu tư nhỏ lẻ, có gần 70% nhà đầu tư tin rằng vàng sẽ tăng.

Giá vàng hôm nay ngày 13/07 - Ảnh 3

Khảo sát của Kitco dự đoán giá vàng trong tuần này

Chuyên gia từ Gainesville Coins lập luận rằng những yếu tố khiến vàng tăng trong quá khứ vẫn hiện hữu. Do đó, không có lý do nào mà giá vàng trong tương lai gần sẽ giảm.

Chuyên gia từ MKS SA lại khuyến khích nhà đầu tư khoan chốt lời vội, hãy đợi thêm một thời gian. Bởi hiện tại, thị trường vàng đang rất lành bởi được bảo chứng bởi sự hỗn loạn của kinh tế.

Còn các chuyên gia từ Commerzbank cũng đồng quan điểm rằng giá vàng hôm nay trong tuần này sẽ tăng. Bởi theo hiện tại, có quá nhiều lý do khiến vàng trên khiến giá trị của vàng được bảo chứng.

Chuyên gia từ Alliance Financial nhận định rằng vàng có thể trải qua những điều chỉnh kỹ thuật. Điều này nhằm đảm bảo giá vàng duy trì ở mức trên 1,800 USD trong hiện tại.

Nhìn chung, các chuyên gia hàng đầu của các tập đoàn kinh tế lớn hiện nay đều tin rằng vàng sẽ tăng. Do đó, nếu bạn là nhà đầu tư và đang tích trữ vàng thì khoan chốt lời. Bởi hiện tại phù hợp nhất vẫn là quan sát và tìm đỉnh giá hữu hiệu nhằm đảm bảo lợi nhuận tối đa.