So với ngày hôm qua, giá vàng hôm nay ngày 17/07 tiếp tục đứng yên ở mức 50,700 nghìn đồng. Còn giá vàng thế giới hôm nay rớt giá phi mã xuống dưới 1,800 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 17/07 lập đỉnh mới

Tình hình giá vàng hôm nay trên thị trường tương đối chững lặng, không tăng không giảm. Theo đó, giá vàng hôm nay ngày 17/07 bằng với hôm qua là 50,700 nghìn đồng. Đây là mức giá bán ra cao nhất tại SJC Long Xuyên, mua vào tại đây chênh 400 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 17/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 17/07 trong nước tương đối tĩnh lặng

Với các chi nhánh khác của SJC, giá vàng đồng mức 50,670 nghìn đồng. Nhìn chung, trong hôm nay và hôm qua, giá vàng không có nhiều thay đổi rõ nét. Cụ thể, SJC Quảng Ngãi, SJC Đà Nẵng, SJC Hồ Chí Minh đang bán vàng ra với giá từ 50,650 nghìn – 50,670 nghìn đồng.

Còn giá vàng mua vào của các chi nhánh này, duy trì ổn định ở mức 50,280 nghìn đồng. Điều này cho thấy thị trường vàng đang diễn biến khá ổn định, không tăng không giảm nhiều. Theo đó, vàng miếng khi mua vào giá cũng tương đối đồng đều khi dao động quanh mức 400 nghìn đồng.

Tuy nhiên, nếu quan sát biểu đồ giá vàng chi tiết hơn, chúng ta sẽ thấy rõ ràng giá vàng có giảm 40 nghìn đồng. Điều này là bởi trong hôm qua, giá vàng có tăng nhẹ lên một chút, xong rồi giảm xuống. Điều này cho thấy trong n

Còn với các chi nhánh khác, nhưng Doji thì giá vàng bán ra hiện đang ở mức 50,480 nghìn – 50,580 nghìn đồng. Có thể xem rằng Doji là hệ thống bán vàng với giá dễ chịu, chênh lệch thấp nhất. Điều này có thể giúp các nhà đầu tư tối ưu được lựa chọn của mình tốt hơn.

Giá vàng hôm nay ngày 17/07 thế giới rớt giá

Giá vàng hôm nay thế giới có chiều hướng bất ổn, khi giá vàng rớt xuống dưới mức 1,800 USD. Trong tối qua, giá vàng rớt từ 1,808 USD xuống còn 1,797 USD vào lúc giữa đêm.

Giá vàng hôm nay ngày 17/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 17/07 thế giới hạ nhiệt

Hiện tại, giá vàng đang có xu hướng tương đối chững lại, không tạo biến động nhiều, mạnh mẽ như trước. Hiện tại, giá vàng duy trì trên dưới 1,800 USD và không thay đổi nhiều. Trong từng phiên giao dịch, giá vàng chênh lệch cao nhất là 2.2 USD, thấp nhất là 0.3 USD. Điều này cho thấy những biến động không thật sự chắc chắn, có nhiều xáo trộn trên thị trường.

Trong sáng hôm nay, giá vàng có xu hướng biến động tại chỗ, không dịch chuyển quá nhanh. Nhìn vào biến động sáng nay, dường như giá vàng đã và đang đứng yên. Hiện tại, những tín hiệu này cho thấy giá vàng thế giới đều có chung là tăng nhẹ. Tuy nhiên, nhìn vào biến động của ngày hôm nay, dường như giá vàng sẽ không có xu hướng dịch chuyển.

Điều này cho thấy thị trường vàng trong tương lai gần sẽ hơi chững lại, ít tăng trưởng. Do đó, với những nhà đầu tư, hãy nên giữ cho mình sự quan sát, không rối loạn. Có như thế, bạn mới có thể dành thời gian quan sát giá vàng nhiều hơn. Và cũng né tránh được phần nào những rủi ro không đáng có.

Bất ổn chính trị tạo nên vòng an toàn cho giá vàng hiện tại

Giá vàng thế giới tình hình hiện tại đang chịu áp lực giảm giá cao độ trong bối cảnh sự lo ngại đang tăng cao. Khi mà các nền kinh tế vẫn đang tiếp tục phong tỏa lúc đại dịch đang mạnh mẽ. Tình hình hiện tại cho thấy, toàn cầu có hơn 14 triệu ca nhiễu, trên 600 nghìn ca tử vong.

Giá vàng hôm nay ngày 17/07 - Ảnh 3

Vàng miếng đang là lựa chọn an toàn nhất trong bối cảnh hiện tại

Trung Quốc vẫn đang tiếp tục đối mặt với những đề bất ổn cả bên trong lẫn bên ngoài. Khi bên trong, Covid 19 vẫn đang tác động rất mạnh mẽ đến toàn bộ thị trường tỷ dân này. Còn bên ngoài, Trung Quốc đang chịu tác động tổng lực của Mỹ, Anh… khi những kìm kẹp quân sự, kinh tế đang diễn ra.

Không kém cạnh, khi Mỹ đang là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid 19 hiện nay. Điều này tạo nên một áp lực khổng lồ cho nền kinh tế bởi thất nghiệp và trì trệ.

Những điều này, kéo theo một hệ lụy tương đối là nhiều lĩnh vực tài chính bị ảnh hưởng theo. Đồng USD đang mất giá, tỷ giá ngoại tệ đang giảm sút, dầu mỏ từng xuống mức âm. Tuy nhiên, giá vàng hiện vẫn đang rất ổn định và không có nhiều biến động. Thậm chí, mới đây vàng còn lên mức đỉnh là 1,800 USD sau 9 năm ảm đạm.

Những điều này khiến vàng trở nên hấp dẫn, và tạo được cảm giác an toàn mạnh mẽ trong mắt nhà đầu tư. Do vậy, không quá khó hiểu khi hiện tại, vàng đang được giá và lựa chọn nhiều trong mắt nhà đầu tư.

Như vậy, chúng ta phần nào đó hiểu sự biến động hiện tại đến từ đâu và sẽ đem lại điều gì cho thị trường tài chính. Rõ ràng, đây được xem là điều hữu ích cho các nhà đầu tư. Do vậy, nếu đang đầu tư vàng, hãy xem đây là lúc hữu hiệu để quan sát biến động. Có như thế, chúng ta mới đánh giá rõ tình hình biến động và né tránh được phần nào những rủi ro tài chính sắp tới.