Kim cương giá bao nhiêu là mối quan tâm của nhiều khách hàng yêu thích trang sức đá quý. Trong đó, kim cương tự nhiên được giới nhà giàu ra sức tìm kiếm nhờ vẻ đẹp cực kỳ hoàn hảo. Cùng Jemmia cập nhật bảng giá mới nhất của kim cương tự nhiên trong bài viết dưới đây nhé.

Giá bán của kim cương rất đắt đỏ

Kim cương giá bao nhiêu? Kim cương thật giá bao nhiêu?

Kim cương tự nhiên có giá trị cao và được xem là một loại tài sản quý giá. Giá kim cương giữ được sự ổn định và không bị giảm sút sau bán lại. Để biết kim cương tự nhiên có giá bao nhiêu cùng theo dõi bảng cập nhật dưới đây:

  • Kim cương tự nhiên GIA 3ly6, F/VVS2/Excellent/Kiểm định GIA 9,936,000 đồng.
  • Kim cương tự nhiên GIA 4ly, nước D, giác cắt tròn, độ tinh khiết VS1 11,219,400 đồng.
  • Kim cương tự nhiên GIA 4ly5, nước D, giác cắt tròn, VS1 21,776,400 đồng.
  • Kim cương tự nhiên GIA 5 ly, nước D, giác cắt tròn, VS1 46.202.400 đồng.
  • Kim cương tự nhiên GIA 5ly4, nước D, giác cắt tròn, VS1 81.640.800 đồng.
  • Kim cương tự nhiên GIA 6 ly, nước D, giác cắt tròn, VS1 161.874.000 đồng

Kim cương tự nhiên là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi kim cương giá bao nhiêu hãy tìm hiểu về đặc điểm của chúng. Kim cương một hình dạng thứ hai của nguyên tố carbon. Loại khoáng sản này được hình thành từ sâu trong lòng đất với thời gian lên đến hàng nghìn năm. Dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất rất cao, giúp viên đá có được độ cứng hoàn hảo.

Trong các loại đá quý hiện nay, kim cương tự nhiên có giá trị cao nhất. Chúng cực kỳ quý hiếm và chỉ thấy ở một số khu vực trên thế giới. Điển hình là các mỏ khoáng sản hay những miệng núi lửa đã tắt. Quá trình tìm kiếm và khai thác kim cương vô cùng khó khăn khiến viên đá càng trở nên quý giá.

Khi mới được khai thác, viên kim cương thường có bề mặt thô ráp. Để có được vẻ đẹp cuốn hút, kim cương phải trải qua công đoạn xử lý và đánh bóng. Giúp viên đá có được độ phản chiếu ánh sáng tốt nhất, tôn lên giá trị của trang sức.

Kim cương tự nhiên có vẻ đẹp hoàn hảo

Tính chất của kim cương tự nhiên

Kim cương giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào chất lượng của mỗi viên đá. So với các loại khoáng vật khác thì độ quý hiếm của kim cương tự nhiên luôn giữ danh sách đầu bảng. Các thông số về tính chất của kim cương tự nhiên được chọn làm thước đo cho những loại đá quý khác.

Độ cứng

Kim cương tự nhiên có độ cứng cao nhất trong các loại đá quý hiện nay. Chúng đạt 10 điểm, con số cao nhất trong thang đo độ cứng Mohs. Yếu tố này được xác định bởi môi trường hình thành vô cùng khắc nghiệt.

Thực tế cho thấy, không có bất kỳ kim loại nào có thể cắt đứt được kim cương. Người ta phải sử dụng ngay kim cương để cắt chính nó. Chính vì thế, công đoạn chế tác kim cương cực kỳ khó khăn và vất vả.

Màu sắc của kim cương

Kim cương thiên nhiên thường bị lẫn tạp chất, mặt khác sự biến đổi về cấu trúc mạng tinh thể khiến viên đá có màu sắc rực rỡ hơn. Theo đó, nguyên tố Nitơ chính là yếu tố tạo nên sự đa dạng về màu sắc của viên đá.

Kim cương trên thị trường hiện có rất nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng, vàng, xanh, đỏ, cam… Kim cương thiên nhiên giá bao nhiêu cũng phụ vào yếu tố màu đá. Những viên mang màu sắc độc lạ sẽ có giá cao hơn nhiều lần so với kim cương thông thường.

Tính chất quang học

Kim cương có khả năng hấp thụ ánh sáng và tán sắc rất tốt. Tính chất đặc biệt này giúp cho viên đá tỏa ra những tia sáng lấp lánh đầy màu sắc. Tạo nên vẻ đẹp và sức quyến rũ riêng cho dòng trang sức kim cương cao cấp.

Ánh sáng lấp lánh giúp kim cương vô cùng cuốn hút

Tính dẫn điện và nhiệt

Đa phần kim cương tự nhiên đều có khả năng cách điện rất tốt, do bản thân chúng không chứa chất bán dẫn. Tuy nhiên, kim cương màu xanh lại có khả năng dẫn điện do chứa nguyên tử Bo. Không giống như các khoáng chất khác, kim cương dẫn nhiệt rất tốt nhờ các nguyên tử có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin mới nhất về kim cương giá bao nhiêu. Để được tư vấn thêm về trang sức kim cương hãy liên hệ với Jemmia. Địa chỉ cung cấp trang sức đá quý uy tín, chất lượng nhất hiện nay cho mọi khách hàng.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: