Xu hướng giá vàng hôm nay cả trên thế giới lẫn trong nước đó là quay đầu giảm nhẹ. Tín hiệu này dự báo rằng giá vàng sẽ còn giảm nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Nhưng vẫn còn đó sự xáo trộn trong việc giá vàng tăng và giảm giữa các phiên giao dịch ở các vùng.

Giá vàng trong nước hôm nay quay đầu giảm

Sáng sớm hôm nay, đầu phiên giao dịch các loại vàng đồng loại giảm nhẹ, dự báo rằng trong sáng hôm nay toàn phiên sẽ đỏ lửa.

Hiện nay, giá vàng SJC giảm nhẹ còn 48 triệu 620 nghìn đồng cho chiều mua vào và 41 triệu 100 nghìn đồng cho chiều bán vào. Nền giá này cả chiều mua lẫn chiều bán đều thấp hơn hôm qua là 50 nghìn đồng, tuy nhiên, dự báo rằng đây chưa phải là mức giảm thấp nhất bởi rất có thể đây sẽ là khởi đầu cho một phiên giao dịch có chiều hướng đi xuống.

Bên cạnh đó, cả chiều mua và chiều bán của vàng SJC đồng loại là 50 nghìn đồng, nhưng không phải đây là nền giá chung giữa các tỉnh thành. Ở SJC Miền Tây, SJC Bạc Liêu, SJC Biên Hòa thì nền giá mua vào là 48 triệu 600 nghìn đồng và dao động từ 49 triệu 50 nghìn cho đến 49 triệu 70 nghìn đồng. Còn trong khi đó, SJC Quy Nhơn, SJC Hạ Long, SJC Hậu Giang thì nền giá thấp hơn là 48 triệu 590 nghìn đồng cho chiều mua vào và đồng loạt là 49 triệu 70 nghìn cho chiều bán ra. 

Song song với đó, hệ thống vàng của Doji lại có sự không đồng nhất một cách nhất định. Nếu với hệ thống Doji Thành phố Hồ Chí Minh thì đứng yên ở mức 48 triệu 600 nghìn đồng cho chiều mua vào và giảm nhẹ còn 48 triệu 950 nghìn đồng cho chiều bán ra. Sự biến động này kéo dài trên khắp tất cả các mặt trận hệ thống vàng của Doji, bởi sự biến thiên giữa mua vào và bán ra giữa các hệ thống là không có sự đồng nhất, ổn định.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ

Tới sáng nay, giá vàng thế giới đang ở mức 1.746 USD cho mỗi một ounce. Giá vàng trên sàn giao dịch Comex New York đang là 1.748 USD cho một ounce. Vào đêm qua, giá vàng thế giới chạm nhẹ lên 1.747 USD cho một ounce. Nhưng đến sáng nay thì bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, vàng dần đi xuống và hiện tại đang ở mức 1.744 USD cho mỗi một ounce.

Tuy rằng có dấu hiệu giảm, nhưng vàng hiện nay vẫn đang ở mức cao bởi các biện pháp kích thích thị trường và triển vọng về các liệu pháp chống lại Covid 19 vẫn đang được triển khai. Qua đó, thị trường cần có cho mình một lựa chọn để tạo nên đà khôi phục cho thị trường sớm trở lại trạng thái như ban đầu.

Theo David Merger – giám đốc giao dịch kim loại quý tại High Ridge Futures nhận định rằng giá vàng sẽ tăng chậm bởi nhu cầu cần một lựa chọn tài sản an toàn trong người dân là rất lớn. Bên cạnh đó, các gói hỗ trợ nền kinh tế đã và đang hỗ trợ rất mạnh mẽ cho vàng bởi đây có thể xem như một lựa chọn phòng trừ việc lạm phát.

 

Vàng cũng cho thấy đây là lựa chọn thanh khoản hữu hiệu trong bối cảnh nền kinh tế đang bất ổn hiện nay. Cho nên, thị trường vàng vẫn đang là lựa chọn hấp dẫn cho những nhà đầu tư. Vì thế, dẫu có bất kỳ vấn đề hay sự bất ổn nào từ giá vàng, thì đây vẫn đang là lựa chọn hấp dẫn nhất trên thị trường tài chính. Để có thể tối ưu hóa lợi nhuận và giá trị cho thị trường của mình.