Mua vàng ngày vía Thần Tài đã trở thành phong tục cầu tài lộc của Người Việt.Để mọi chuyện thuận lợi trong năm mới 2022, rất nhiều người quan tâm đến giờ tốt mua vàng ngày Thần Tài .

Thần Tài là một vị thần tồn tại từ rất lâu. và gắn bó với tín ngưỡng của người Việt nói riêng người Á Đông nói chung. Hầu như trong mỗi nhà người kinh doanh hoặc theo Phật Giáo, thờ ông bà đều có  nơi thờ tự Thần Tài. Họ tin rằng Thần Tài sẽ cai quản tiền tài của cải và phù hộ tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Thờ cúng Thần Tài là một phong tục có từ lâu rồi.  Ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch được lấy làm ngày “vía Thần Tài” dựa theo truyền thuyết dân gian. Với một số hộ kinh doanh, ngày mùng 10 hàng tháng họ vẫn cúng và xem đây là ngày Thần Tài.

mua vàng ngày vía thần tài vào giờ nào tốt

mua vàng ngày vía thần tài vào giờ nào tốt?

Ngày vía Thần Tài

Mỗi dịp đầu năm, vào ngày mùng 10 Tết, các hộ gia đình, cửa hàng, xí nghiệp, nơi kinh doanh buôn bán,… đều mua sắm lễ vật cúng dâng lên Thần Tài. Họ  mong muốn có được một năm làm ăn suôn sẻ, tài rước lộc đầy túi .

Mâm cỗ cúng vía Thần Tài gồm bình bông, một con tôm, một con cua, một con cá lóc nướng, miếng heo quay, bộ giấy tiền vàng mã, mâm trái cây ngũ quả, rượu, trà.

Từ phong tục trên người ta tin rằng, mua vàng ngày vía Thần Tài sẽ được nhiều may mắn, tài lộc. Ứng với như câu nói“Thần Tài gõ cửa” trong dịp năm mới.

Một vài gia đình có điều kiện người ta  còn cúng vàng nhẫn, vàng miếng, nhẫn kim tiền trong ngày này. Ngoài ra, nhiều người còn phong thủy và đặc biệt chú ý đến giờ mua vàng ngày vía Thần Tài . Nhằm tăng vượng khí cho bản thân mang lại nhiều tiền tài, của cải cho gia đình trong năm mới.

giờ đẹp mua vàng ngày thần tài 2020

Giờ tốt mua vàng ngày Thần Tài 2022

Ngày nay, người ta không chỉ quan tâm  mua vàng đầu năm trong ngày vía Thần Tài. Mà còn quan tâm đến giờ đẹp mua vàng ngày Thần Tài.

Mỗi con giáp sẽ có khung giờ tốt mua vàng ngày thần Tài 2022 khác nhau. Vì vậy bạn hãy nhớ rõ khung giờ sau để tăng vượng khí, tài lộc: :

  • Tý (23h-01h)
  • Sửu (01h-03h)
  • Mão (05h-07h)
  • Ngọ (11h-13h)
  • Thân (15h-17h)
  • Dậu (17h-19h)

Lưu ý, các cửa hàng vàng bạc đá quý làm việc từ 7 giờ đến 21 giờ.  Bạn có thể dựa vào năm tuổi, tháng tuổi, để lựa chọn giờ mua vàng cho phù hợp. Tránh những giờ khác, kẻo gây xung khắc thì không hay! 

Sau khi đã có dáp án  cho câu hỏi “ngày vía Thần Tài mua vàng giờ nào?”. Tiếp đến, chúng ta cần xem mình mua vàng gì, mua với phân lượng bao nhiêu?

Hướng dẫn mua vàng ngày vía Thần Tài để có một năm đầy tài lộc

Thông thường vào ngày này mọi người thường lựa chọn vàng miếng, nhẫn kim tiền, hoặc vật phẩm phong thủy,… Cầu mong  những vật này sẽ giúp họ phát triển tài lộc trong năm mới.

Vàng miếng thường có loại vàng miếng 18k và vàng miếng 24k. Để thu hút sự chú ý của người mua ngày nay, vàng miếng được tạo hình 12 con giáp. Bên cạnh đó, nhiều vật phẩm như  cóc ngậm tiền, nén bạc, đồng tiền,… vẫn được nhiều người ưa chuộng.

ngày vía thần tài mua vàng vào giờ nào

Nhẫn kim tiền vàng là trang sức phong thủy được mua  nhiều trong ngày vía Thần Tài đầu năm  Kiểu dáng nhẫn thiết kế từ những đồng tiền từ điểm đầu đến điểm cuối, tao nên  mối liên hệ với vị thần cai quan tiền bạc của cải.

Bên cạnh việc chọn các mẫu vàng trong ngày vía Thần Tài. Nhiều người còn quan tâm đến việc mua vàng phân lượng bao nhiêu để có nhiều tài lộc.

Người ta hay lựa chọn mua 1 chỉ để cầu Lộc, 2 chỉ để cầu Phát và 5 chỉ để cầu Tài, nếu có điều kiện tốt hơn có thể mua nhiều hơn ví dụ như là 1 lượng, 2 lượng, 5 lượng để có được nhiều tài lộc, công việc làm ăn suôn sẻ thuận lợi trong năm mới.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn được giờ tốt mua vàng ngày Thần Tài 2022. Chúc bạn nhiều thành công trong năm mới 2022!

Cận cảnh buổi lễ trì chú cho các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ tại Jemmia

Nước thiêng tại ngã ba sông Bạch Hạc đã được Jemmia chuẩn bị sẵn sàng để Thầy sái tịnh khai mở vận khí thúc đẩy nhằm giúp cho các vật phẩm thần tài mang năng lượng may mắn cao nhất.

Hơn nữa để giữ phúc lành và vận khí may mắn này luôn bên cạnh khách hàng, Jemmia đặc biệt chuẩn bị thêm những tấm vải đỏ đã được trì chú và tặng kèm cho quý khách khi mua các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ.

Vải đỏ có tác dụng phong ấn năng lượng, giữ nguyên vận khí thu hút tài lộc cho đến lúc tới tay khách hàng. Điều này không chỉ giúp giữ trọn vẹn sự may mắn sau quá trình trì chú mà còn đảm bảo nguồn năng lượng vượng khí chiêu tài cho người đeo.


Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: