Biến động giá vàng hôm nay ngày 23/09 rất đáng nghi ngại, khi rớt giá vô cùng mạnh mẽ. Cùng tìm hiểu, và lắng nghe những phân tích từ các chuyên gia để ra quyết định đầu tư phù hợp nhé.

Biến động giá vàng hôm nay ngày 23/09

Thị trường vàng miếng trong nước và thế giới ngày 23/09 đều giảm mạnh. Nếu ở thị trường trong nước, giá vàng xuống dưới 55 triệu đồng. Còn ở trên thế giới, vàng hiện đang dưới ngưỡng 1,900 USD.

Giá vàng hôm nay ngày 23/09 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 23/09 trong nước.

Cụ thể, giá vàng hôm nay ngày 23/09 trong nước từ tối qua đã bắt đầu đi xuống. Theo đó, giá vàng hiện tại đang dao động trong ngưỡng 55 triệu đồng ở hầu hết hệ thống. Giá vàng tại SJC dao động trong ngưỡng 55,500 nghìn hơn. Vàng tại Doji đang là 55,800 nghìn đồng. Còn ở các ngân hàng, giá vàng hiện duy trì trong ngưỡng 56 triệu đồng.

Nhìn chung, so với hôm qua, thì hôm nay giá vàng đã có sự đi xuống. Điều này xuất hiện từ những đợt điều chỉnh giá vàng đang diễn ra. Chung quy lại, ta có thể phần nào hình dung rằng, thị trường vàng đang chịu nhiều tác động. Do thế, không lạ khi những gì đang diễn ra, là đi ngược với đa số mong muốn lẫn dự đoán trước đó.

Giá vàng hôm nay ngày 23/09 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 23/09 thế giới.

Còn ở chiều giá vàng toàn cầu, giá vàng đi từ 1,920 xuống còn 1,875 USD. Xu hướng này diễn trên một đà được dự báo từ trước. Cụ thể, các phiên họp, điều trần mà FED tham gia trực tiếp, đã tạo nên áp lực rõ rệt đến giá vàng. Bởi theo đó, những chính sách liên tục điều chỉnh để thúc đẩy nền kinh tế. Khi đó, vai trò của giá vàng không còn rõ rệt trên thị trường nữa.

Giá vàng hôm nay ngày 23/09 trong nước và thế giới

Giá vàng hiện đang lao đao quanh mức 1,950 USD trong nhiều ngày qua. Biến động hiện tại của giá vàng chưa tìm được sự đột phá. Đồng thời, giá vàng còn biến động mạnh theo chiều hướng giảm mạnh, liên tiếp. Điều này phần lớn đến từ việc USD tăng mạnh trong 2 tháng trở lại đây.

Giá vàng hôm nay ngày 23/09 - Ảnh 3

Biến động trên thị trường phản ánh, giá vàng đang hạ nhiệt vô cùng mạnh mẽ.

Hiện tại, giá vàng đã giảm đến hơn 3% so với đầu tháng 9 bởi hiện tượng bán tháo trên thị trường. Nguyên nhân là lo ngại các chính sách tài chính mới của Mỹ sẽ khiến vàng giảm mạnh hơn nữa. Còn nếu so với tháng 8 vừa qua, giá vàng đã giảm đến 10% khi các thành tố kích thích thị trường tiếp tục lớn mạnh.

Trong một diễn biến khác, USD đang đạt mức đỉnh cao nhất trong 6 tuần qua, nhất là khi so với các đồng tiền khác. Nguyên nhân tác động tiếp chính là Covid 19 lẫn các biện pháp phong tỏa đang có tại châu Âu.

BCI nhận định, vàng giá có xuống thấp hay không, phần lớn đến từ việc cổ phiếu có bị bán tháo hay không. Nhưng với những gì chúng ta đang thấy, rõ ràng vàng miếng đã chịu tác động vô cùng sâu sắc. Tâm lý của nhà đầu tư hiện tại đang cần sự chắc chắn.

Còn đánh giá trên yếu tố kỹ thuật, vàng đang dao động ở mức hỗ trợ là 1,886 USD. Cho nên, sẽ sớm phá vỡ mức này để giá vàng giảm xuống còn 1,855 USD.

Như thế, ta thấy được rằng, thị trường vàng đang thật sự chịu áp lực lớn. Và tiềm năng tăng trưởng trong giai đoạn này là điều vô cùng khó để xảy ra.

Đánh giá biến động thị trường vàng trong giai đoạn sắp tới

FED ngày hôm qua đã có phiên điều trần với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ về hiệu quả sử dụng vốn. Phiên điều trần xoay quanh việc sử dụng quỹ từ đạo luật Care với quy mô 2,000 tỷ USD để phục hồi kinh tế. Thị trường vàng sau đó, chịu tác động đáng kể bởi phiên điều trần.

Giá vàng hôm nay ngày 23/09 - Ảnh 4

Nhìn vào biến động hiện tại, ta đoán được phần nào việc giá vàng sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi.

Sau khi phiên điều trần kết thúc ngày hôm qua, FED nhận định rằng, nền kinh tế Mỹ đang dần khôi phục. Nhưng không thể phủ nhận rằng điều này không là toàn diện. Bởi rằng, những sẽ cần thêm rất nhiều thời gian để tái khôi phục lại nền kinh tế.

Mỹ hiện tại cần chính sách tài khóa hiệu quả hơn để giảm thiểu thiệt hại cho nền kinh tế. Tuy sự phục hồi đang diễn ra, nhưng sự lệ thuộc kiểm soát Covid 19 vẫn là điều rõ ràng. Nhưng khi mà cuộc tranh cử tổng thống sắp sửa diễn ra. Thì điều này dường như đang bỏ ngỏ, và hứa hẹn nhiều hơn là thực hiện trong giai đoạn này.

Nhưng Ngân hàng Trung ương Mỹ mới đây cũng ra cam kết rằng. Sẽ sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ của mình, để tái thiết nền kinh tế toàn cầu. Tuy vậy, Ngân hàng Trung ương cũng thừa nhận rằng sẽ chưa có một giải pháp hữu hiệu. Đặc biệt là trong bối cảnh Covid 19 đang tác động sâu sắc đến toàn cầu như hiện nay.