Những viên kim cương quý giá nhất thế giới được tìm thấy ở Úc, những viên kim cương được tìm thấy bởi một nhóm các nhà khoa học. Có thông tin cho rằng hai viên ngọc quý này được hình thành từ tàn tích của những sinh vật sống cách 300-1000 km dưới lòng đất.

Phát hiện kim cương từ xác sinh vật ở thời tiền sử

Kim cương là loại đá quý giá trị và được ưa chuộng nhất trên Trái đất. Sau đây là ba loại kim cương chính trên Trái đất.

Kim cương là một trong những chất tự nhiên cứng nhất mà con người biết đến. Vì độ cứng của nó, kim cương đã được sử dụng cho các công cụ và máy móc cắt gọt, nhưng nó cũng cung cấp nguyên liệu cho vô số thiết bị tiên tiến từ đồ trang sức công nghệ cao đến máy cắt đá. Nó không chỉ nổi tiếng theo đúng nghĩa của nó, mà các đặc tính của nó khiến nó trở thành một phần không thể thiếu của nhiều vật liệu khác;

Viên kim cương đầu tiên được gọi là “Kim cương thạch quyển”. Thạch quyển là lớp vật chất đá trải dài từ bề mặt Trái đất đến lớp phủ. Nó bao gồm một lớp vỏ mỏng, là phần chính của bề mặt hành tinh của chúng ta, và một lớp đá nhẹ hơn, bền hơn được gọi là vũ trụ. Kim cương được hình thành trong lớp này khi nó nguội đi từ lớp đá nóng chảy bên dưới.

Hai loại còn lại là kim cương đại dương và kim cương lục địa:

Kim cương đại dương là một dạng kim cương tự nhiên được tìm thấy trong đá dưới đáy đại dương. Ví dụ như kim cương được hình thành từ sự tan chảy của nước biển

Kim cương lục địa là những viên được hình thành khi một mảnh đá lục địa bị tách ra bởi lớp phủ của Trái đất. Mặt khác, kim cương lục địa Superdeep được hình thành trong điều kiện áp suất cao.

Kim cương hình thành từ xác sinh vật tiền sử còn quý giá hơn những loại kim cương thông thường

Kim cương hình thành từ xác sinh vật tiền sử còn quý giá hơn những loại kim cương thông thường

Một phân tích mới của một nhóm các nhà khoa học do nhà địa chất Luc Doucet từ Đại học Curtin (Úc) đứng đầu, dựa trên một đồng vị carbon đặc biệt được tìm thấy trong lõi kim cương, Delta13C. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Geochemistry and Mineralogy Letters.

Phần lõi này là minh chứng cho nguồn gốc hữu cơ của chúng, có thể nói những viên kim cương này là tàn tích còn sót lại của những sinh vật thời tiền sử.

Sự phát hiện này đã làm thay đổi những định nghĩa từ trước đền nay về cách vận hành của trái đất theo Science Alert. Không thể phủ nhận rằng ở trong lõi trái đất có sự hiện diện của thế giới vi sinh vật đặc biệt và cũng chính trái đất đã chuyển hoá xác của chúng thành những viên kim cương quý giá với giá trị và vẻ đẹp khiến loài người mê mẩn.

Sự hiện diện của loại kim cương này chỉ được phát hiện khi chúng trồi lên trên bề mặt trái đất sau các quá trình phun trào núi lửa. Một phần trong số chúng sẽ tiếp tục quay trở lại thạch quyển và lại trở thành nhân của một viên kim cương lớn hơn, có nghĩa là một viên kim cương thạch quyển với lõi là một viên kim cương sâu.

Trong khoảng thời gian trở lại đây, những nhà khoa học thông qua những viên kim cương sâu đã giải mã được nguồn gốc hình thành của chúng qua các tạp chất mà chúng bị vướng lại trong cơ thể trong quá trình hình thành.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: