Cuối phiên giao dịch của ngày hôm nay, vàng trong nước giữ mức ổn định về giá là 48 triệu 680 nghìn đồng cho chiếu bán ra ra. Còn trên thế giới thì giá vàng có một chút tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước hôm nay có dấu hiệu hạ nhiệt

Trong chiều 20 tháng 05 hôm nay, giá vàng có một chút biến động so với ngày hôm qua theo chiều hướng giá vàng giảm. Theo đó, giá vàng SJC trên nền giá chung hiện tại đang là 48 triệu 680 nghìn đồng cho chiều bán ra và 48 triệu 100 nghìn đồng cho chiều mua vào. Giá này thấp hơn so với ngày hôm qua là 320 nghìn đồng cho chiều mua vào và 350 nghìn đồng cho chiều bán ra.

Tuy nhiên, giá vàng hôm nay có một chút biến động khi SJC Long Xuyên bán cao hơn 20 nghìn đồng cho chiều mua vào và 50 cho chiều bán ra. Sự chênh lệch này cũng tương ứng với mức chênh lệch giảm giá vàng của ngày hôm qua. Bên cạnh đó, một số trung tâm gia dịch khác như SJC Hạ Long, SJC Phan Rang, SJC Quy Nhơn… thì giá vàng có biên động giá thấp hơn từ 30 cho đến 50 nghìn đồng. Lý giải về điều này, nhiều chuyên gia nhận định rằng do nguồn cung và cầu của mỗi thị trường là khác nhau. Nên giá trị tại mỗi thị trường cũng có sự dao động.

Trong bối cảnh đó, hệ thống vàng của Doji đang bán với mức giá là 48 triệu 610 đồng cho chiều mua vào và 48 triệu 990 nghìn đồng cho bán ra. So với ngày hôm qua, thì mức giá hôm nay có sự chênh lệch là 370 nghìn đồng cho chiều mua vào và 340 nghìn đồng cho bán ra. Còn một số hệ thống giao dịch vàng khác thì loanh quanh ở mức 48 triệu 500 cho đến 48 triệu 700 nghìn đồng cho chiều mua vào và 48 triệu 700 cho đến 49 triệu 50 nghìn đồng ở chiều bán ra.

Trong chiều 20 tháng 05 hôm nay, giá vàng có một chút biến động so với ngày hôm qua theo chiều hướng giá vàng giảm.

Trong chiều 20 tháng 05 hôm nay, giá vàng có một chút biến động so với ngày hôm qua theo chiều hướng giá vàng giảm.

Giá vàng thế giới đang trên đà tăng trưởng

Đến chiều nay, giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá như những ngày vừa qua. Cụ thể, giá vàng đang ở mức 1.749,1 USD mỗi một ounce, tăng hơn 5 USD cho mỗi một ounce vào ngày hôm qua. Nếu như so với mức giá 1.732 USD của ngày thứ hai, thì ta có thể thấy rằng giá vàng đã tăng lên 17 USD, tương đương 480 nghìn đồng.

Tuy thế, nếu so với bối cảnh giá vàng chung hiện nay, thì giá vàng trong ngày vẫn thấp hơn đáng kể dẫu cho xu hướng tăng giá đang trở nên mạnh mẽ. Các nhà đầu tư trong bối cảnh hiện tại cũng khá lạc quan vào sự tăng trưởng giá vàng bền vững hiện nay.

Nhưng nếu nhìn rộng hơn, thì giá vàng thế giới hôm nay vẫn được xem là đỉnh giá trong suốt 7 năm qua. Bất chấp những tác động của chứng khoán, chiến tranh thương mại như hiện nay. Bên cạnh đó, việc nền kinh tế toàn cầu đang dần phục hồi, sẽ đem lại cơ hội cho sự mở cửa trở lại của các giao thương.

Tuy thế, những nhà đầu tư nên cẩn trọng với những biến động trên thị trường thế giới. Bởi việc duy trì mức giá mua bán như hiện tại là thấp hơn thị trường chung của thế giới. Là một biện pháp nhằm ngăn chặn sự quay đầu về giá trị thị trường của vàng nếu lao dốc. Và hạn chế đi phần nào những bất ổn, không kiểm soát được giá vàng trong bối cảnh hiện nay.

Đến chiều nay, giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá như những ngày vừa qua.

Đến chiều nay, giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá như những ngày vừa qua.

Quan sát giá vàng hiện nay, chúng ta thấy rằng có sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới. Nhưng không vì thế mà quá quan trọng tác động của nó đến những đầu tư cá nhân bởi giá trị thị trường của vàng hiện nay vẫn đang rất ổn định.