Hổ phách Myanmar hiện nay đang được “săn lùng” hàng đầu bởi sự khan hiếm của nó. Vậy đá quý Myanmar có nguồn gốc từ đâu? Chất lượng ra sao, bao gồm tác dụng gì và giá bán như thế nào. Tất tần tật những vấn đề liên quan này. Sẽ được giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây.

Hổ phách Myanmar – những điều cần biết

Sau hổ phách vùng biển Ban Tích, vùng biển Caribbean thì đá quý Myanmar. Một cái tên được nhiều người nhắc đến. Đá quý Myanmar thu hút những người “sành” đá quý trên khắp thế giới. Chúng được yêu thích bởi sự khan hiếm đặc biệt của mình. Năm 2017 vừa rồi, do cuộc nội chiến của chính phủ Myanmar và quân tự trị gần mỏ khai thác ở tỉnh Kachin. Mà một vài mỏ khai thác hổ phách Myanmar đã bị đóng cửa.

Hổ phách Myanmar có nguồn gốc từ đâu?

Hổ phách Myanmar hay còn gọi là huyết phách Myanmar được khai thác ở vùng thuộc thung lũng Hukawng quận Myitkyina của tỉnh Kachin, Myanmar.

Hổ phách myanmar - những điều cần biết

Toàn cảnh mỏ khai thác huyết phách Myanmar tại thung lũng Hukawng quận Myitkyina của tỉnh Kachin, Myanmar

Hổ phách Myanmar có chất lượng như thế nào?

Trong khi hổ phách vùng biển Ban Tích có niên đại 40 – 70 triệu năm. Thì huyết phách vùng biển Caribbean có niên đại 20 – 40 triệu năm. Còn hổ phách Myanmar lại có niên đại đến 70 – 100 triệu năm. Chính độ tuổi cao đó đi kèm với sự khan hiếm. Giúp cho chúng trở thành loại hổ phách chất lượng cao, được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Huyết phách Myanmar có giá trị cao về phong thủy tâm linh và sức khỏe.  Nhưng về màu sắc thì lại không được bắt mắt. Đá quý Myanmar thường có màu vàng, nâu đỏ và không trong suốt. Còn độ bóng đẹp loại đá này thì cũng như các loại hổ phách khác. Chính vì vậy hầu hết người sưu tầm đá quý Myanmar là để thể hiện đẳng cấp. Cũng như mong muốn các tác dụng về phong thủy tâm linh, sức khỏe chứ không phải để làm trang sức.

Hiện nay ở Việt Nam cũng như một số nước châu Á khác. Hổ phách Ban Tích và các loại hổ phách khác, thông tin mập mờ.  Loại đá quý này thường được để vào trang sức để tăng giá trị sản phẩm.

Hổ phách myanmar - những điều cần biết

Huyết phách Myanmar có giá trị cao nên được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm

Đá quý Myanmar có tác dụng gì?

Như đã nói, loại đá huyết phách Myanmar có tuổi đời cao lên đến 70 – 100 triệu năm nên tác dụng cũng từ đó mà nhiều hơn, mạnh mẽ hơn.

Trước hết, huyết phách Myanmar chủ yếu với màu đỏ và màu vàng bơ hiện đang người dân Trung quốc săn lùng nhiều nhất do giống như màu huyết phách truyền thống tại nước này, biểu tượng cho sức khỏe và tài lộc. Sở hữu một vòng đá quý Myanmar thì con người tin rằng có thể xua đuổi tà khí, giảm vận rủi, hòa giải các mối quan hệ đang căng thẳng và giúp tinh thần họ thoải mái dễ chịu hơn.

Ngoài ra, về mặt sức khỏe thì đá huyết phách Myanmar có thể tiết ra Acid succinic đi theo đường mồ hôi vào cơ thể giúp giảm đau, giúp trẻ đỡ quấy khóc, điều hòa lưu thông khí huyết, thanh lọc cơ thể, tốt cho xương khớp và hệ tim mạch, hệ tiêu hóa,…

Hổ phách myanmar - những điều cần biết

Vòng tay huyết phách Myanmar kết hợp tỳ hưu vô cùng sang trọng cuốn hút

Giá huyết phách Myanmar có đắt không?

Hổ phách Myanmar có giá bán rất đắt, đắt hơn rất nhiều so với đá hổ phách vùng biển Ban Tích cũng như các loại khác.

Ví dụ với một tay huyết phách đỏ Myanmar thì có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, giá cả quá cao so với mức thu nhập trung bình của người Việt chúng ta.

Hổ phách myanmar - những điều cần biết

Vẻ đẹp của một vòng tay huyết phách đỏ Myanmar

Đá quý Myanmar không quá đa dạng long lanh về màu sắc nhưng với độ tuổi lên đến hàng trăm triệu năm cùng với sự khan hiếm của nó đã khiến rất nhiều người hiện nay quan tâm tìm kiếm. Với những chia sẻ trên đây thì hy vọng bạn đã có thể hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về đá quý Myanmar, dễ dàng mua sắm cho mình được một “lá bùa hộ mệnh” từ loại huyết phách quý hiếm này.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: